Ghé thăm bến cảng lớn nhất Trung Quốc- Victoria Harbour

Cập nhật lúc 15:41:20, 24/08/2020
Victoria không chỉ là vịnh cảng đóng vai trò chủ chốt trong hoạt động thương mại vận tải biển, còn là điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng của xứ Cảng

Là một cảng biển tự nhiên của xứ Cảng, với diện tích gần 42 km2 là vùng cảng nằm giữa đảo Hồng Kông và bán đảo Cửu Long. Victoria đóng vai trò quan trọng chủ chốt trong vận tải biển cũng như là phương tiện di chuyển giữa 2 hòn đảo của Hồng Kông.

Lịch sử hình thành của Cảng Victoria

Trong thời kỳ thuộc địa Anh, cảng Victoria được chính quyền Anh khai thác về mọi mặt, cũng kể từ đó mà khu cảng lớn này phát triển mạnh mẽ.

Cảng victoria
Victoria là bến cảng lớn nhất Trung Quốc

Những năm 1850, nhiều hoạt động giải trí diễn ra tại bến cảng đặc biệt là hoạt động thể thao dưới nước. Đến năm 1970 với tốc độ tăng trưởng sản xuất khủng khiếp mà Victoria bị ô nhiễm nặng và phải mất nhiều thập kỷ để chưa lành.

Đến nay Victoria còn là một biểu tượng về hình ảnh của hòn đảo và là điểm du lịch Hồng Kông hấp dẫn du khách.

Cảng victoria
Khung cảnh về đêm tại Victoria

Và dạo quanh khu cảng, ngồi trên một con thuyền tham quan Victoria trở thành một trong 15 trải nghiệm không thể bỏ qua khi du khách ghé thăm thành phố giải trí nổi tiếng thế giới này.

Nhắc đến Victoria, người dân địa phương dành cho nó một cái tên thân thương là quả tim của thành phố là huyết quản để kết nối và tạo nên cảnh quan ngoạn mục cho thành phố đặc biệt này.

Cảng victoria
Tour Du Lịch Hong Kong Gia Re

Nếu du khách đang tìm kiếm một nơi giao thoa giữa 2 nền văn hóa phương tây và phương đông đậm chất, một nơi có không gian cực rộng lớn thoáng đãng, có những góc yên bình đến lạ, lại có sự sôi động nhộn nhịp nhất định, thì cảng Victoria và vùng lân cận chính là một gợi ý tuyệt vời.

Xung quanh cảng biển, những nhà hàng, quán cà phê ngoài trời nhan nhản, cung cấp một điểm nhìn tuyệt vời. Du khách có thể nhâm nhi những ly cafe, trong những ngọn gió biển mát rượi, tất nhiên theo dõi nhịp sống cứ tiếp nối liên tục ở cảng và các bến tàu.

 

Về đêm, cả thành phố phản chiếu xuống bến cảng, cùng sự hoạt động của bến du thuyền, bến phà, tàu, những bóng sáng lung linh dưới mặt nước được xáo động, tạo nên một chảo đèn cảng Victoria nhấp nháy không ngừng.

Cảng victoria
Khung cảnh yên bình trên vịnh Victoria

Hoặc, du khách có thể đến Ozone bar nằm trên tầng 118 của tòa nhà Ritz Carlton để chiêm ngưỡng toàn cảnh cảng Victoria, một Victoria từ trên nhìn xuống trở nên lãng mạn, nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Chưa hết, du khách có thể tiếp cận cảng Victoria từ đại lộ Ngôi sao nơi in dấu vân tay của các nghệ sĩ gạo cội của xứ Cảng. Vừa tham quan, vừa tìm hiểu văn hóa Hồng Kông trong bảo tàng, vừa thưởng thức một chốn rộng rãi, thoáng đãng giữa trung tâm Hồng Kông.

Cảng victoria
Tòa hội nghị và quảng cáo Hồng Kông hướng ra cảng Victoria

Chính bởi vị trí địa lý đắc địa, là view rộng và mê hoặc nhất của Hương Cảng mà nhiều tòa nhà, công trình kiến trúc đặc biệt của Hồng Kông đều được hướng mặt về cảng Victoria, nổi bật như Trung tâm Hội nghị và Quảng cáo Hồng Kông, với hình ảnh của chú chim lớn chuẩn bị sải cánh ra vùng biển. Hay tòa nhà HSBC, tòa nhà Bank of HongKong của hướng về bến cảng.

Phà Star Ferry chính là một phương tiện gần gũi nhất, dễ dàng nhất và tiết kiệm nhất để du khách có thể thử một "tour" nhỏ đi qua vùng cảng Victoria và check-in một bức ảnh với vùng cảng nằm giữa thành phố giải trí được mệnh danh là con Rồng của châu Á này.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC