Tham Quan Viện Hải Dương Học Bình Đông lớn nhất Đài Loan

Cập nhật lúc 22:02:43, 24/08/2020
Là thủy cung lớn nhất của Đài Loan, Viện hải dương học hay còn gọi là Bảo tàng hải dương sinh vật học Quốc Giá, tọa lạc ở tỉnh Bình Đông . Viện bảo dương khá gần với công viên quốc gia Kendinh, cách tầm 16km.

Giới thiệu Viện hải dương học Bình Đông
 

Viện Hải Dương học Bình Đông có diện tích lên tới gần 10 triệu met2, là nơi bảo tồn và nuôi dưỡng đa dạng các loài sinh vật biển. Trong khuôn khổ của viện, được chia thành nhiều khu chủ đề khác nhau, ở mỗi khu chủ đề bể nuôi dưỡng cá cao 3 tầng, có đường hầm, cảm tưởng du khách đang đi xuyên qua đấy đại dương là Vương Quốc San Hô, Hải Dương Học Đài Loan và Hải Dương Học Thế Giới.
 
Viện hải dương bình Đông
Viện hải dương Bình Đông là thủy cung lớn nhất Đài Loan

Nhiều loài sinh vật lạ cũng như quý hiếm mà du khách sẽ gặp được khi ghé thăm thủy cung lớn nhất Đài Loan này như loài cá voi trắng, cá mập hay những chú chim cánh cụt béo múp lắc lư.

Tham quan các khu chủ đề của viện hải dương Bình Đông

Sau đây, Lữ Hành Việt sẽ đưa du khách khám phá từng không gian chủ đề khắc nhau, là 3 khu triển lãm chính của viện hải dương.
 
Viện hải dương bình Đông
Du khách có thể ngắm nhìn đại dương thoải mái trong Bình Đông
Trước tiên, ghé thăm khu vương quốc san hô, nếu du khách có sổ tay du lịch Đài Loan chắc chắn biết đến hòn đảo Tiểu Lưu Cầu, đảo san hô hoàn toàn duy nhất của Đài Loan, để biết rằng rặng san hô của đảo xứ Đài khá đa dạng.

Trong khu chủ đề này cũng vậy, tạo dựng bằng một đường hầm dưới lòng biển dài 84 met, du khách được chiêm ngưỡngấn hô đủ màu sắc, ngắm nhìn cận cảnh như đang được lặn biển khám phá đại dương. Trong khu chủ đề này còn có hòng trưng bày cách nuôi dưỡng san hô trong nhà.

 
Tiếp đến du khách sẽ ghé tham quan khu hải dương học Đài Loan, đây là điểm đến Đài Loan đang nuôi dưỡng bảo tồn và thể hiện thế giới sinh vật biển của hòn đảo Đài Loan, từ đủ các môi trường sinh thái khác nhau như các vùng biển, hệ sinh thái ở hồ nước ngọt kể cả lưu vực sông.
 
Viện hải dương bình Đông

Khu chủ đề này được thiết kế khá độc đáo khi du khách nhìn thấy ô cửa cao tầm 4m, dài khoảng 16 met từ đây du khách được thỏa thích ngắm nhìn đại dương bao la y như thật, là bản mô tả thực vùng biển phía đông của Đài Loan. Ngay trong nhà, giữa thành phố, du khách được thưởng thức vị biển, hóng gió đại dương, chắc chắn là một kỉ niệm vô cùng thú vị trong tour du lịch Đài Loan của du khách.
 
Cuối cùng là ngắm nhìn đại dương của thế giới trong khu Hải Dương Học Thế Giới, được trang bị những công nghệ tiên tiên nhất, miêu tả sinh động các vùng biển khác nhau trên thế giới từ đại dương thời sơ khai đến khu rừng rậm tảo biển hay sâu dưới lòng đại dương,... du khách ghé thăm, khá phá đại dương còn là dịp để tìm hiểu và biết thêm về thế giới đại dương rộng lớn cũng như các hệ sinh thái biển của vùng biển nhiệt đới mà chúng ta chưa có dịp được ghé thăm. 
 

Lưu ý khi ghé thăm Viện Hải Dương Học Bình Đông
 

-Du khách không được dùng ánh đèn plash hay vỗ lên mặt kính tác động đến các loài sinh vật.
-Không được mang đồ ăn, hút thuốc khi vào tham quan
-Thời gian mở cửa của viện:
Từ tháng 4 đến tháng 10: Ngày thường 09:00-18:00, ngày nghỉ từ 09:00-18:00
Tháng 11 đến tháng 3:Ngày thường 09:00-17:00, ngày nghỉ từ 09:00-17:00h
Ngày Tết: 30 tết 09:00-17:00h, mùng 1 tới mùng 5 tết từ 08:00-18:00
- Dịp nghỉ hè (01/07-31/08):08:00-18:00

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC