Ghé thăm vườn thú lớn nhất châu Á - Vườn thú Đài Bắc

Cập nhật lúc 22:03:25, 24/08/2020
Vườn thú Đài Bắc là nơi bảo tồn đa dạng các loài vật đến từ khắp nơi trên thế giới - đây cũng là vườn thú lớn nhất châu Á bảo tồn động vật hoang dã.

 

Giới thiệu vườn thú Đài Bắc

 

Được thành lập từ năm 1914, bảo vệ các loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng cũng từ đó góp phầ tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ động vật. Đến nay, vườn thú Đài Bắc đã trở thành thế giới đáng yêu của nhiều loài động vật khác nhau. Nằm tách biệt với sự ồn ã của Đài Bắc, vườn thú yên bình và vô cùng trong lành sẽ là điểm đến Đài Loan cho du khách được gần gũi với thiên nhiên và cơ hội làm thân với nhiều loài thú vừa đáng yêu vừa dễ mến.

Vườn thú Đài Bắc
Cổng trào Vườn thú Đài Bắc

Nhà gấu Koala, gấu mèo, chim cánh cụt, khu côn trùng bướm, bọ và khu bầu trời chim chính là những khu vực được du khách yêu thích nhất. Trong vườn thú có chia ra nhiều không gian, chủ đề khác nhau theo tập tính, môi trường sinh sống. Du khách sẽ khám phá thế giới động vật bằng cáp treo hoặc xe điện trong vườn thú H17 vô ùng thú vị trong tour du lịch Đài Loan của mình.

Bắt đầu show khám phá thế giới của độgn vật, du khách sẽ đến Khu động vật Formosan là nơi bảo tồn và nuôi dưỡng những chú gấu đen Châu Á và tê tê Trung Quốc. Tiếp đến là thưởng thức không khí trong lành, ngửi mùi sương sớm, ẩm ướt trong khu vực của những chú khỉ và họ mèo trong khu rừng mưa nhiệt đới.

Vườn thú Đài Bắc
Vườn thú Đài Bắc là vườn thú lớn nhất châu Á

Lạc sang khu động vật sa mạc du khách được ngắm nhìn những chú lạc đà, linh dương cùng nhiều loài động vật Châu Phi khác nhau đang đầm dưới vũng nước vào những lúc thời tiết nóng nực.

Lượn qua khu nhà Gấu, gặp gỡ những chú gấu khổng lồ duyên dáng hay ngắm nhìn những chú gấu cuộn mình mè nheo du khách. Khu côn trùng là nơi màu sắc sặc sỡ nhất của vườn thú, với những đàn bướm đủ sắc tung bay khắp nơi.

Vườn thú Đài Bắc
Gấu trong vườn thú vô cùng thân thiện

Ngoài ra ngay trong vườn thú, du khách cũng không nên bỏ qua khu Mao Kong thuộc Muzha của Đài Bắc, trải nghiệm những cung đường leo núi ngoạn mục, khi thời tiết đẹp, du khách sẽ được chiêm ngưỡng, ngắm nhìn toàn bộ phong cảnh của Đài Bắc. Nơi đây cũng là khu vực trồng trà lớn nhất của hòn đảo Đài Loan với nhiều loại trà là đặc sản địa phương cho du khách mua về làm quà.

Vườn thú Đài Bắc

Cap treo Mao Kong được xây dựng làm cầu nối cho sự phát triển du lịch tại đây, cáp treo này cũng là hệ thống cáp treo đầu tiên của Đài Loan, lộ trình hoạt động trong 20 phút, đi qua vườn thú Đài Bắc với 114 buồng chứa. Từ trên chuyến cáp treo này du khách có thể ngắm nhìn đồi trà xanh dưới chân và ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ bao bọc toàn khung cảnh phía dưới.

Cách di chuyển đến vườn thú

Du khách có thể đi đến Vườn thú Đài Bắc bằng xe buýt công cộng, tàu điện MRT hay cáp treo Mao Kong. Vườn thú có bãi đỗ xe cho du khách đi xe riêng. Du khách nên check thông tin ở các khu vực khác nhau vì có thể vườn thú mở cửa các khu vực theo giờ khác nhau.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC