Khám phá vùng đất thiên nhiên Yilan

Cập nhật lúc 21:53:07, 24/08/2020
Yilan là một trong những địa điểm đa dạng tại Đài Loan. Được biết đến với lượng di sản văn hoá phong phú và một số lượng lớn các con đường mòn đi bộ trải dài, đỉnh núi và vô số nơi nghỉ ngơi tự nhiên.
 
Yilan luôn đón một lượng khách du lịch Đài Loan đông đảo quanh năm. Ngoài nét đặc biệt về vị trí và đặc điểm ngoại hình, nơi đây còn  hấp dẫn du khách từ nền ẩm thực địa phương tốt, các điểm nóng tự nhiên, hay Yilan còn ghi điểm hơn nhiều vùng khác còn bởi những điều nhỏ nhặt và dường như chẳng ai để tâm là địa điểm yên bình và tỷ lệ tội phạm tương đối thấp.
 
Góc cổ kính của Yilan
Góc cổ kính của Yilan

 
Khía cạnh đẹp nhất của Yilan là các địa điểm thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Các điểm tham quan chính bao gồm một số đường mòn đi bộ đường dài, suối nước nóng và các khu nghỉ dưỡng tự nhiên khác. Chúng ta cùng khám phá một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Yilan cũng là một trong những điểm đến nổi tiếng của xứ Đài

1. Annong Creek

Nơi này được biết đến là điểm đến trên sông nước tuyệt đẹp. Annong cũng có một số điểm tham quan nhỏ hơn và nổi tiếng khắp nơi, có rất nhiều khách sạn tiện lợi và sang trọng trong khu vực Annong Creek để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Vùng có một số điểm đến đi bằng thuyền bè lớn, các điểm tham quan lịch sử cũng như một số dải thiên nhiên hoang sơ. Chắc chắn sẽ là một chuyến thăm giá trị trong tour du lịch Đài Loan của bạn!
 
Khung cảnh yên bình tại Annong Creek
Khung cảnh yên bình tại Annong Creek

 Annong Creek - Điểm đến tự nhiên hấp dẫn của Yilan
 Annong Creek - Điểm đến tự nhiên hấp dẫn của Yilan

2. Đảo Gueishan

Đảo Gueishan là một trong những điểm tham quan chính của Yilan. Hòn đảo có hình dạng của một con rùa biển do nhiều năm dài hoạt động núi lửa và nhiều người cũng gọi Gueishan với cái tên thân thương là Đảo Rùa.
 
Hòn đảo Rùa đầy mê hoặc
Hòn đảo Rùa đầy mê hoặc

Bạn sẽ cần một giấy phép để truy cập vào nơi này từ xa và số người được phép ghé thăm nơi đây khá hạn chế. Bạn có thể thưởng thức cá voi ở đây và Đảo Rùa cũng được biết đến như một tuyệt vời để chiêm ngưỡng mặt trời mọc.

3. Bảo tàng rượu Jia Zi Lan 

Đúng như tên gọi, Bảo tàng Rượu Jia Zi Lan, là một viện bảo tàng nhỏ có đồ sưu tập có liên quan đến rượu và đồ lưu niệm. Bảo tàng được đặt tại một trong những nhà máy rượu lâu đời nhất ở Đài Loan và nơi này là điểm đến chắc chắn nên ghé thăm cho những ai muốn có một buổi thưởng rượu đỉnh cao với buổi hướng dẫn và chuẩn bị sản xuất rượu vang. Ngoài ra còn có một cửa hàng quà tặng nhỏ ở đây.

4. Bảo tàng Sư tử

Bảo tàng Sư tử nói về Bảo tàng Sư tử Anh Đông Tăng là một trong những địa điểm có nhiều bức tượng sư tử bằng đá. Phí tham quan là 180 NT mỗi người.

5. Bảo tàng Lịch sử Chính phủ Yilan

Bảo tàng này trưng bày một số di tích cổ và quà lưu niệm từ kỷ nguyên thuộc địa Nhật Bản và tạo cơ hội cho du khách tiếp cận và tìm hiểu những di sản văn hoá phong phú của Yilan. Hầu hết các khu của bảo tàng đều miễn phí vé vào, ngoại trừ Nhà của Quận trưởng mất phí vào khoảng 30 NT dành cho người lớn.
 

Du khách đừng bỏ lỡ bất cứ điểm đến nào tại Yilan Đài Loan, cũng như vùng đất Hsinchu, mỗi nơi đều mang một nét rất riêng của Yilan đó còn là lịch sử, là văn hóa đậm chất của vùng đất này.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC