Chiêm ngưỡng Tuntex Sky - Tòa nhà cao thứ 2 quốc đảo Đài Loan

Cập nhật lúc 22:24:06, 24/08/2020
Với tổng chiều cao 378 mét, Tòa tháp Tuntex Sky trở thành tòa nhà cao thứ 2 Đài Loan và cao thứ 13 thế giới.

Giới thiệu tòa tháp Tuntex Sky
 

Tòa nhà Tuntex Sky hay còn được gọi là T&C Tower hay Tháp Tuntex Sky, là tòa nhà chọc trời cao 85 tầng nằm ngay ở trung tâm quận Ling Ya, thành phố Cao Hùng, địa điểm du lịch Đài Loan

Tòa tháp Tuntex Sky - Niềm tự hào kiến trúc Cao Hùng

Tòa tháp Tuntex Sky - Niềm tự hào kiến trúc Cao Hùng 

Với tổng chiều cao của tòa nhà lên tới 347 met, chưa kể cột ăng ten trên đỉnh thì tổng kết cấu của cả toà nhà là 378 met.

Toàn tháp được xây dựng năm 1994 bởi kiến trúc sư C.Y.Lee và hoàn thành năm 1996, năm 1997 được mở cửađón du khách vào thăm. Với chiều cao hiện tại Tuntex Sky là tòa nhà cao thứ 2 của Đài Loan sau tòa Taipei 101 và trở thành tòa nhà cao thứ 13 thế giới.

Kiến trúc công trình tòa tháp Tuntex Sky

Công trình tháp Tuntex Sky xây dựng từ 58 ngàn tấn thép gia cố làm điểm tựa vững chắc, với hệ thống bê tông hiệu suất cao lần đầu được sử dụng trong xây dựng Đài Loan. Thiết kế các bức tường bên ngoài sử dụng gạch Granit chất lượng cao cùng kính cường lực chịuáp lực gió. Các bức tường kết nối trong tòa nhà phía móng dày 1 met tạo độ vững chắc và kiến cố. Áp lực chịu đựng của tòa tháp gấp 3 lần so với các tòa nhà thông thường. 

Tòa tháp Tuntex Sky - Niềm tự hào kiến trúc Cao Hùng

Tòa nhà trở thành điểm đến nổi tiếng du lịch Đài Loan

Chính những điểm nhấn trong thiết kế đã khiến Tuntex Sky  thành niềm tự hào của quốc đảo này và là điểm đến Đài Loan hấp dẫn du khách.

Tòa tháp xây dựng với mục đích trở thành khu phức hợp vàđài quan sát ngắm toàn cảnh thành phố. Tòa nhà bao gồm tổ hợp văn phòng, trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn và khu chung cư cao cấp.

Tòa tháp Tuntex Sky - Niềm tự hào kiến trúc Cao Hùng

Từđài quan sáttầng 74 khách du lịch Đài Loan có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Cao Hùng cũng như vùng biểnvcảng, dòng sông Ái Hà, khu Đầm Liên Trì,…. Khu đài quan sát được gọi là The Wiew Deck, do Splendor Kaohsiung quản lý. Có hệ thống ba tháng máy tốc độ nhanh nhất thế giới, đưa du khách từ tầng 74 lên đài quan sát tầng 75 chỉ trong 43 giây.

Cách di chuyển đến tòa tháp Tuntex Sky

Du khách có thể sử dụng hệ thống tàu điện ngầm hoặc xe bus trong khu vực Cao Hùng. Ngay gần tòa nhà có trạm dừng tàu điện ở ga Khu mua sắm Tam Đa có tuyến Red line, hoặc điểm dừng xe búyt công viên trung tâm và mất khoảng 10 phút đi bộ đến tòa tháp. 


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC