Chiêm ngưỡng tòa nhà cao nhất Quận trung tâm đảo Hồng Kông

Cập nhật lúc 15:50:29, 24/08/2020
Bank of China, tòa nhà cao thứ 4 của xứ Cảng thơm được xem là công trình biểu tượng của đặc khu Hong Kong, du lịch Hong Kong du khách không nên bỏ lỡ điểm đến hấp dẫn này.

Giới thiệu tòa nhà chọc trời Bank of China
 

Tòa nhà Bank of China viết tắt là BOC Tower là một trong số những tòa cao ốc chóc trời ở khu trung tâm đảo Hồng Kông.
 
Đây cũng là trụ sở của Bank of China Limited. Tòa nhà nằm trên đường Garden, quận Trung và Tây bán đảo Hồng Kông với diện tích toàn bộ tòa nhà lên tới 6250met2.
 
bank of china
Tòa nhà Bank of China cao thứ 4 của Hồng Kông
 
Bank of China cao 367 met, với 72 tầng, công trình xây dựng từ năm 1895 và được hoàn thành xây dựng năm 1992 và trở thành tòa nhà chọc trời cao thứ 4 của Hồng Kông cũng là tòa nhà cao thứ 12 thế giới tính đến thời điểm thống kê năm 2008.

Kiến trúc Bank of China


Được thiết kế bởi kiến trúc sư IM.Pei, từng là tòa nhà cao nhất Châu Á khi được hoàn thành xây dựng. Mang lối kiến trúc tối giản, lấy hình ảnh biểu tượng những ống tre vươn lên như sự thịnh vượng và sức sống năng động của công trình. Tuy nhiên, có người từng nhìn thấy hình ảnh tòa nhà như một lưỡi dao sắc nhọn, điều này khiến tòa nhà bị chỉ trích rất nhiều bởi không hợp phong thủy.

bank of china
Tòa nhà Bank Of China mang lối kiến trúc tối giản

 
Toàn bộ cấu trúc của Bank of China được chống đỡ bởi 5 cột thép ở mỗi góc của tòa nhà với khung tam giác trợ lực.
 
Khi thăm thú tòa cao ốc này trong tour du lịch Hong Kong, du khách sẽ được lên tầng 43 của Bank Of China, tại đây có đài quan sát mở cửa cho du khách ngắm nhìn khung cảnh của thanh phố cảng, mở ra những không gian đầy choáng ngợp.
 
bank of china
Bank of China là biểu tượng của Trung tâm đảo Hong Kong
 
Với đỉnh tầng cao nhất, du khách phải có đặt hẹn trước khi lên khám phá. Nhưng ghé đến tòa tháp, chiêm ngưỡng công trình đồ sộ này, chắc chắn sẽ mang lại những kỷ niệm đáng nhớ cho chuyến thăm xứ Cảng của du khách cùng nhiều điểm đến hấp dẫn Hong Kong khác.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC