Viếng thăm chùa Phật Vàng vô cùng linh thiên ở Thái Lan

Cập nhật lúc 10:51:03, 24/08/2020
Chùa Phật Vàng là ngôi chùa vô cùng nổi tiếng ở Thái Lan. Đến thăm ngôi chùa này du khách sẽ được chiêm ngưỡng pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối vô cùng quý giá

 
Giới thiệu về ngôi chùa Phật Vàng

 

Chùa Phật Vàng - vô cùng nổi tiếng tại Thái Lan

 

Chùa Phật Vàng - vô cùng nổi tiếng tại Thái Lan
 
Chùa Phật Vàng nổi tiếng ở Thái Lan còn có tên gọi là chùa Wat Traimit. Ngồi chùa nằm ngay trung tâm Chinatown, Bangkok. Không phải tự nhiên người ta lại gọi với cái tên là Phật Vàng mà do ngôi chùa này là nơi lưu giữ bức tượng bằng vàng nguyên khối vô cùng quý giá. Bức tượng này được đặt ở một không gian chất hẹp ở khu chánh điện của ngôi chùa.
 
Chùa Phật Vàng - bức tượng Phật Vàng nguyên khối
 Chùa Phật Vàng - bức tượng Phật Vàng nguyên khối
 
Rất ít các ngôi chùa ở Thái Lan cho khách tham quan đến gần những kiệt tác Phật vĩ đại nhưng ngôi chùa này là ngoại lệ. Du khách có thể đứng rất gần với bức tượng để chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của nó. Thời điểm lý tưởng nhất để du khách đến tham quan ngôi chùa Phật Vàng là vào lúc sáng sớm, khi ấy rất ít người nên sẽ dàng để bạn chụp ảnh cùng bức tượng hay chiêm ngưỡng nó được gần hơn. Ngôi chùa mở cửa đón khách từ lúc 9h đến 17h, giá vé là 40 baht/người.
 

Giới thiệu về tượng Phật bằng vàng 

 

Chùa Phật Vàng - cầu xin bình an và may mắn tại ngôi chùa linh thiên

 

Chùa Phật Vàng - cầu xin bình an và may mắn tại ngôi chùa linh thiên
 
Đến viếng thăm chùa Phật Vàng du khách sẽ được chiêm ngưỡng pho tượng Phật bằng vàng nguyên chất lớn nhất thế giới. Tượng cao 3m, nặng 5,5 tấn và được đúc bằng vàng khối. Người dân quan niệm rằng, bức tượng quý báu này là biểu tượng của sự thuần khiết và thịnh vượng cũng như sức mạnh và quyền năng. Khách đi tour Thái Lan đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng bức tượng tuyệt đẹp này và cầu xin bình an, may mắn cho mình cùng những người thân yêu.
 

Bức tượng Phật Vàng được tái sinh
 

Chùa Phật Vàng - bức tượng được đặt tại một không gian nhỏ hẹp ở chánh điện
Chùa Phật Vàng - bức tượng được đặt tại một không gian nhỏ hẹp ở chánh điện

Vào thập niên 1950, bức tượng được di chuyển đến một ngôi chùa ở Bangkok nhưng trên đường đi thì bị tuột khỏi cần cẩu và rơi xuống hố bùn. Bức tượng nằm ở đấy một thời gian, chẳng ai buồn trục vớt nó lên cả. Đến khi có một nhà sư được báo mộng thì bức tượng mới được vớt lên. Qua một khe nứt, nhà sư thấy có một tia sáng lóe lên, từ đó bức tượng được “tái sinh” tại ngôi chùa Phật Vàng..
 

Lý do ngôi chùa Phật Vàng nổi tiếng


Chùa Phật Vàng - du khách chụp ảnh cùng pho tượng Phật vàng

Chùa Phật Vàng - du khách chụp ảnh cùng pho tượng Phật vàng

>>> Xem thêm: Những điều cấm kỵ ở Thái Lan vô cùng quan trọng mà bạn cần biết

Ngôi chùa này càng nổi tiếng hơn sau khi đội bóng Leicester giành được giải vô địch ngoại hạng Anh. Lúc trước đội bóng này chẳng được một ai biết đến cả, nhưng khi đến ngôi chùa Phật Vàng linh thiêng để nhờ sư trụ trì làm lễ cầu may thì bỗng dưng nổi tiếng vô cùng. Bây giờ, ngôi chùa này đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn tại Bangkok, không một du khách nào có thể bỏ qua ngôi chùa này khi đến du lịch Thái Lan. 
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC