Ghé thăm những ngôi chùa cổ tại thị trấn Lộc Cảng

Cập nhật lúc 22:14:52, 24/08/2020
Nhắc đến Lộc Cảng có lẽ người ta sẽ nhắc đến 2 ngôi chùa cổ Long Sơn và Thiên Hậu. Là điểm đến linh thiêng, hấp dẫn du khách của vùng Chương Hóa, Đài Loan.

Giới thiệu về thị trấn Lộc Cảng

Tên gọi Lộc Cảng có nghĩa là bến cảng hươu bởi lẽ xưa kia những bãi cỏ bạt ngạt bên cạnh bến cảng là nơi hấp dẫn của những bầy hươu lớn. Thị trấn này nằm ở ven biển và được thành lập vào năm 1984 từ triều nhà Thanh, trong thời kỳ nơi đây đã có ưu thế được tiếp xúc nhiều với người nước ngoài và văn minh phương Tây, do đó nơi đây nhanh chóng đón đầu và phát triển trở thành thị trấn nổi bật của Đài Loan.
 
Vào thế kỷ 18 Lộc Cảng trở thành một trong những thành phố cảng phồn thịnh nhất khu tự trị Đài Loan, cho đến nay nơi đây vẫn là điểm đến ở Đài Loan hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước.
 
Chùa Long Sơn
Lộc Cảng là điểm đến hấp dẫn của Đài Loan
 
Lộc Cảng dược mệnh danh là viện bảo tàng sống. Nơi đây có đầy đủ những gia vị đậm đà cho chuyến du lịch của bất cứ ai, là thiên đường ẩm thực đặc sắc, những khu tham quan, bảo tàng khắp nơi. Đặc biệt khi nhắc đến Lộc Cảng, người ta sẽ nghĩ ngay đến 2 ngôi chùa cổ linh thiêng của Lộc Cảng

Tham quan 2 ngôi chùa cổ

Chùa Long Sơn, công trình Phật giáo được xây dựng từ thế kỷ 18, đến nay là biểu tượng kiến trúc Phật giáo kiểu mẫu đậm chất Trung Hoa. Với diện tích 10 ngàn m2, ngôi chùa được thiết kế, chạm khắc vô cùng tinh xảo. Như đôi song ngư cuộn vào nhau hình âm dương, hoặc văn hoa tinh tế trên các thanh trụ nhà.
 
Chùa Long Sơn
Chùa Long Sơn  - kiến trúc Phật Giáo lâu đời của Lộc Cảng
 
Những con rồng thường thấy trong kiến trúc đền chùa Trung Hoa cũng xuất hiện khắp nơi trong ngôi chùa với hình ảnh chiếc đầu rồng hướng lên trên và thân uốn lượn oai vệ. Mái nhà với những nét trạm khắc tinh tế, màu vàng đặc trưng trong kiến trúc đền chùa Phật giáo, cùng những văn hoa cực kỳ nghệ thuật mà ngôi chùa Long Sơn trở thành điểm nhấn nổi bật tại trấn Long Cảng.
 
Tiếp đến là ngôi chùa Thiên Hậu, được xây dựng vào thời kỳ khi nghệ thuật đình chùa của Đài Loan đang ở đỉnh cao. Với những hình ảnh chạm khắc công phu. Trên đỉnh có tháp trấn được thiết kế với nhiều mắt kính, du khách đến đây sẽ bị ấn tượng ngay đầu tiên.
chùa Thiên hậu
 
Vẫn mang những nét kiến trúc truyền thống Trung Hoa, nhưng các chi tiết của Thiên Hậu được tỉ mỉ hơn. Đến chùa Thiên Hậu, một lớp cổ kính bao phủ khắp ngôi chùa, tạo sự an yên cho du khách. 

Ngôi chùa này cũng là nơi người dân Lộc Hóa thương xuyên tổ chức các lễ hội và dịp hội trấn lớn, đặc biệt vào đợt tết nơi đây là địa điểm thường xuyên lui tới của người dân Đài Loan để cầu chúc bình an và xin sự may mắn cho gia đình và người thân.
 
Du khách có dịp đi du lịch Đài Loan, tham quan thị trấn cảng sầm uất Lộc Cảng, hãy ghé đến 2 công trình tín ngưỡng này để tìm hiểu về kiến trúc Phật giáo đền chùa Trung Hoa và để cầu bình an.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC