Trải nghiệm thực tại Bảo tàng Khoa Học Hồng Kông

Cập nhật lúc 16:41:48, 04/06/2019
Bảo tàng Khoa học Hồng Kông là một ví dụ điển hình của một bảo tàng tương tác, tương tác với du khách, còn là không gian giáo dục, khơi gợi trí tò mò và sự sáng tạo, hơn hết nơi đây thu hút và hấp dẫn đủ mọi lứa tuổi.


Điểm nổi bật của Bảo tàng Khoa học Hồng Kông 


Khi du khách bước vào, bạn sẽ thấy một khung cảnh ấn tượng của chiếc máy bay DC3 kích thước thực tế được treo phía trên trần nhà, chưa hết, mỗi không gian trong bảo tàng khoa học đều mang lại những ấn tượng khác nhau đối với du khách.
Bạn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội xem Máy năng lượng tái tạo, hay xem cuộc sống của chúng ta có thể được chuyển đổi bằng cách tái chế chất dẻo như thế nào. Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá điểm đến xứ Cảng Thơm thú vị này nhé!

Bảo tàng khoa học Hồng Kông
Bảo tàng khoa học Hồng Kông
 
Có tổng cộng 18 phòng là các phòng trưng bày khác nhau để khám phá và phần lớn các phòng trưng bày đều chứa một vài thứ gây kinh ngạc cho du khách. Bạn thậm chí có thể chơi một trò chơi khổng lồ trong chiếc bẫy chuột, các tủ trưng bày nhiều đồ đạc và các bài giảng dài dòng đã được thay thế vào đó là các cuộc trình diễn trực tiếp, thử nghiệm và các cuộc triển lãm máy tính mà bạn có thể chơi và tương tác thực thế, hấp dẫn người tham quan ở bất kể lứa tuổi nào.

Bảo tàng Khoa học Hồng Kông là một trong những bảo tàng tương tác tốt nhất trên thế giới và thực sự có đủ trò, không gian để giải trí trong cả ngày. Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi có thể không hiểu hầu hết các cuộc triển lãm nhưng đó không phải là vấn đề bởi những không gian gợi sự tò mò, khơi gợi trí sáng tạo của trẻ em là vô biên trong bảo tàng. 
Bảo tàng Khoa học Hồng Kông
Bảo tàng Khoa học Hồng Kông mở ra không gian tương tác cho mọi người
 
Kể từ khi khai trương vào tháng 4 năm 1991, Bảo tàng Khoa học Hồng Kông đã chứng tỏ mình là một nơi lý tưởng và độc đáo để giáo dục về khoa học. Thông qua việc giới thiệu các triển lãm có chất lượng và các chương trình khoa học vui nhộn trong một môi trường thú vị, Bảo tàng phục vụ phổ biến khoa học đến công chúng và hỗ trợ giáo dục khoa học trong các trường học.

Xem thêm các điểm đến nổi bật ở Hồng Kông:

> Cầu Treo Thanh Mã Hồng Kông
> Công viên Disney Land Hồng Kông 


Không gian và các phòng trưng bày của Bảo tàng Hồng Kông


Trái ngược với các bảo tàng truyền thống, du khách tại Bảo tàng Khoa học được khuyến khích khám phá các cuộc triển lãm theo cách riêng của họ và do đó trải nghiệm niềm vui khám phá. Nằm trong khu vực triển lãm vĩnh viễn với diện tích 6.500 mét vuông, Bảo tàng có hơn 500 cuộc triển lãm. Gần 70% trong số đó tương tác và phù hợp với du khách ở mọi lứa tuổi. 
Bảo tàng Khoa học Hồng Kông
Bộ xương khủng long trưng bày trong bảo tàng
 
Trong số đó, triển lãm nổi bật nhất là thiết bị lớn nhất của loại hình này trên thế giới: Máy Năng lượng. Một điểm thu hút khác là máy bay DC-3 là máy bay dân dụng đầu tiên và triển lãm đầu tiên được đưa vào tòa nhà Bảo tàng. Bảo tàng còn có 745 mét vuông. Hội trường triển lãm đặc biệt, hội trường giảng dạy 295 chỗ, lớp học, lớp học máy tính, phòng thí nghiệm và trung tâm nguồn lực. Các cơ sở phụ trợ khác bao gồm Gift Shop và Book Shop.
Bảo tàng Khoa học Hồng Kông
Chiếc máy bay DC-3 kích thước thực treo trên trần nhà sảnh chính bảo tàng
 
Ngoài các triển lãm thường xuyên, Bảo tàng thường xuyên trưng bày các triển lãm tạm thời về nhiều chủ đề liên quan đến khoa học và công nghệ hiện đại. Bảo tàng cũng tổ chức và phát triển vô số các hoạt động khuyến nông và các chương trình giáo dục cho công chúng.
 
Chi phí thường là 25 đô la Hồng Kông đối với người lớn và 12 đô la HK cho trẻ em và người cao tuổi. Vào thứ Tư Bảo tàng Khoa học Hồng Kông cho phép tất cả mọi người được tự do đi lại. Tìm Bảo tàng Khoa học ở Kowloon, gần Trạm Tsim Sha Tsui Đông (lối ra B2) và Ga Hung Hom (lối D). Du khách có thể đến đây trải nghiệm không gian siêu thực khi đi du lịch Hồng Kông.
  • Giờ mở cửa: 09:00 - 18:00 
  • Địa chỉ: 2 Bảo tàng Khoa học Đường, Tsim Sha Tsui Đông, Kowloon 
  • Điện thoại: +852 2732 3232 
  • Giá: HK $ 25 đối với người lớn, HK $ 12.50

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC