Hồ Nhật Nguyệt - Thắng cảnh nổi tiếng của Đài Loan

Cập nhật lúc 22:18:44, 24/08/2020
Hồ Nhật Nguyệt và khu vực xung quanh được xếp hạng 13 thắng cảnh đẹp nhất đảo Đài Loan. Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá khung cảnh tiên bồng nơi đây.

Giới thiệu Hồ Nhật Nguyệt - thắng cảnh nổi tiếng của Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt hay còn được gọi là hồ Sun Moon là một trong số 13 thắng cảnh nổi tiếng của đảo Đài Loan. Thuộc địa phận xã Yuchi huyện Nantou của miền Trung Đài Loan.
 
Hồ nhật nguyệt
Toàn cảnh khu hồ Nhật Nguyệt
Đây là hồ lớn nhất của Đài Loan cũng là một thắng cảnh nổi tiếng hấp dẫn du khách, nơi đây được mệnh danh là có cảnh quan vào mỗi thời điểm trong ngày đều mang một lớp áo mới huyền ảo và kỳ bí.
 
Hồ nhật nguyệt
Hồ Nhật Nguyệt vào buổi chiều tà thơ mộng
 
Hồ Nhật Nguyệt nằm ở độ cao 748 thước so với mực nước biển, độ sâu vào khảng 27 thước, diện tích toàn hồ 7,93 km3.
Cùng với khu hồ rộng lớn là những cảnh quan bên cạnh, đường đi bộ tham quan cho du khách.

Thưởng cảnh trên hồ Mặt trời - Mặt trăng

Vào buổi sáng, tản mạn vòng hồ, Nhật Nguyệt còn trong tờ mờ sương, như mộng như ảo. Vào giữa trưa, khu hồ trong vắt, mở ra khung cảnh rộng mở và trong lành. Buổi chiều cả mặt hồ nhuốm ánh vàng như chảo lửa. Không hổ danh là chốn bồng lai tiên cảnh, điểm đến Đài Loan hấp dẫn của du khách.
 
Hồ nhật nguyệt
 
Cứ đến dịp Trung Thu, nơi đây có lễ hội cực kỳ đặc sắc với nhiều trò chơi tập thể, nét văn hóa của dân tộc Thảo (người dân sống quanh hồ). Đặc biệt vào dịp Trung thu tại hồ diễn ra hội thi bơi lội với quy mô lên tới 10 ngàn người tham sự. 
Hồ Nhật Nguyệt và vùng lân cận nằm trong một khu sinh thái du lịch, có tour tham quan hồ và ngọn núi gần hồ bằng hệ thống cáp treo.
 
Hồ nhật nguyệt
Hệ thống cáp treo tham quan hồ và khu vực xung quanh
Tại đây còn các điểm đến cho du khách ghé đến nư tháp Từ Ân 9 tầng nằm ở ngọn núi con 46m, từ đây du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh hồ Nhật Nguyệt. Hoặc lên cầu công việc ở miếu Văn Võ thờ Quan Công và đức Khổng Tử. Ngôi đền được trang trí tôn nghiêm, trần nhà điêu khắc tinh xảo.

Đi du lịch Đài Loan, còn nhiều những cảnh đẹp hớp hồn du khách, cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC