Ngắm hoàng hôn trên cây cầu gỗ tếch U Bein dài nhất thế giới

Cập nhật lúc 23:14:16, 24/08/2020
Nằm ở cố đô Mandalay cây cầu gỗ dài nhất thế giới U Bein nối liền hai bờ sông Taungthama là địa điểm quen thuộc của người dân địa phương, các tín đồ Đạo Phật đến ngắm nhìn mặt trời lặn.

Giới thiệu cầu U Bein

Cây cầu này cũng được kênh travel của CNN bình chọn là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất hành tinh. Và U Bien cũng là 1 trong điểm ngắm hoàng hôn thơ mộng nhất tại thành phố Mandalay.

cầu u bein

Là cây cầu gỗ dài nhất và lâu đời nhất thế giới

Cây cầu U Bein dài 1,2km làm hoàn toàn bằng gỗ, với hơn 1 ngàn trụ cột và tấm ván gỗ được tận dụng từ việc xây dựng cung điện hoàng gia xưa. Bắt đầu xây dựng từ những năm 1800 đến nay cây cầu gỗ đã có tuổi đời hơn 2 thế kỷ, cũng là cây cầu bằng gỗ tếch nhiều tuổi nhất thế giới, với những nhịp gỗ chắc chắn và tay vịn vững vàng, là đầu nối để người dân hai bên hồ qua lại mỗi ngày. Cây cầu không chỉ là đầu nối giao thông, nó còn là điểm đến Myanmar hấp dẫn bất cứ ai.

 
Ngày nay, trải qua nhiều tác động của thiên nhiên và chiến tranh, vài mối trụ bị mục nát hư hỏng, chính quyền đã cho phục dựng bằng bê tông để làm giá đỡ cho các mối và sàn cầu khác tuy nhiên không làm thay đổi cấu trúc chung của cây cầu.
  
cầu u bein

U Bein là 1 trong số những điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất hành tinh
 
Buổi chiều tà, từ cây cầu, ngắm con sông Taungthaman như một chảo hoàng hồn, màu vàng trải dài bao phủ cả mặt hồ, sóng sánh đặc quánh, chuyến du hành trên mặt hồ sẽ đưa du khách như lạc vào một cõi tiên cảnh nào đấy. 
 
Chiều tà từ cầu U Bein lại yên bình biết bao, bởi lẽ các vị sư sãi trong các ngôi chùa hai bên bờ tìm đến ngắm cảnh, chuyện trò, từ cây cầu này, du khách sẽ cảm nhận như tay chạm mặt trời-viên ngọc đỏ hỏn. Cây cầu cũng là điểm nối hai bên bờ sông, nối từ khu chùa sang bên thị trấn nên hình ảnh quen thuộc vào buổi chạng vạng các nhà sư đi qua chùa thành hàng hay họ ngồi hai bên thành cầu, tạo nên khung cảnh thân thuộc và gần gũi vô cùng.

Nhiều hình ảnh về cây cầu U Bein nổi tiếng cũng mang dáng dấp của những vị sư, xuất hiện các vị sư trong khung ảnh. Luôn đem lại sự ấn tượng và tác động mạnh mẽ đến người nhìn. Du lịch Myanmar du khách có thể xác nhận lại không gian tuyệt vời này.
 
cầu u bein
 
 

Cách di chyển đến cầu U Bein

Cây cầu gỗ nằm ở ngoại ô thành phố, du khách chỉ mất 15 phút di chuyển từ trung tâm thành phố có thể sử dụng phương tiện công cộng như xe buyt, hoặc du khách đi bằng taxi để không mất nhiều thời gian đi bộ từ trạm dừng xe vào cây cầu.

Đến nay cây cầu U Bein đã trở thành biểu tượng du lịch của vùng đất cố đô Mandalay, người dân nơi đây cũng xem U Bein là niềm tự hào của vùng đất cố đô. Sẽ thật đáng tiếc nếu du khách không được chiêm ngưỡng hoàng hôn trên cây cầu gỗ tếch này trong tour đi Myanmar của mình.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC