Thăm ngôi chùa có chiếc đu quay khổng lồ Wat Suthat

Cập nhật lúc 12:03:05, 20/04/2019
Chùa Wat Suthat nằm tại đường Phra Nakhon là một ngôi chùa nổi tiếng của đất nước Bangkok


Giới thiệu chùa Wat Suthat


Chùa được hoàn thành xây dựng những năm 1800 do vua Rama I và vua Rama II, III kế tiếp xây dựng. Với diện tích toàn khu hơn 4ha được bao quanh bởi hệ thống tường thành.


chùa wat suthat
Chùa Wat Suthat là 1 trong 6 ngôi chùa nổi tiếng nhất Băng Kok

Mục đích ban đầu xây dựng là nơi cất giữa và thờ cúng các pho tượng Phật mạ vàng được chuyển từ Sukhothai đến, đến thời vua Rama II ngôi chùa được xây thêm chiếc đu khổng lồ cao 21,15m là cổng giải trí kỳ diệu, được sử dụng làm lễ tạ ơn cho vụ mùa bội thu và cầu mong phước lành đến người dân.
 
Đến thời vua Rama III các họa tiết trên bức tường được chạm khắc nên, cùng với đó là những tòa tháp lát đá hoa cương.
 

Ghé thăm ngôi chùa Wat Suthat


Đến thăm ngôi chùa cổ trong tour du lịch Thái Lan của mình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Phật mạ vàng cao gần 9m được đúc từ thế kỷ 13.

Là bức tranh tường gần 3m2 được trang trí, khắc họa 24 giai đoạn cuộc đời Đức Phật và những bức bích họa trên cột tường hấp dẫn du khách. Đó còn là 150 bức tượng Phật mạ vàng bên ngoài bức tường tịnh xá. Cuối cùng, du khách không thể bỏ qua lưu lại bức hình với chiếc đu khổng lồ trước cửa được sơn đỏ, nổi bật trên nền trời.

chùa wat suthat
Chiếc đu quay lớn ở khổng lồ trước cổng

Là 1 trong 6 ngôi chùa nổi tiếng nhất Bang Kok, du khách ghé thăm Suthat còn được tìm hiểu về văn hóa lịch sử tín ngưỡng và chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm điêu khắc lâu đời trong ngôi chùa. Ngoài ra đây còn là điểm đến ở Thái Lan cực kỳ linh thiêng.

Lưu ý khi ghé thăm chùa Suthat


Mở cửa từ 8h30 đến 21h hàng ngày, giá vé vào cửa: 20Bath
 
Nằm ở trung tâm thủ đô do đó, dễ dàng di chuyển đến đây bằng xe buýt.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email