Khám phá phố cổ Thập Phần Đài Loan

Cập nhật lúc 22:16:48, 24/08/2020
Là khu phố cổ nằm tại thành phố Tân Bắc, Thập Phần trở thành một phần không thể thiếu trong chuyến du lịch Đài Loan của du khách.

Đôi nét về khu phố cổ Thập Phần

 
Khu phố Thập Phần thuộc thành phố Tân Bắc của Đài Loan. Theo mọi người kể lại, trước đây phố cổ Thập Phần là một ngôi làng nghèo khổ, tuy nhiên người dân luôn cố gắng, chăm chỉ làm vụng vất vả. Nhưng trời không thương, Thập Phần thường xuyên xảy ra cướp bóc.
 
Khu phố cổ Thập Phần
Khu phố cổ Thập Phần

Và để báo hiệu, người dân sử dụng đèn trời để thả tín hiệu khi quân thổ phỉ tiến vào làng. Sau này, việc thả đèn trời trở thành một tập tục thường xuyên của người dân Thập Phần với ý nghĩa sẽ mang những ước nguyện của họ lên trời.

Lễ hội đèn trời Bình Khê phố cổ Thập Phần

Du khách đến đây chắc hẳn đều dừng lại ít phút, viết điều ước vào đèn trời và thả về Trời, họ tin rằng điều ước của họ sẽ trở thành sự thât. Những người bán đèn lồng sẽ chỉ dẫn cho du khách cách viết và cách thả vào đèn trời.
 
Khu phố cổ Thập Phần
Lễ hội đèn lồng tại Bình Khê
Giá đèn lồng ở đây giao động từ 150 tệ đến 200 tệ tùy theo kích cỡ và màu sắc. Du khách có thể mua đèn lồng ở hai bên đường tàu.

Đường ray xe lửa Bình Khê

Đây cũng là một phần đặc trưng của phố cổ Thập Phần. Thả đèn lồng trên đường ray, và rồi ngắm nhìn món đặc sản tiếng còi réo hú trước khi đi xuyên qua Thập Phần. Du khách sẽ đứng về hai phía đợi chuyến tàu đi xuyên qua một cách chậm chạp và lại tiếp tục công việc viết điều ước và thả đèn trời.

Khung cảnh thả đèn trời và hình ảnh về chuyến tàu chạy qua đã trở nên vô cùng quen thuộc nếu du khách đã từng xem bộ phim Cô gái năm ấy chúng tôi cùng theo đuổi. Và nay, khu phố này trở thành điểm đến Đài Loan nổi tiếng.
 
Khung cảnh cuối đường thả đèn trời Bình Khê, cũng chính là đoạn đường sắt đẹp nhất, với những khung cảnh nhuốm màu cổ kính, trong lớp sương mù phủ sau những đoạn đồi núi trùng điệp.
 
Đi du lịch Đài Loan, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn và lưu lại khung cảnh có một không hai này và thả một chiếc đèn trời cầu mong những điều tốt đẹp đến với mình.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC