Khám phá vùng đất lịch sử Nam Cảng Đài Bắc

Cập nhật lúc 21:59:11, 24/08/2020
Nangang hay còn gọi là Nam Cảng,là một quận nằm ở phía đông của Đài Bắc. Với diện tích gần 22 nghìn km2, nơi đây tập trung nhiều điểm tham quan thú vị của Đài Loan.

 

Ghé thăm Nam Cảng trong tour du lịch Đài Loan, du khách có thể tham khảo các địa điểm sau, cũng là những điểm đến nổi bật của quận cảng này trong đó chủ yếu gắn với giai đoạn chiến tranh trong lịch sử, ngoài ra cũng có nhiều điểm đến thiên nhiên hấp dẫn du khách mà nổi tiếng thế giới như bãi Blue Tear.

Beihai Tunnel

Là một đường hầm đá được tạo tạc nên bởi các binh sĩ, họ đã dùng các dụng cụ cầm tay đơn giản để dựng nên. Với 700 met đường hầm bắt đầu xây dựng từ năm 1968 và họ đã mất 3 năm để hoàn thành và đã có nhiều binh sĩ đã từ bỏ cuộc sống trong quá trình hình thành đường hầm Beihai Tunnel này.

Hang động Behai Tunnel
Hang động Behai Tunnel tuyệt đẹp

 

Nơi đây được sử dụng với mục đích là nơi trú ẩn cho tàu quân sự và có thể che giấu lên tới 120 con tàu cỡ nhỏ trong trường hợp bị tấn công. Du khách muốn ghé thăm đường hầm này sẽ đặt chuyến kayak thuê với giá 350NDT chèo qua các con đường hầm khúc khuỷu.

Thời gian thích hợp ghé thăm nơi đâu vào dịp tháng 4- tháng 9 khi cả khu vực Bắc Hải Tunnel được phát sáng bởi màu xanh của tảo biển, mà người ta hay gọi là Blue Tear.

Pháo đài Iron Fort

Là một trong những di tích quân sự ấn tượng nhất của Đài Loan, Iron Fort bị bỏ rơi - là một dải đá san hô nhô ra biển, bên trong tạo thành đường hầm để làm nơi trú ấn trong chiến tranh, khi quân đội đổ bộ về Matsu. Du khách sẽ có hình dung và cái nhìn toàn cảnh về một phần của cuộc chiến tranh Đài Loan và cuộc sống của những người lính đã từng sinh sống tại đây.

Pháo đài Iron
Pháo đài lịch sử Iron Fort

Từ đây, du khách có thể nhìn thấy phía đại dương rộng lớn qua những khe đặt súng bắn tỉa. Những câu chuyện khủng khiếp được cư dân Matsu kể lại về cách người nhái (thợ lặn) lẻn vào bên trong pháo đài vào ban đêm, giết chết các binh sĩ Đài Loan đang làm nhiệm vụ.

Du khách có thể bắt xe buýt đến làng Renai trên núi và đi bộ về Làng Kim Sa để tới pháo đài này.

Đền Huakuang Tati

 

Đến Nangan du khách cũng đừng quên ghé thăm đền Huakuang Tati từ thời nhà Minh. Người dân mơ thấy thần lửa nói với một lư hương được chôn cất ở Fu'ao. Sau đó, thì ngôi đền này cũng được xây dựng. Du khách có thể nhìn thấy Huakuang Tati ở ngọn đồi phía sau bến tàu khi thuyền đi gần đến cảng Fu'ao từ Nam Cương.

Xem thêm:   >>>Tham quan vườn quốc gia Taroko

 

Bức tường lịch sử Fushan

Nhìn cảng biển Fu'ao - Nam Cảng - cũng chính là di tích bức tường lịch sử Fushan, là lời cảnh cáo từ Trung Quốc Đại Lục trong cuộc nội chiến Trung hoa đến lực lượng cổng sản "ngủ trên giáo" - Lời cảnh báo này ý nói rằng Tưởng Giới Thạch sẽ đến đây.

Đường vào thăm bức tường lịch sự Fushan
Đường vào thăm bức tường lịch sử Fushan

 

Chùa Matsu

Đây được xem là một trong những điểm đến linh thiêng nhất ở Đài Loan. Theo tương truyền, Matsu đã cố gắng cứu cha mình trên con tàu bị đắm, và rồi cô gái đã bị chết đuối và dạt vào bờ biển ở đây. Ngôi chùa được dựng nên để tưởng niệm Matsu cũng là để giáo dục người dân, cứ vào ngày 23, tháng 3 âm lịch hàng năm sẽ có lễ hội để tưởng niệm ngày sinh nhật của Matsu.

Chùa Matsu
Chùa Matsu là điểm đến linh thiêng bậc nhất Đài Loan


Nam Cảng cũng là điểm đến nổi bật của Đài Loan, khi nơi đây có vịnh biển Blue Tear, phát sáng vào ban đêm nhờ tảo biển phía dưới, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh đại dương phát sáng vô cùng lung linh huyền ảo.

 


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC