Dạo quanh thành phố Cao Hùng trứ danh của xứ Đài

Cập nhật lúc 21:52:10, 24/08/2020
Thành phố Cao Hùng nổi danh là điểm đến kết hợp giữa lịch sử, thiên nhiên và hiện đại. Nơi đây chắc chắn sẽ khiến du khách hài lòng bởi vẻ đẹp vừa mang nét cổ kính vừa mang sự năng động, mới mẻ.
Nằm ở phía Tây Nam Đài Loan, Kaohsiung hay còn được gọi là Cao Hùng được chia thành 11 huyện và mở ra eo biển Đài Loan thuộc bờ biển phía tây.
 
Là thành phố đông dân nhất và là thành phố lớn thứ hai của Đài Loan, Cao Hùng là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng của Đài Loan, trung tâm thu hút chính trong khu vực Pan-Asia. Thành phố có một quá khứ sống động và được thành lập vào một thời điểm trong lịch sử khi triều đại nhà Minh gần kết thúc. Ban đầu khu vực được gọi là Makatao - có nghĩa là rừng tre. Thành phố mở cửa về phía tây khi người Hà Lan xâm chiếm nó vào thế kỷ 17.
 
Thành phố Cao Hùng về đêm
Thành phố Cao Hùng về đêm

 
Với việc thành lập Pháo đài Zeelandia, khu vực được đổi tên thành Tancoia. Trong một vài năm, người Trung Quốc đại lục di cư tới đây đông đúc nhưng ảnh hưởng của văn hóa cũng như kiến trúc Phương Tây vẫn tồn tại song hành. Năm 1945, việc kiểm soát Cao Hùng đã được bàn giao cho Cộng hòa Trung Quốc. Cũng như thành phố Yilan, Cao Hùng mang nét riêng có thể mê đắm bất cứ ai.

1. Đồi Ape

Còn được gọi là Shoushan theo phương ngữ địa phương, Ape Hill là một trong nhiều điểm tham quan thiên nhiên ở Cao Hùng. Nằm ở phía Bắc lối vào chính của thành phố (từ cảng Cao Hùng), Ape Hill được đặt tên vì dựa theo số lượng khỉ sống trên đồi.
 
Đồi Ape
Đồi Ape - Điểm tham quan thiên nhiên nổi tiếng của Cao Hùng

Tên gọi này được người Hà Lan sử dụng vào thế kỷ 18 và  phổ biến từ đó. Có một số đồi nhỏ trong khu vực, mỗi đồi đều có tên riêng và ý nghĩa của nó. Ngọn núi này chủ yếu gồm hai đỉnh - Ngọn núi Snake về phía bắc và Long Life Peak về phía nam của nó. Toàn bộ khu vực đã được chuyển đổi thành một công viên thiên nhiên, tự hào với một số lượng lớn các loài thực vật và động vật. Khu vực này cực kỳ thích hợp cho những người đam mê thiên nhiên và mạo hiểm.

2. Bến phà Cijin Goushan

Cijin là một hòn đảo nổi tiếng và là một trong 11 quận của Cao Hùng. Phà Cijin-Goushan nổi tiếng với khách du lịch, đặc biệt đối với những ai có kế hoạch ghé thăm Đảo Cijin. Mỗi chuyến phà có vé từ: 15 NTD và phải mất vài phút mới hoàn thành một chuyến phà.
 
Phà Cijin lịch sử
Phà Cijin lịch sử

3. Đảo Cijin

Đảo Cijin là một điểm thu hút du lịch lớn đối với cả khách trong nước và khách du lịch quốc tế. Hòn đảo này có một số nhà hàng hải sản trứ danh và những bãi biển tuyệt vời. Du khách có thể dễ dàng tiếp cận hòn đảo qua phà Cijin-Goushan. 
 
Đảo Cijin yên bình
Đảo Cijin yên bình

 
Đảo Cijin, không giống như những nơi khác ở Đài Loan, những ký hiệu tiếng Anh sử dụng thay thế hoàn toàn cho tiếng Trung. Nhiều người đánh giá, Cijin là điểm đến ưu tiên cho những người đang tìm cách để thoát khỏi cuộc sống thành phố bận rộn và để nạp năng lượng từ thiên nhiên.

4. Sân vận động Quốc gia Cao Hùng

Là sân vận động lớn nhất ở Đài Loan, Sân vận động Quốc gia Cao Hùng thu hút một lượng đáng kể du khách quanh năm. Sân vận động được công nhận trên toàn thế giới là một trong những nơi có hiệu suất năng lượng cao nhất và được xây dựng chủ yếu để tổ chức các sự kiện chính của Thế vận hội. 
 
Sân vận động Cao Hùng
Sân vận động Cao Hùng

 
Hiện tại nó có sức chứa 55.000 người. Được thiết kế bởi một kiến ​​trúc sư người Nhật, nó thể hiện khuôn mặt luôn thay đổi của Đài Loan. Sân vận động có những nét kiến trúc và thiết kế khá hay ho, du khách ghé thăm sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu kỹ càng.

5. Hồ Sen

Nằm ở phía đông của quận Tsoying, Hồ Sen là một cấu trúc nhân tạo mà cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch phổ biến nhất ở đây. Hồ được biết đến với: Rất nhiều giống hoa sen phát triển trong hồ và số ngôi đền nằm dọc theo bờ sông. Các đền thờ nổi tiếng nhất ở đây là Đền Nho giáo, Đền Rồng, Chùa Hổ, Cũng như lễ hội chùa vào mùa Xuân và mùa Thu. Đây cũng là nơi diễn ra sự kiện thể thao dưới nước trong Thế vận hội, 2009.Cùng Du Lịch Việt Nam, khám phá thành phố Cao Hùng trong tour du lịch Đài Loan và nhiều điểm đến khác của hòn đảo yên bình này như khu đầm Liên Trì, hay mũi Nga Loan vô cùng nổi tiếng.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC