Tham quan Đại Nhĩ Sơn - Hòn đảo lớn nhất xứ Cảng

Cập nhật lúc 15:46:52, 24/08/2020
Đại Nhĩ Sơn hay còn được biết là đảo Lantau hay Lantao theo tiếng Trung Quốc, đây là hòn đảo ngoài xa lớn nhất của Hồng Kông, nằm ở cửa sông Châu Giang.

 

Lịch sử hình thành và phát triển của Đại Nhĩ Sơn

 


Trước đây, Lantau được biết đến là một làng đánh cá truyền thống, nông ngư nghiệp là nguồn thu duy nhất của dân làng. Tuy nhiên, cùng sự hình thành của khu đô thị mới Tung Chung mà hòn đảo đã phát triển mạnh mẽ gần đây. Cơ sở hạ tầng được đầu tư từ đường quốc lộ, sân bay quốc tế Hồng Kông, công viên Disney Land và nhiều điểm vui chơi thú vị khác.

đại nhĩ sơn
Bức tượng Phật Lớn giữa Đại Nhĩ Sơn

Đại Nhĩ Sơn có diện tích gần 148 km2, lớn gấp 2 lần so với đảo Hồng Kông. Địa hình đồi núi là chủ yếu, với đỉnh Lạn Đầu - Phượng Hoàng Sơn cao 934 met, cũng là đỉnh cao nhất của đảo và cao thứ 2 ở xứ Cảng Thơm. Ngoài ra còn có đỉnh Đại Đông Sơn cao 869 met, Liên Hoa Sơn 766 met, Di Lạc Sơn cao 751 met và Nhị Đông Sơn cao 747 met.

Được mệnh danh như lá phổi của Hồng Kông bởi những cánh rừng nguyên sinh bạt ngạt, màu xanh trải khắp hòn đảo, điều mà người ta sẽ không bao giờ bắt gặp ở khu lục địa hay các khu đảo khác của Hồng Kông.

đại nhĩ sơn
Đại Nhĩ Sơn - Lá phổi xanh của Hồng Kông

>>> Tham khảo: Các tour du lịch Hongkong giá rẻ 

Tham quan Đại Nhĩ Sơn hùng vĩ

Đại Nhĩ Sơn nổi tiếng với bức tượng Phật lớn nằm trên đỉnh núi, giữa vùng núi non hùng vĩ, màu xanh trải bạt ngàn, bức tượng Phật hướng biển nổi bật, là điểm đến thường xuyên của các tín đồ Phật giáo nói riêng và khách du lịch nói chung.

Đại Nhĩ Sơn
Đại Nhĩ Sơn cũng là Khu dự trữ sinh quyển lớn của xứ Cảng

Bức tượng Phật thuộc chùa Bửu Liên Tự, là trung tâm Phật giáo chính của xứ Cảng thơm, bức tượng này nặng tới 202 tấn được đúc bằng đồng nguyên khối. Du khách sẽ vượt qua 268 bậc thang để đến được phía chân tượng. Ngoài ra, xung quanh bức tượng lớn còn những bức tượng bé là hình ảnh các vị thần dâng hoa chúc tụng Phật Thích Ca.

Khu vườn điêu khắc Wisdom Path là điểm đến không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Đại Nhĩ Sơn, là khu vườn điêu khắc lời Phật dạy, được tạc trên thân gỗ, được chôn toàn đỉnh đồi.

Vườn điêu khắc Wisdom Path
Khu vườn điêu khắc lời Phật dạy

Trải nghiệm cáp treo Ngong Ping cũng là một top tips du lịch Đại Nhĩ Sơn hấp dẫn, với chiều dài gần 6km, từ cáp treo du khách sẽ bao quát được toàn cảnh núi non hùng vĩ, thu vào tầm mắt những cảnh vật có 1 không 2 của Đại Nhĩ Sơn.

Đến Nhĩ Sơn, du khách yêu thiên nhiên còn được hòa mình vào tự nhiên, cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với nhiều loài cây cỏ quý hiếm của thế giới. Nếu yêu thích đi bộ, trekking trải nghiệm thì đây thực sự là cung đường có thể quyến rũ bất cứ ai.

cap treo đại nhĩ sơn
Cáp treo Ngong Ping đưa du khách ngắm nhìn toàn cảnh đảo Lantau


Du khách nên tới đây vào mùa khô từ giữa tháng 9 đến tháng 1 và từ tháng 3 đến tháng 6, tháng 7. Khi thời tiết khá khô ráo và tránh mùa bão lũ, để có chuyến tham quan Đại Nhĩ Sơn trọn vẹn hơn.


Di chuyển đến Đại Nhĩ Sơn


Sân bay quốc tế Hồng Kông được xây dựng năm 1998 đã mở ra nhiều cơ hội cho vùng đất này, và nó cũng trở thành con đường nhanh nhất và dễ dàng nhất để du khách đến với vùng đất hứa xinh đẹp này. Ngắm nhìn một Hồng K ông rất khác, của màu xanh, của thiên nhiên.

Ngoài ra hệ thống vận tải, phương tiện công cộng cũng kết nối các điểm đến nổi bật Hồng Kông trên đảo, du khách có thể dễ dàng di chuyển trên đảo bằng xe điện ngầm, xe điện hay xe buýt.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC