Hành hương về ngọn đồi Mandalay Hill

Cập nhật lúc 23:05:13, 24/08/2020
Nhiều ngôi chùa, tu viện tập trung trên đồi Mandalay và nơi đây cũng được biết đến như địa điểm hành hương nổi tiếng cho Phật tử ở Miến Điện.

Giới thiệu Mandalay Hill

Mandalay Hill là dãy đồi nằm phía Đông Bắc của thành phố Mandalay cao khoảng 240 mét.

 

Nhiều ngôi chùa, tu viện tập trung trên đồi Mandalay và nơi đây cũng được biết đến như địa điểm hành hương nổi tiếng cho Phật tử ở Miến Điện.

mandalay hill

Ngọn đồi của vô số đền chùa Phật giáo

Tại đỉnh đồi là ngôi chùa Sutaungpyei, Le lên hệ thống cầu thang bộ từ đây du khách có thể nhìn toàn cảnh thành phố Mandalay

>Các điểm đến nổi tiếng ở Myanamar

Có bốn dãy cầu thang mái che dẫn lên đồi phía nam, đông nam, phía tây và phía bắc. Có một con đường bộ cũng dẫn lên khu đỉnh đồi cho du khách dễ dàng di chuyển.

Khám phá quần thể chùa chiền trên Mandalay Hill

Hình ảnh Đức Phật khổng lồ trên ngôi chùa có tên Shweyattaw hoặc Byadeippay với bàn tay hướng về thành phố.  Theo tương truyền, một lần Đức Phật đến viếng nơi này và tiên tri rằng trong năm 2400 của kỷ nguyên Phật giáo một thành phố lớn sẽ được xây dựng tại chân đồi nơi giáo huấn và những lời dạy của ông sẽ phát triển mạnh.

Đúng như những gì Đức Phật tiên tri, ngày nay Mandalay trở thành một quần thể Phật giáo với nhiều ngôi chùa, đền xung quanh.

mandalay hill

Từ Mandalay Hill du khách được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Mandalay

Ngoài ra trên đồi Mandalay còn có di tích Peshawar của các ẩn sĩ U Khani. Điểm dừng chân cuối cùng của khu đồi là ngôi chùa huyền thoại Sutaungpyọa. Ở trên sân thượng phía nam là ngôi tháp nhỏ mang hình ảnh của Sanda Muhki.

Theo lời tiên tri của Phật, Sanda Muhki sẽ được tái sinh như một vị vua vĩ đại - người sẽ xây dựng một thành phố dưới chân đồi và trở thành một người ủng hộ cho Phật giáo trong năm 2400, kỷ nguyên Phật giáo (1857 AD), năm vua Mindon đặt nền móng của Mandalay.

Trong ngôi chùa này, ở bốn góc sân thượng có thể nhìn thấy hình ảnh vị vua của các loại ma quỷ với quân đội của mình và những hình ảnh yêu tinh nhỏ phía sau trả đảnh lễ Đức Phật. Ngoài ra còn có hình ảnh của những sinh vật khác nhau, như một con thỏ, một con gà trống hay một con thằn lằn, đại diện của Đức Phật tái sinh trong chu kỳ của ông Luân Hồi .

mandalay hill

Hoàng hôn trên đỉnh Mandalay

 

Đến Mandalay vào buổi hoàng hôn, du khách được ngắm nhìn những kiến trúc Phật giáo cổ kính và trang nghiêm, những bông hoa trắng thơm điểm sáng như những ngọn nến, mọc hoang hoải trên đồi, cùng với những bông hoa màu đỏ thẫm trên những tán lá lông của cây Flame.

Hoàng hôn trên sông và những ngọn đồi phía tây nhìn từ Mandalay Hill sẽ trở thành một kỉ niệm đáng nhớ trong tour du lịch Myanmar - hành hương về chốn Phật giáo của mỗi người.

 


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC