Đền Nathlaung Kyaung - Kiến trúc Hindu giáo cuối cùng của Bagan

Cập nhật lúc 23:11:31, 24/08/2020
Là công trình Hindu giáo cuối cùng còn sót lại của cố đô Bagan, ngôi đền Nathlaung Kyaung cũng là kiến trúc đền chùa lâu đời nhất của Myanamar

Giới thiệu ngôi đền Nathlaung Kyaung

Nathlaung Kyaung nghiã là nơi nhốt thần Nats và Spirits, gắn với sự kiện vua Anawaratha cố gắng xua đuổi Thần Nat ở Bagan - đây là biểu tượng phi Phật Giáo. Bởi trong thời kỳ này những hình ảnh phi Phật giáo bị tịch thu hoàn toàn ở đất nước Myanmar. 
 
Và việc lập nên ngôi đền như là cách để tuyên truyền việc thiết lập nền Phật giáo Nguyên thủy trong suốt triều đại của mình.
 
Ngôi đền Nathlaung Kyaung
 Đến Nathlaung Kyaung là biểu tượng văn hóa lâu đời nhất của vùng đấy Bagan
 
Đền Nathlaung Kyaung, nằm ở phía Tây của Thatbyinnyu, là ngôi đền Hindu duy nhất còn sót lại ở Bagan. Được xây dựng năm 931 bởi vị vua Taunghthugyi, tồn tại hơn một thế kỷ trước khi Phật giáo Nguyên Thủy đến Bagan, sau cuộc chinh phục của Thaton và trở thành điểm đến Myanamar hot nhất hiện nay
 
Thiết kế của nó giống với công trình Pyu Leimyethna, bốn mặt đền thờ Sri Keshtra.Đây được xem là một trong số những ngôi đền cổ nhất của Bagan. Một số nhà sử học còn cho rằng ngôi đền này được xây dựng vào thế kỷ 10, dưới thời trj vì của vua Nyaung-u Sawarahan. 
 
Nhiều cấu trúc của ngôi đền đã biến mất, mặc dù phần chính vẫn còn tồn tại. Ban đầu, ngôi đền chứa tượng của 10 vị thần Vishnu. Nhưng sau đó bị cô lập và không được bảo dưỡng trong nhiều năm dưới thời vua Ana và hư hỏng do động đất.
 
Ngôi đền Nathlaung Kyaung
Ngôi đền là công trình Hindu giáo cuối cùng của Bagan
 
Ngôi chùa được xây dựng trên khu ruộng bậc thang, khá dốc. Bởi các nghệ nhân Ấn Độ đưa vào Bagan. Là ngôi chùa cổ nhất Bagan, phong cách của nó ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho rất nhiều các cấu trúc Phật giáo khác nhau.
 
Một tương truyền kể lại cho rằng ngôi đền được xây dựng để lưu trữ tất cả các thần Nats từ những ngôi đền khác. Các ó Đức Phật Gautama, tuy nhiên đến hiện tại chỉ còn bảy. Ngôi đền đến nay đã bị cô lập và bị sửa, phục dựng trong nhiều năm.
 
Ngôi đền Nathlaung Kyaung
 

Di chuyển đến ngôi đền Hindu giáo

Nằm trên một dốc đồi, do đó khi du khách di chuyển bằng xe buyt đến phía Tây Thatbyinnyu, sau đó đi bộ lên ngôi đền này. Là điêm tham quan trọng tour Myanmar không mất phí, điểm đến văn hóa này sẽ khiến du khách có thêm kiến thức về tín ngưỡng, và các giai đoạn lịch sử của Myanmar.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC