Tham quan The Center - Tòa nhà cao thứ 4 Hồng Kông

Cập nhật lúc 15:44:35, 24/08/2020
Là tòa nhà cao thứ 4 của Hồng Kông, The Center với chiều cao 346 met cũng là tòa nhà cao 17 trên thế giới.

Đôi nét về tòa nhà The Center

Được xây dựng vào năm 1995, khánh thành vào năm 1998, với điểm nhấn thiết kế sử dụng cấu trúc bằng thép hoàn toàn mà không có lõi bê tông chống lực. Được thiết kể bởi Dennis Lau & Ng Chun Man thuộc Architects & Engineers (HK) Ltd; thi công xây dựng bởi Maunsell AECOM group và Paul ITC.

 

Nằm trên đường Queen's Road Central ở quận Trung và quận Tây, giữa đường Sheung Wan của trạm điện ngầm MTR Island Line và các trạm vào khu Central. Nằm khá nổi bật, nên du khách đi du lịch Hồng Kông dễ dàng bị thu hút bởi tòa nhà này.

Tòa nhà cao thứ 4 Hồng Kông
Tòa nhà cao thứ 4 Hồng Kông

Tòa nhà Trung tâm này nổi bật với việc bố trí hàng trăm đèn neon được sắp xếp thành các thanh tăng dần về phía trên của tòa nhà, từ từ di chuyển qua các màu quang phổ vào ban đêm.Trong mùa Giáng sinh, các bóng đèn neon được sắp xếp neon theo một chủ đề lễ hội và tựa giống với cây thông Noel.

Cùng với các tòa nhà lớn của khu Central như Trụ sở Ngân hàng HSBC, hay Trụ sở Ngân Hàng Trung Quốc, tạo nên màn trình diễn ánh sáng cho góc vịnh Vic vào dịp lễ hội.

Tòa nhà thuộc dự án của công ty phát triển Đô Thị, trước khi xây dựng đã phá hủy nhiều tòa nhà cũ và các làn đường đi qua. Những con đường và đường phố khác nhau bao gồm phố Gilman, phố Wing On, phố Tung Man, phố Hing Lung, và đường Tit Hong bị rút ngắn và đều là những địa điểm du lịch Hongkong đáng để trải nghiệm

 

the center
Khung cảnh The Center sừng sững giữa quận trung tâm Hồng Kông

 

Đến nay cảnh quan xung quanh tòa nhà có sự chênh lệch, không đều do các khu vực xung quanh tại Queen's Road Central, Jubilee, Des Voeux Road Central và Gilman's Bazaar đang được phục hồi và phát triển lại.

Ngoài ra, một số công trình lịch sử đã bị phá hủy từ dự án tòa nhà Trung tâm này. Nhiều cửa hàng vải ở Wing On Street, hay còn gọi là Cloth Alley, đã được chuyển sang thị trường phía Tây, còn Eu Yan Sang, một cửa hàng y học cổ truyền Trung Quốc, đã được chuyển đến gần Toà nhà Stag để tiếp tục kinh doanh. Tòa nhà, bao gồm cả hành lang tượng trưng, ​​đã trở thành biểu tượng đặc trưng trong bộ phim The Dark Knight.

Thiết kế của tòa nhà The Center

Diện tích mặt sàn của tòa nhà 130,032 m2 với tổng diện tích hơn 1,4 triệu m2, tòa nhà được xây dựng 73 tầng. Được sử dụng tổ hợp vào nhiều mục đích khác nhau như văn phòng, khu tổ chức sự kiện, phong cách kiến trúc hiện đại, khu bán lẻ, khu đỗ xe,...

the center

Từ đài quan sát trên The Centre, du khách có thể nhìn được toàn cảnh các khu vực xung quanh. Cung cấp tầm nhìn toàn cảnh cảng Victoria, đó là một mốc nổi bật dọc theo bờ sông HongKong.

Lối vào nằm ở tầng 6 của Tòa nhà trung tâm. Kiến trúc sư đã sử dụng nhiều tính năng liên quan đến nước, chẳng hạn như bong bóng nước trên cả hai mặt của hành lang tiến vào, để phản chiếu nhịp sống của thành phố. Tấm kính rộng được sử dụng để hắt ánh sáng mặt trời tự nhiên ở sảnh đợi. Cây cảnh và lá cây được bố trí để gợi lên một thiên đường bình dị trong trung tâm kinh doanh bận rộn của Trung tâm.

the center
The Center mang thiết kế độc đáo

Cách di chuyển đến Tòa nhà trung tâm The Center

Du khách có thể đi từ trạm MTR Central, lối ra D2. Rẽ phải qua Rạp hát Theatre Lane. Đi bộ đến đường Queen's Road Central về phái The Center.

Hoặc đi trạm MTR Sheung Wan, lối ra A2, đi bộ qua Bonham Strand và sau đó đến The Center từ đường Queen's Road.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC