Đắm chìm trong khung cảnh thanh bình trên hồ Inle

Cập nhật lúc 23:13:22, 24/08/2020
Được chọn là 1 trong những điểm đến đẹp nhất Myanmar, hồ Inle ghi dấu du khách với những khung cảnh thanh bình, cuộc sống không vướng bận của người dân nơi đây.

Giới thiệu Hồ Inle
 

Hồ Inle rộng 116km vuông, dài 22 km, chỗ rộng nhất 11km, được xem là điểm đến ở Myanmar yên bình, có thể chiều lòng bất cứ ai.
 
Inle là hồ nước ngọt thuộc bang Shan, nằm ở độ cao 800m so với mặt nước biển, nơi đâu được xem là hồ nước ngọt lớn thứ nhì của Miến Điện. 
 
hồ inle

Hồ Inle được xem là một trong 10  điểm đến đẹp nhất Myanmar
 
Khung cảnh hồ Inle luôn bình yên đến lạ, nằm bao chùm giữa xung quanh là núi đồi, lại có nét đẹp về văn hóa truyền thống của người dân xung quanh. Khiến Inle là điểm đến vừa tò mò vừa hấp dẫn đối với khách đi tour du lịch Myanmar.
 
 Người dân xung quanh hồ, sống cuộc sống vô cùng bình dị, theo văn hóa tự cung tự cấp, mọi hoạt động, sinh hoạt đều diễn ra trên mặt hồ.
 
hồ inle

Cách đánh bắt cá rất riêng của người Inle, Myanmar
 
Nằm ở phía bắc của hồ Inle, thị trấn nhỏ Naunghwe là nơi tập trung của nhiều nét phong tục, văn hóa bản địa. Du khách có thể tới đây thưởng thức các món ăn truyền thống Myanmar và dừng chân nghỉ tại đây với sự quan tâm, thân thiện bình dị của người dân. Hoặc thực hiện một tour ngồi vòng quanh hồ để ngắm nhìn cảnh sắc thơ mộng trên hồ đặc biệt là vào buổi bình mình hay khi lòng hồ đặc sệt màu vàng của hoàng hôn buông xuống.
 
Cũng tại khu vực hồ Inle, du khách có thể tìm đến ngôi chùa Phaung Daw Oo, và một số ngôi chùa Phật giáo mang đậm nét văn hoá vùng Shan. Những ngôi chùa này cũng là điểm tham quan nổi bật ở ven hồ Inle, là nơi để người dân xung quanh thể hiện niềm tin tín ngưỡng và lòng tin của mình gửi gắm nơi đức Phật. 
 
hồ inle

Người dân sinh sống và hoạt động trên hồ Inle
 
Đến đây, chắc chắn du khách cũng không bỏ lỡ những quầy hàng lưu niệm,những xưởng thủ công của làng nghề truyền thống dệt vải cuống sen,... Ngắm nhìn người dân Intha chăm chí dệt vải từ sen, hay trao đổi buôn bán tại phiên chợ nổi hồ Inle,... Và tất nhiên không thể bỏ lỡ cơ hội mua những vật phật từ ngôi làng truyền thống ven hồ, Những mảnh vải dệt cực kỳ tỉ mẩn và đẹp mắt. 
 
Đặc biệt, nét văn hóa Inle làm du khách chầm chồ, có lẽ là tục đeo vòng cổ của người dân làng Padaung. Theo phong tục, các bé gái sẽ được đeo những chiếc vòng cổ từ 2-5 tuổi, số vòng cứ thế tăng lên lấp đầy phần cổ. Họ cũng quan niệm ai càng đeo nhiều vòng sẽ càng được cho là quyền quý hơn, cổ sẽ dài hơn và đẹp hơn. 
 
hồ inle

Tục đeo vòng cổ của người phụ nữ quanh hồ Inle
 

Lưu ý du lịch hồ Inle

Du khách nên đến hồ vào khoảng tháng 9 - 10 bởi đây là thời điểm  nhiều lễ hội diễn ra tại hồ và khu vực lân cận. Đến hồ Inle vào dịp này du khách sẽ có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu về văn hóa truyền thống người dân bản địa và được hào chung vào cuộc sống của người dân nơi đây.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC