Viếng thăm Chùa Vàng nổi tiếng ở cố đô Kyoto

Cập nhật lúc 18:26:56, 10/08/2016
Chùa Vàng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại sứ sở hoa anh đào. Với thiết kế dát vàng gần như toàn bộ, ngôi chùa này sẽ để lại cho du khách một ấn tượng khó quên.

Giới thiệu về Chùa Vàng

Chùa Vàng - gần như toàn bộ ngôi chùa đều được dát vàng
Chùa Vàng - ngôi chùa phát ra ánh vàng lấp lánh
 
Chùa Vàng Nhật Bản còn có tên gọi là chùa Golden Pavillion hay là chùa Kinkakuji, chùa Rokuonji, tất cả đều được hiểu theo nghĩa là Kim Cát Tự hay chùa Gác Vàng. Ngôi chùa này không phải tự nhiên được gọi với cái tên là Chùa Vàng, mà bởi gần như toàn bộ ngôi chùa đều được dát bằng vàng thật vô cùng lộng lẫy. Ngôi chùa này sẽ phản chiếu ánh vàng lấp lánh, khiến cho du khách phải chói mắt mỗi khi những tía nắng chiếu rọi vào.

Chùa Vàng - toàn bộ tầng 2 và tầng 3 đều được dát bằng vàng lá
Chùa Vàng - toàn bộ tầng 2 và tầng 3 đều được dát bằng vàng lá
 
Chùa Vàng là một trong những điểm đến nổi tiếng tại Nhật Bản. Với lối xây dựng theo thiết kế ba tầng, ngôi chùa có giá trị vô cùng to lớn bởi toàn bộ tầng 2 và tầng 3 đều được dát bằng vàng lá. Ngôi chùa này được bao bọc bởi một hồ nước rộng lớn mang tên là Hồ Gương. Nằm rải rác trên mặt hồ là các tượng đá và các đảo nhỏ, khi đến đây du khách còn được nghe về những câu chuyện về Phật giáo. 

Lịch sử của ngôi chùa

Chùa Vàng - được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới
Chùa Vàng - được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới

Vào năm 1397, Chùa Vàng Kyoto được khởi công xây dựng để làm khu nghỉ dưỡng cho vị tướng Ashikaga Yoshimitsu. Để hoàn thành được ngôi chùa lộng lẫy này, người ta đã sử dụng hơn một tạ vàng mười trong xây dựng. Chùa vàng là một điểm đến thu hút khách đi tour du lịch Nhật Bản cùng nhiều Phật tử thập phương. Ngôi chùa này không chỉ được đưa vào sách giáo khoa để giảng dạy ở khắp các trường học trên nước Nhật mà còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nhưng đến năm 1950, ngôi chùa đã không còn được công nhận là Quốc bảo nữa bởi một tiểu tăng đã đốt cháy toàn bộ ngôi chùa cùng sáu di sản văn hóa có giá trị lớn. Đến năm 1955 ngôi chùa này đã được xây dựng lại. Đến năm 1987, ngôi chùa được trùng tu lại một lần nữa và được dát vàng gần như toàn bộ.

Tham quan ngôi chùa nổi tiếng

Chùa Vàng - du khách chỉ được ngắm nhìn của ngôi chùa từ bên ngoài
 Chùa Vàng - du khách chỉ được ngắm nhìn của ngôi chùa từ bên ngoài
 
Khi đến tham quan Chùa Vàng, du khách sẽ không được vào bên trong mà chỉ được đi dạo bên ngoài và ngắm nhìn vẻ đẹp của ngôi chùa từ khuôn viên cho phép. Đây là quy định, sẽ không có bất cứ một du khách nào được vào bên trong ngôi chùa và sẽ không bao giờ có trường hợp ngoại lệ. Sau khi đi dạo xung quanh chùa, du khách hãy đi men theo con đường nhỏ để lên đỉnh núi và ngắm nhìn toàn cảnh ngôi chùa phát ra ánh sáng vàng rực rỡ từ trên cao như trong những câu chuyện cổ tích.
 
Chùa Vàng - hình ảnh ngôi chùa in bóng xuống mặt hồ
Chùa Vàng - hình ảnh ngôi chùa in bóng xuống mặt hồ

Chùa Vàng nổi bật giữa khu vườn cổ thụ xanh tốt và được các tia nắng làm phản chiếu hình bóng trên mặt hồ tĩnh lặng. Du khách sẽ có cảm giác như đang lạc vào thế giới cổ tích hay đang ngắm một bức tranh hoàn mỹ được kết hợp giữa thiên đường và trần thế. Hình ảnh ngôi chùa in bóng xuống mặt hồ đã tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp vô cùng nổi tiếng ở cố đô Kyoto. Ngoài ra, sự tinh xảo trong kỹ thuật xây dựng cùng sự cầu kỳ trong thiết kế cũng gây ấn tượng mạnh cho du khách khi đến thăm ngôi chùa. 
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email