Minami - Vùng đất cố kính của Kyoto

Cập nhật lúc 12:50:09, 04/08/2017
Trong lịch sử, khu vực của Phường Minami đóng một vai trò quan trọng. Là thành phố duy nhất không bị bao bọc bởi các ngọn núi, khu vực này từ lâu đã là cửa ngõ vào Kyoto. Cả Katsura và Sông Kamo đều đi xuyên qua Minami, khu vực tầng lớp lao động với một số nhà máy lớn và cụm công nghiệp.
Minami cũng là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Kyoto, với ngôi đền cổ Toji lâu đời, ngôi chùa 5 tầng mang tính biểu tượng của Minami. Vào 21 hàng tháng, có một chợ trời lớn diễn ra ngay tại ngôi đền, thu hút lượng lớn du khách cả trong nước và cả khách quốc tế tò mò tham gia.

Minami - Điểm du lịch hấp dẫn của Kyoto
Minami - Điểm du lịch hấp dẫn của Kyoto

Đền Toji

Ngôi đền mang tính biểu tượng của Kyoto với tòa tháp cao 5 tầng, Toji là điểm thu hút và cũng là điểm tham quan chính của Minami, cũng là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Nhật Bản. Là một cửa ngõ lịch sử đến Kyoto, khu vực này chủ yếu là khu dân cư và là nơi sinh sống của một lượng lớn người Hàn Quốc.

Ngôi đền chính của Toji có chiều cao khoẳng 57 met, được xây dựng vào năm 794, sau đó bị tàn phá bởi họa hoạn và lần cuối cùng ngôi đền được tu sửa phục dựng lại năm 1643.

Đền Toji
Đền Toji

Đền Toji gắn liền với Kobo Daishi, người thành lập hệ phái Shingon numinous và có rất nhiều hiện vật Phật giáo tantric nằm trong các nhà thờ. 

Chợ trời ngày 21, là một trong những thị trường mua bán trao đổi lâu đời và lớn nhất của Nhật Bản, nơi đây mua bán đồ cổ và hàng dệt may, đồ kim khí trang trí độc đáo.

Khu đồ gốm sứ tại Đền Toji
Khu đồ gốm sứ tại Đền Toji
  • Giờ mở cửa: 09:00 - 16:30
  • Địa điểm: 1 Kujo-cho Minami-ku 
  • Điện thoại: +81 (0) 75 691 3325 
  • Cách di chuyển đến: chọn dòng Kintetsu, và dừng tại trạm ga Toji

Rạp hát Kyoti Minanmi Kaikan

Đến Minami du khách cũng nên ghé thăm Kyoto Minami Kaikan. Đặc biệt, người hâm mộ của anime Nhật Bản không nên bỏ lỡ một chuyến viếng thăm nhà hát nổi tiếng này. Xem lại tất cả những bộ phim anime hay nhất và mới nhất của Nhật Bản cũng như những bộ phim nhập vai độc đáo kỳ lạ và tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy ở Minami Kaikan. 

  • Địa điểm: Higashihieijo-cho, Nishi-Kujo, Minami-ku Điện thoại: +81 (0) 75 661 3993 
  • Làm thế nào để đến đó: Chọn Kintetsu Kyoto line, và dừng tại trạm ga Toji.

Đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm phòng triển lãm Gado

Gallery Gado có một số nghệ sĩ sản xuất các bản khắc gỗ của Nhật Bản, có kích thước từ bưu thiếp đến các bản in lớn. Các bản in với chủ đề truyền thống tạo ra những món quà lưu niệm tuyệt vời.
  • Giờ mở cửa: Hàng ngày 10:00 - 18:00 
  • Địa điểm: 27 Miyashiki-cho Hirano, Kita-ku Điện thoại: +81 (0) 75 464 1655 
  • Cách đi: Xe buýt Thành phố Kyoto 101 hoặc 205 từ Ga Kyoto
Đến Minami đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm đồi chè bạt ngàn xanh ngát cũng là điểm mua trồng chè nổi tiếng của Kyoto.

Vườn chè xanh mướt tại Minami
Vườn chè xanh mướt tại Minami

Minami còn những địa chỉ tham quan cổ kính khác mà du khách có thể phải dành cả ngày để khám phá. Cùng Du Lịch Việt Nam khai phá những điểm đến thú vị của Minami trong chuyến du lịch Nhật Bản nhé!

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC