Trung tâm Hội nghị và triển lãm Hồng Kông - Cánh chim vút bay vào biển khơi

Cập nhật lúc 16:01:18, 24/08/2020
Tượng trưng cho cánh chim đang sẵn thế tung bay vào biển khơi, Trung tâm Hội nghị và triển lãm Hồng Kông nằm tỏa sáng trên vịnh Victoria trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ khi du khách ghé thăm thành phố đảo giàu có này.


Dấu mốc lịch sử của Trung tâm Hội nghị và triển lãm HongKong

Công trình này được xây dựng vào năm 1988, khi HongKong còn là lãnh thổ phụ thuộc của Hoàng gia Anh, với thiết kế truyền thống, lấy chi tiết điển hình mang màu sắc văn hóa Trung Hoa.
Đến năm 1997, nhân sự kiện trao trả HongKong cho Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, thì Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông cũng chính thức ra mắt là một trong những điểm nhấn quan trọng của buổi lễ với sự xuất hiện của nhiều nhân vật quan trọng như các nguyên thủ quốc gia và người nổi tiếng trên thế giới.
 
trung tâm hội nghị triển lãm hongkong
Trung tâm Hội nghị và Triển lãm HongKong như chú chim đang sẵn thế tung bay ra biển
Địa điểm này trở thành nơi ghi lại dấu mốc lịch sử quan trọng của nhân dân HongKong nói riêng và nhân dân Trung Hoa nói chung. Vậy ngoài điểm nhấn về sự kiện lịch sử thì hòn ngọc trên vịnh Victoria còn điểm nào thu hút nhiều khách khi lựa chọn điểm đến HongKong đến vậy?


Khám phá Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông

 

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm HongKong còn được người dân nơi đây gọi với cái tên đầy biết ơn là Quảng trường Golden Bauhinia, biểu trưng cho loài quốc hoa của đặc khu HongKong. Loài hoa Bauhinia blakeana – Hoa dương tử kinh một loài hoa tượng trưng cho sự thông minh niềm hy vọng, ngày nay người dân HongKong còn dùng loài hoa này làm bùa may mắn trong công việc và học tập.
 
trung tâm hội nghị triển lãm hongkong
Biểu tương quốc hoa dương tử kinh giữa sản trung tâm hội nghị và triển lãm HongKong
Ngay tại sảnh lớn khu Trung tâm Hội nghị và Triển lãm HongKong một bức tượng mô phỏng loài hoa dương tử kinh được dựng nên, làm điểm nhấn tỏa sáng cho cả quảng trường – niềm tự hào dân tộc của người dân cảng. Bức tượng màu vàng, bông hoa vươn lên như ngọn đuốc- chứng tỏ sức sống luôn căng trào và vươn xa của hòn đảo HongKong.
Ngày này, Quảng trường Golden Bauhinia đã được  mở rộng thiết kế mái vòm từ trên xuống vừa khắc phục hạn chế về diện tích, vừa mang ý tưởng về một con chim dũng mãnh đang chuẩn bị tung cánh về phía biển khơi. Nhìn từ phía đỉnh The Peak - người ta thấy một Trung tâm triển lãm như viên ngọc lấp lánh ánh sáng tỏa ra hào quang, khi nhìn từ phía cảng Quảng trường lại trở thành một mái vòm khổng lồ đang ôm trọn cửa vịnh Victoria. Ở mỗi điểm nhìn, khách du lịch HongKong đều có một cảm nhận riêng về Trung tâm này.
trung tâm hội nghị triển lãm hongkong
Sức chứa của Trung tâm Hội nghị và Triển lãm lên tới 5 triệu người
Niềm tự hào của thành phố cảng vươn xa ra tận thế giới, với những giải thưởng ghi nhận về lối kiến trúc độc đáo, sức chứa 5 triệu người,… Và trở thành nơi diễn ra hàng chục Concert, Hội nghị, Triển lãm quốc gia và quốc tế mỗi năm.
Trung tâm Hội nghị và Triển lãm mở cửa tự do cho quý khách tour du lịch Hong Kong, hãy chú ý ghé thăm vào sáng sớm từ 7 đến 8 giờ sáng (trừ ngày đầu tháng) để theo dõi lễ kéo cờ của người dân đảo. Trong tòa nhà cũng có quầy ăn uống, café, đọc sách để du khách thư giãn ngắm nhìn toàn cảnh cảng Victoria và sự tấp nập ở Star Ferry.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC