Ghé thăm khu phố mua sắm Lee Garden hot nhất xứ Cảng

Cập nhật lúc 18:02:43, 10/05/2019
Lee Garden tọa lạc ở trung tâm Vịnh Causeway Bay, là điểm du lịch Hồng Kông khá nổi tiếng và là thủ phủ của các tín đồ mua sắm thời trang

Hồng Kông được mệnh danh là thiên đường mua sắm của châu Á, không chỉ có những trung tâm mua sắm hàng đầu của thế giới mà còn những khu mua sắm địa phương lớn tập hợp nhiều mặt hàng từ quần áo thời trang đến điện tử, quà lưu niệm. Mà trong đó, con phố mua sắm Lee Garden là một điển hình.

Vì sao Lee Garden được take note là địa chỉ mua sắm hot của Hồng Kông?

Khách du lịch truyền tai nhau, đây là chốn săn hàng hiệu với giá như hàng chợ!.? Bởi lẽ, hàng hiệu "cũ", hàng hiệu đã "lỗi mốt" được tập trung chủ yếu tại con phố này. Lee Garden tọa lạc ở trung tâm Vịnh Causeway Bay - cũng là điểm du lịch Hồng Kông khá nổi tiếng, nằm giữa phố Percival Hennessy Road và Leighton Road.

Khu phố mua sắm Lee Garden
Khu phố mua sắm hot nhất xứ Cảng Thơm

Năm 1923, ông trùm Hồng Kông Hysan Lee đã mua căn nhà của Jardine Hill, phía tây Causeway Bay với giá 3.8 triệu đô la Hồng Kông và phát triển nó thành một khách sạn và dần dần mở rộng thành trung tâm thương mại, các khu mua sắm bắt đầu mọc lên như nấm tại đây.

Tham quan một vài sạp hàng, du khách dễ dàng nhận ra những nhãn hiệu cao cấp từ Chanel, Burbarri, Herme, Louis Vuitton,... đến những mặt hàng hiệu bình dân như H&M, Zara bày bán nhan nhãn. Du khách dễ dàng lựa chọn cho mình được những bộ cánh hàng hiệu 100%, chất lừ mà giá cả thì tất nhiên được phép mặc cả.

Khu phố mua sắm Lee Garden
Lee Garden được ví như Chợ Quý Bà cao cấp

Chưa hết, không chỉ có những sạp hàng bình dân, các trung tâm mua sắm lớn cũng tọa lạc tại con đường này như Times Square, Matheson, Jardine’s Bazaar và Jardine’s Crescent,... Quá lý tưởng cho những tín đồ thời trang.

Còn nữa, Factory Outlet cũng là lý do khiến thiên đường này nổi như cồn tại Hồng Kông, chuyên bán hàng hiệu chuẩn đã sang mùa thanh lý hay sale off, với những vị khách không chạy đua theo trend mà vẫn thích sở hữu hàng hiệu thì còn gì thích thú bằng?

Khu phố mua sắm Lee Garden
Lee Garden tập trung các Factory Outlet nổi tiếng thế giới

Đó cũng chưa phải tất cả lý do để Lee Garden trở thành 1 trong những thành phố thời trang hấp dẫn nhất thế giới do kênh truyền hình CNN của Mỹ công bố. Người ta bảo rằng, đến Lee Garden thích thú một phần bởi lẽ, bạn có thể lựa chọn, kỳ cò trả giá những mặt hàng mình yêu thích, mà người bán hàng vẫn vô cùng thân thiện.

Khu phố mua sắm Lee Garden
Và tất nhiên, Lee Garden cũng là thiên đường chợ đêm hấp dẫn

Cuối cùng, Lee Garden thu hút và giữ chân nhiều du khách còn bởi lẽ, nơi đây cũng là thiên đường quà vặt của Hồng Kông. Còn gì tuyệt hơn, vừa shopping vừa lê la nếm thử ẩm thực đường phố đậm chất Hồng Kông. Những xiên thịt nướng, miếng Dim sum, há cảo, bát đậu phụ thối thơm nức, xiên mực nướng gọi mời,... một liều thuốc topping đậm đà, lấy sức để la cà, oanh tạc từ cửa hàng này đến cửa hàng thời trang khác.

Khu phố mua sắm Lee Garden
Thiên đường ăn vặt tại Lee Garden 

Và chính vì lẽ đó, hầu hết cáctour du lịch Hồng Kông của chúng tôi đều dành khá nhiều thời gian để du khách có thể "lạc trôi" mua sắm trong Lee Garden, thỏa mãn sở thích và săn những món hàng chất lừ giá rẻ, một đặc sản chẳng kém gì những điểm tham quan giải trí của xứ Cảng Thơm.

  • Địa chỉ: 33 Hysan Ave, East Point, Hồng Kông
  • Điện thoại: +852 2907 5227
  • Giờ mở cửa hàng ngày: 10:00–22:00

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC