Mũi Nga Loan - điểm đến yên bình của xứ Đài

Cập nhật lúc 22:21:10, 24/08/2020
Mũi Nga Loan là điểm đến yên bình nằm ở phía nam hòn đảo Đài Loan, đến đây du khách được đắm chìm trong không gian thoáng đãng của trời đất và biển xanh.

Giới thiệu Mũi Nga Loan
 

Mũi Nga Loan nằm trên địa phận thị trấn Hằng Xuân huyện Bình Đông, là mũi cực nam của hòn đảo Đài Loan. Đây cũng là điểm cực nam của dãy núi Trung ương, chạy dọc từ bắc đến nam của hòn đảo.

mũi nga loan

Toàn cảnh khuôn viên ngọn hải đăng trên mũi Nga Loan

 
Mũi Nga Loan đối diện với eo biển Luzon, tên gọi này có nghĩa là cánh buồn xuất phát từ ngôn ngữ của bộ tộc Paiwan. Tại Mũi Nga Loan có một ngọn hải đăng tên là Nga Loan Tị được xây dựng năm 1888 thuộc khuôn viên công viên Quốc gia Khẩn Đinh, đưa nơi đây trở thành điểm đến ở Đài Loan hấp dẫn khách du lịch.
 

Ngọn hải đăng Nga Loan Tị trên mũi Nga Loan


Ngọn hải đăng này được xem là biểu tượng du lịch cho đất mũi phía Nam của Đài Loan. Ngọn hải đăng Nga Loan Tịđược xây dựng bởi kiến trúc sư người Anh, là ngọn hải đăng duy nhất trên thế giới được trang bị vũ khí, tại đây có những con hào và những lỗ súng trên tường. 


mũi nga loan

Nga Loan Tị là ngọn hải đăng duy nhất trên thế giới có trang bị vũ khí

 
Tòa tháp bê tông cùng tòa nhà khuôn viên tháp đều được sơn màu trắng nổi bật trên nền trời xanh. Bao quanh nó là những thảm cỏ xanh mướt, tạo nên khung cảnh thanh bình tại hòn đảo.
 
Từ ngọn hải đăng du khách được ngắm nhìn toàn cảnh mũi Nga Loan, trong tiếng rì rào của biển cả và những đợt sóng xô nhẹ nhàng.
 

Di chuyển đến Mũi Nga Loan

 

Ngọn hải đăng trên mũi Nga Loan cách thành phố Bình Đông 100km về phía Nam, du khách có thể đi xe buýt dọc theo tuyến đường đến thẳng đất mũi trong vài giờ.
 
mũi nga loan
 
Điểm đến này có mất phí tuy nhiên khá rẻ, có bãi đỗ xe miễn phí cho du khách.
 
Du khách hãy đặt ngay một Tour du lịch Đài Loan trọn gói để có thể thăm thú khung cảnh yên bình tại Mũi Nga Loan và nhiều điểm đến thú vị khác tại hòn đảo xinh đẹp này. 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC