Miếu Huỳnh Đại Tiên - điểm đến linh thiêng ở Hồng Kông

Cập nhật lúc 17:42:33, 10/05/2019
Miếu Huỳnh Đại Tiên - điểm đến linh thiêng, biểu tượng cho sự tín ngưỡng trong công việc làm ăn và cầu mong tài lộc, thu hút hàng triệu du khách tới du lịch Hồng Kông hàng năm. Cùng khám phá !
Hồng Kông - quốc gia luôn mang đến cho du khách những hình ảnh tráng lệ, hiện đại của những trung tâm thương mại chọc trời, những siêu thị lớn nhỏ có mặt khắp mọi nơi.
Bên cạnh hoạt động được hầu hết các du khách yêu thích là mua sắm thì Hồng Kông còn được ví như “mảnh đất linh thiêng” dành cho giới kinh doanh.
Miếu Huỳnh Đại Tiên - điểm đến du lịch nổi tiếng Hồng Kông được xem như biểu tượng cho sự tín ngưỡng trong công việc làm ăn và cầu mong tài lộc, thu hút tới hơn 3 triệu du khách tới “xứ cảng thơm” hàng năm. Cùng Du lịch Việt Nam khám phá địa danh này nhé !

Cổng vào miếu Huỳnh Đại Tiên
Cổng vào miếu Huỳnh Đại Tiên

Miếu Huỳnh Đại Tiên nằm trên địa phận Cửu Long của Cảng Victoria, cách khu Tsim Sha Tsui khoảng 7km về phía bắc. Theo tuyến tàu điện ngầm MRT Tsuen Wan, Kwun Tong đến ga Wong Tai Sin sau đó băng ngang quảng trường về phía bắc để đến đền Huỳnh Đại Tiên.
Miếu Huỳnh Đại Tiên sẽ mang đến cho du khách cái nhìn sâu sắc hơn về tôn giáo của người Trung Quốc. Tên của ngôi miếu được đặt theo tên của Huỳnh Sơ Bình - người có khả năng chữa được bách bệnh trong truyền thuyết. Ông là người có y đức, được mọi người kính trọng, vì vậy người ta đã mang ảnh thờ của ông đến với Hồng Kông để thờ cúng.

Miếu Huỳnh Đại Tiên

Xung quanh ngôi miếu Huỳnh Đại Tiên là khu vực các cơ quan hành chính. Huỳnh Đại Tiên thờ cả 3 tôn giáo chính ở Trung Quốc là Phật giáo, Khổng giáo và Đạo giáo. Với diện tích rộng lớn khoảng 18.000 mét vuông, ngôi miếu mang nhiều nét kiến trúc cổ xưa của Trung Quốc thể hiện qua những cây cột bằng gỗ màu đỏ, nhà hai mái cong, gạch âm dương màu xanh lục, hàng rào màu vàng cùng với những chi tiết hoa văn đầy màu sắc.
Ngay sau khi bước qua lối cổng vào với mái vòm uy nghi, du khách sẽ bước tới bức tường Cửu Long và đàn thờ bề thế với những bậc tam cấp rộng lớn đủ chỗ cho mọi du khách dâng lễ cùng lúc. Trong đền thờ Huỳnh Đại Tiên có một đài phun nước nhỏ, tương truyền rằng nếu ai muốn thay đổi thời vận thì đi vòng quanh đài phun nước (theo chiều kim đồng hồ) 3 lần sẽ được linh ứng.
Nếu bạn đang cần tìm một điểm đến linh thiêng, an lạc, một điểm đến có thể giúp bạn bình tâm hơn trong cuộc sống, để cầu mong bình an, sức khỏe của con cái, hay chuyện làm ăn, buôn bán của bản thân thì còn chần chừ gì nữa mà không đặt một tour Hồng Kông giá rẻ ngay hôm nay và đến với miếu Huỳnh Đại Tiên nổi tiếng này.Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email