Kiyomizu-dera - ngôi chùa đẹp nhất cố đô Kyoto

Cập nhật lúc 14:19:57, 12/05/2016
Chùa Kiyomizu-dera là một hạng mục của Di sản văn hóa cố đô Kyoto đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1994.

Giới thiệu tổng quan Chùa Kiyomizu-dera

Chùa Kiyomizu-dera hay chùa Otowasan Kiyomizu, hay còn gọi là chùa Thanh Thủy, là một ngôi chùa Phật giáo thờ Quan Âm nghìn tay ở cố đô Kyoto, Nhật Bản.
Kiyomizu được lấy tên dựa theo thác nước chảy ra khỏi ngọn núi gần đó, Kiyomizu - thanh thuỷ, nghĩa là dòng nước trong lành.
Chùa Kiyomizu-dera là một hạng mục của di sản văn hóa cố đô Kyoto đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1994.


Chùa Kiyomizu-dera ở Kyoto, Nhật Bản
Ngôi chùa mang vẻ đẹp thanh tịnh và có kiến trúc độc đáo. Không có chiếc đinh nào được sử dụng trong toàn bộ cấu trúc của chùa.
Tòa kiến trúc chính của chùa Thanh Thủy thu hút nhiều sự chú ý bởi nó được đỡ bởi hàng trăm cột gỗ chống vào sườn đồi tạo ra cảm giác tòa kiến trúc này như ở trên không.
Khách tham quan uống nước từ ba dòng thác để cầu được sức khỏe, sống lâu và thành công trong học tập. Ngay phía sau tòa kiến trúc chính là một thác nước có tên Otowa no taki chảy xuống theo đường dẫn thành ba dòng. Có niềm tin rằng uống nước ở cả ba dòng của thác này sẽ trường thọ, khỏe mạnh và thành công trong học tập.

Tuy nổi tiếng là một ngôi chùa Phật giáo, nhưng trong quần thể kiến trúc ở đây không chỉ có chùa, mà còn có cả đền thờ của đạo Shinto. Đền thờ được nhiều khách tham quan tham bái nhất là đền Jishu thờ thần tình yêu.
Trong đền có hai tảng đá đặt cách nhau 18 mét. Nhiều khách tham bái nhắm mắt cố gắng đi được từ tảng đá này tới tảng đá kia với hy vọng sẽ tìm được bạn để kết đôi.


Giếng nước trong chùa Thanh Thủy
Lịch sử chùa Thanh Thủy

Chùa Otowasan Kiyomizu được được một nhà sư là Enchin - chủ trì thành lập và xây dựng năm 778, tuy nhiên, chùa nhiều lần bị cháy, và những kiến trúc hiện nay của chùa được xây từ năm 1633.

Ban đầu, ngôi chùa được liên kết với môn phái Hossō - tên gọi tiếng Nhật của một nhánh Duy thức tông ở vùng Đông Á - bắt đầu từ thời kỳ Nara. Tuy nhiên, mối liên kết này bị huỷ bỏ vào năm 1965, và những trụ trì hiện tại của chùa tự nhận mình là môn đồ của phái "Kitahossō".

Chùa Kiyomizu-dera là ngôi chùa nổi tiếng nhất Kyoto, hàng năm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Mời quý khách đặt tour du lịch Nhật Bản giá rẻ để có cơ hội đến thăm ngôi chùa tuyệt đẹp này cũng như được thưởng ngoạn nhiều địa danh hấp dẫn khác ở đất nước mặt trời mọc.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC