Ghé thăm Bảo tàng cung điện Quốc gia Đài Bắc

Cập nhật lúc 22:26:37, 24/08/2020
Cung điện trước là không gian sinh sống, hưởng thụ cuộc sống của các hoàng đế vua chúa trong triều đình. Ngay nay, nơi đây trở thành bảo tàng, trưng bày các bộ cổ vật, châu báu lớn nhất thế giới.

Giới thiệu Bảo tàng cung điện Quốc gia Đài Bắc

 

Sau khi Trung Hoa Dân quốc ra đời năm 1925 thì Bảo tàng cũng được thành lập. Trở thành nơi lưu trữ các bộ sưu tập, bảo vật, cổ vật Trung Quốc trong 8000 năm, trải qua nhiều triều đại. 

 

 
Bảo tàng cung điện quốc gia đài loan

Bảo tàng cung điện Đài Loan là bảo tàng chứa nhiều bảo vật nhất thế giới
 
Bảo tàng Cung điện Quốc gia  ban đầu được thành lập là một phần của Bảo tàng Cung điện ở Bắc Kinh. Sau đó, nội chiến Trung Quốc diễn ra  Tưởng Giới Thạch quyết định di rời các hiện vật nghệ thuật đến bán đảo Đài Loan.  
 
Bảo tàng cung điện quốc gia đài loan

Lưu giữ cổ vật 8000 năm lịch sử Trung Hoa
 
Và năm 1948 cuộc chiến giữa quân Giải phóng và Quốc quân Trung Hoa ngày càng căng thẳng Bảo tàng Cung điện đã quyết định gửi một số các di vật được đánh giá cao nhất sang Đài Loan để bảo tồn cho đến này và trở thành bảo tàng cung điện lớn nhất thế giới, là điểm đến Đài Loan hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.
 

Khám phá Bảo tàng Cung điện quốc gia Đài Loan

 

Đến với bảo tàng Cung điện quốc gia Đài Bắc là dịp để du khách tìm hiểu lịch sử Trung Hoa qua các giai đoạn, bao gồm văn hóa đồ thủ công, mỹ nghệ, nét kiến trúc nghệt thuật theo mốc lịch sử của các triều đại. Tại đây du khách có dịp chiêm ngưỡng những hiện vật thời đồ đá những năm 4500 trước công nguyên, đồ đồng, ngọc bích, gốm sứ Trung Hoa, các bức họa nhà Đường, sách hiếm của nhà Tống, hay văn tự nhà Thanh,...
 
Bảo tàng cung điện quốc gia đài loan

Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập đồ cổ đồ sộ
 
Khu trưng bày, triển lãm tác phẩm điêu khắc của triều Minh, triều Thanh. Hay dùng kính lúp để ngắm nhìn những tác phẩm điêu khắc trong vỏ ốc quế. 
 
Đây chắc chắn là không gian đồ cổ đồ sộ nhất mà du khách từng thấy, đến Bảo tàng Cung điện quốc gia Đài Bắc này, không chỉ khiến du khách thích thú với vô vàn những bộ sưu tập cổ, mà còn tạo hứng khởi để du khách có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, không gian văn hóa Trung Quốc.  
 
Bảo tàng cung điện quốc gia đài loan

Không gian Bảo tàng Cung điện quốc gia về đêm
 
Tour du lịch Đài Loan, nếu du khách đi cùng cả gia đình thì chắc chắn nơi đây phù hợp với con trẻ, bởi có các không gian, buổi thảo luận tổ chức tại vườn giáo dục cho trẻ em, các hoạt động gia đình, lớp học trải nghiệm viết chữ Hán nghệ thuật hay mỹ học cổ đại,...
 

Lưu ý đến Bảo tàng Cung điện Quốc gia
 

Giờ mở cửa phụ thuộc vào không gian triển lãm, du khách nên theo dõi trên thông tin du lịch Đài Loan hoặc gọi trước.
Nếu đi cả gia đình, thì du khách nên hạn chế đến vào cuối tuần, và đi sớm để không phải chen lấn trên xe buyt tham quan.
 
Du khách có thể di chuyển đến Bảo tàng bằng phương tiện xe buýt hoặc tàu hỏa.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC