Kita - Xứ sở đền chùa cổ kính của Kyoto

Cập nhật lúc 17:12:07, 04/08/2017
Kita Ward cũng là nơi có nhiều điểm du lịch yêu thích, trong đó có biểu tượng trứ danh cho vùng là Kinkaku-ji, Golden Pavillion rực rỡ lộng lẫy trong ánh sáng ban ngày, hùng vĩ vào ban đêm.
Kita Ward nằm ở phía Bắc thành phố Kyoto và chú yếu là các khu dân cư mọc lên san sát nhau. Có bốn trường đại học nằm trong phạm vi của Kita, do đó có hàng ngàn sinh viên đại học sinh sống trong khu vực.
 
Với ưu thế là một thị trường lớn, có khả năng sinh lợi cao nhiều doanh nghiệp, nhà hàng đã mở ra để phục vụ sinh viên. Cuộc sống về đêm, mua sắm và ăn uống đa dạng nhưng thường nhắm vào đám đông các bạn trẻ hơn.
 
Chùa Vàng- biểu tượng cho Kyoto
Chùa Vàng- biểu tượng cho Kyoto

Kita Ward cũng là nơi có nhiều điểm du lịch yêu thích, trong đó có biểu tượng trứ danh cho vùng là Kinkaku-ji, Golden Pavillion rực rỡ lộng lẫy trong ánh sáng ban ngày, hùng vĩ vào ban đêm. Gần đó là Daitoku-ji, một khu phức hợp các đền Thiền và các ngôi chùa phụ được bao quanh bởi bốn khu vườn tuyệt đẹp. Ngoài ra còn có một sự kết hợp tuyệt vời của bảo tàng, nhà lịch sử, công viên cũng như địa điểm mua sắm và giải trí.

Khu phức hợp Daitoku-ji 

Hàng năm điểm tham quan Nhật Bản này thu hút hàng trăm ngàn du khách mỗi năm để chiêm ngưỡng và tận hưởng những khung cảnh yên bình nhất. 
 
Daitoku-ji có một lịch sử khá lừng lẫy với phức hợp khổng lồ của các đền thờ thiền và các ngôi chùa, tạo nên khung cảnh khá yên bình như một góc của Bagan tại Kita. 
 
Khung cảnh xanh mát và yên bình trong Daitoku
Khung cảnh xanh mát và yên bình trong Daitoku
Nơi đây cũng có một số ngôi nhà lịch sử và biệt thự đã được chuyển đổi thành viện bảo tàng và nhà hàng. Để có một hương vị của Nhật Bản truyền thống du khách có thể tìm đến Funaoka onsen và tận hưởng liệu pháp thư giãn dưới nước và trải nghiệm tắm nước nóng.
 
Daitoku-ji Với bốn khu vườn Nhật Bản được bảo tồn tinh tế, các vườn đá thiền định và một số ngôi chùa lâu đời nhất ở Nhật Bản, Daitoku-ji là ngôi đền Phật giáo nguyên mẫu trên một quy mô tuyệt vời xây dựng từ thế kỷ 14.
 • Giờ mở cửa: 09:00 - 17:00 
 • Địa điểm: 53 Murasakino Daitokuji-cho, Kita-ku Điện thoại: +81 (0) 75 491 0019 
 • Cách đi: Tuyến ga tàu điện ngầm Karasuma, ga Kitaoii

Đền nhỏ Koto-in

Koto-in (Daitoku-ji) Ẩn ở phía tây của Daitoku-ji, ngôi đền nhỏ, ẩn náu này xứng đáng được nhắc đến đặc biệt cho bộ sưu tập tài sản quốc gia vô giá từ Nhật Bản và Trung Quốc. Các khu vườn ngập mặn bao quanh ngôi đền là cảnh quan tuyệt đẹp vào mùa thu với những màu sắc sinh động và ánh sáng mặt trời rải rác thông qua các lá phong. Một nơi tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng, nghỉ ngơi hoặc dã ngoại. 
 
Khu đền Daitoku trở thành một phần linh hồn của Kita
Khu đền Daitoku trở thành một phần linh hồn của Kita
 • Giờ mở cửa: Hàng ngày 09:00 - 16:00 
 • Địa điểm: 73-1 Daitoku-ji-cho Murasakino, Kita-ku
 • Điện thoại: +81 (0) 75 492 0068 
 • Cách đi: Tuyến ga tàu điện ngầm Karasuma, ga Kitaoii
 

Khu vườn đá Daisenin

Daisen-in (Daitoku-ji) Thăm khu vườn đá nổi tiếng này và xem liệu bạn có thể xác định biển, núi và thuyền được tạo hình từ các khối đá. Ngoài ra còn có khuôn mặt động vật và thác nước được miêu tả trong mặt đá. Được xây dựng vào năm 1513 trong thời kỳ Muromachi, khu vườn là một mô tả về cảnh quan khô và có giá trị tham quan nổi tiếng tại Kita.
 
Khu vườn đá độc đáo của Kita
Khu vườn đá độc đáo của Kita
 • Giờ mở cửa: Tháng 3 - Tháng 11 từ 09:00 đến 17:00, Dec - Feb từ 09:00 đến 16:30 
 • Địa điểm: 54-1 Murasakinodaitokujicho, Kita-ku 
 • Điện thoại: +81 (0) 75 491 8346 
 • Cách đi: Xe buýt 101,205 hoặc 206 từ ga Kyoto đến ga Daitokuji.

Đền Hirano Jinja 

Nếu bạn đến Kyoto vào mùa thu thì đừng bỏ lỡ chuyến viếng thăm Hirano Jinja để xem hoa anh đào tuyệt vời và trải nghiệm phong cách hana-mi (xem hoa) ở Kyoto. Hàng năm vào ngày 10 tháng 4, lễ hội hoa anh đào được tổ chức ở đây. Các quầy hàng ăn uống được dựng nên và có các buổi trình diễn miễn phí ca nhạc truyền thống của koto và shamisen. 
 • Giờ mở cửa: Hàng ngày Địa điểm: Miyamoto-cho 1, Hirano, Kita-ku
 • Điện thoại: +81 (0) 75 461 4450
 • Cách đi: Xe buýt thành phố Kyoto 50 hoặc 205 đến ga Kinugasako-mae

Đừng quên, Kita còn ngôi chùa Vàng vô cùng nổi tiếng, được xem như là biểu tượng của Kyoto và cũng là điểm đến không thể bỏ lỡ trong các tour du lịch Nhật Bản. Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá vùng đất của những ngôi chùa này nhé!

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC