Ghé thăm miếu thờ Sik Sik Yuen linh thiêng nhất HongKong

Cập nhật lúc 15:52:41, 24/08/2020
Ngôi đền Sik Sik Yuen được mệnh danh là chốn linh thiêng nhất xứ cảng thơm. Hàng năm khu đền mở đón hàng triệu lượt khách ghé thăm và nơi đây trở thành điểm đến không thể bỏ xót khi du lịch Hồng Kông

Lịch sử và khung cảnh đền thờ Sik Sik Yuen

Miếu thờ Sik Sik Yuen hay còn gọi là Wong Tai Sin,hoặc phiên âm là đền thờ Huỳnh Đại Tiên, nằm giữa đảo Cửu Long với diện tích lên tới 18 nghìn met vuông. Đây được xem là ngôi đền linh thiêng bậc nhất, cầu được ước thấy của Hongkong.Khu Miếu thờ Sik Sik Yuen thờ 3 tôn giáo là Phật giáo, Đạo giáo và Khổng giáo.
 
Đền thờ Sik Sik Yuen

Cổng vào uy nghi của đền thờ Sik Sik Yuen
 
 Theo như tương truyền, một vị tăng su tên huỳnh Sơ Bình có khả năng chưa lành bệnh tất sống trong khoảng thế kỷ 4 ở Trung Quốc. Khi sang tuổi 50, ông đã tu lên cảnh giới thần bất tử và ngôi đền này lấy cùng tên với vị sư này. Về sau nhưng tín đồ của ông đến đây bái sư và lập nên đền thờ Huỳnh Đại Tiên.
 
Tính đến nay đây cũng là ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất trên vùng Hương Cảng, khách du lịch HongKong luôn lui tới điểm đến này để trao gửi tấm lòng và cầu mong bình an cũng như may mắn trong công việc và cuộc sống.
 

Khám phá ngôi đền thiêng nhất xứ cảng thơm.

Đền thờ Huỳnh đại Tiên

Nơi đây được mệnh danh là chốn linh thiêng nhất xứ Cảng
 
Sau khi qua cổng vào và tiến đến đường chính, du khách nhìn thấy một mái vòm uy nghi, nơi tọa lạc của bức tường Cửu Long và một bàn thờ đồ dộ với những bậc tam cấp đủ rộng cho hàng chục du khách dâng hướng môt lần. Đàn thờ đỏ uy nghi nổi trên màu trời xanh vắt là quang cảnh trung tâm giữa ngôi đền, khiến du khách tới đây không khỏi ngỡ ngàng. Mọi thứ trong khu miếu đền đều được sắp xếp phù hợp theo yếu tố phong thủy và tạo cảm giác tĩnh tâm cho du khách đến các điểm đến ở Hongkong.
 
Đền thờ Sik Sik Yuen

Đàn thờ đỏ, nơi du khách đến đây xin quẻ cầu bình an
 
Khu rút quẻ nằm ở vườn ước nguyện, nếu du khách muốn bắt một quẻ tâm linh xin công ăn việc làm thì tiến vào khu lễ đạc bên hồ thanh tịnh rút quẻ rồi mang đến chỗ người giải xăm để hiểu số que của mình.

Cách di chuyển đến Miếu thờ Huỳnh Đại Tiên

Nằm trên địa phận Cửu Long thuộc cảng Victoria, khu Miếu Sik Sik Yuen cách Chiếm Sá Chủi về phía bắc khoảng gần 7km. Tuyến Metro Tsuen Wan và Kwun Tong sẽ đưa du khách tới ga Wong Tai Sin, từ đây du khách băng qua quảng trường Đồng Hồ là sẽ tiến đến cổng vào phía Bắc của ngôi đền Huỳnh Đại Tiên.
 
Đền thờ Sik Sik Yuen

Dịp lễ tết ngôi đền trở nên tắc nghen vì du khách tới đây cầu xin bình an và may mắn
 
Ngôi đền linh thiêng bậc nhất này mở cửa cho du khách ghé thăm mỗi ngày, vào dịp Tết Nguyên Đán, có nhiều người đến cầu bình an hơn nên thường sẽ rất đông đúc. Do đó, nếu có dịp đi tour du lịch HongKong, du khách nên ghé thăm ngôi đền này để tĩnh tâm và cầu xin bình an cho mình và gia đình.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC