Khám phá ngôi chùa cổ Botataung của Yagon

Cập nhật lúc 23:06:36, 24/08/2020
Botataung là một trong số những ngôi chùa cổ nhất của Yagon cũng là ngôi chùa linh thiêng nhất xứ sở chùa vàng Myanmar

Tham quan Chùa Botataung

Ngôi chùa nằm bên bờ sông ở trung tâm thành phố Yangon, với độ cao 40 met, ngôi chùa Botataung được xếp vào 1 trong những ngôi chùa cao nhất thành phố. 
 
Ngôi chùa này mang sức hút đặc biệt từ kiến trúc đến lịch sử, trở thành điểm đến ở Myanmar hấp dẫn du khách.
 
Chùa Botataung

Botataung ngôi chùa linh thiêng của thành phố Yagon
 
Được xây dựng cách đây 2.500 năm trước bởi người dân tộc Môn, Botataung cũng được xếp vào những ngôi chùa mang kiến trúc Phật giáo lâu đời nhất của đất nước Myanmar. Chùa Botahtaung hay còn gọi là Sandaw Shin bởi nơi đây còn là nơi cất giữ những mái tóc thiêng liêng của Đức Phật. 
 
Chùa Botataung

Nơi lưu giữ sợi tóc Phật của Botataung
 
Ngôi chùa đã được phục dựng và xây dựng lại năm 1948 do tác động tàn phá của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2.
 
Trong khuôn viên ngôi chùa có khá nhiều tháp nhỏ xung quanh bao bọc ở trung tâm là bảo tháp chính. Tháp chính là nơi đặt các di tích Phật vô cùng thiêng liêng. Trong đó có hình ảnh Đức Phật Hoàng Cung Bronze được đúc vào năm 1859 do lệnh của vua Mindon.

Kiến trúc ngôi chùa Botataung

Kiến trúc các khu bảo tháp vô cùng độc đáo, vì phía trong bảo thấp đều rỗng, người dân, du khách tham quan sẽ đi xuyên qua được các bảo tháp. Bảo tháp chính có nội thất khảm vàng, đỉnh chóp cũng được rát vàng.
 
Sau một lối dẫn qua từng bảo tháp du khách sẽ nhìn ra một vài hốc chứa quầy trưng bày kính đặt hình ảnh Đức Phật được tạo tạc.
 
Chùa Botataung
 
Hàng năm vào mùa khô tại chùa Botahtaung có một lễ hội nổi tiếng, đi tour du lịch Myanmar đến Yagon du khách đừng bỏ lỡ dịp được tham gia vào không gian lễ hội này.
 
Ngôi chùa này cùng chùa Sule hay chùa Shwedagon là những kiến trúc Phật giáo kiểu mẫu của Myanmar, cũng là những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất của xứ sở chùa Vàng này.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC