Bảo tàng Baan Kamthieng - Ốc đảo xanh giữa lòng Bangkok

Cập nhật lúc 10:30:37, 17/04/2019
Bảo tàng Baan Kamthieng yên bình, nằm giữa thủ đô Bangkok hiện đại và nhộn nhịp. Đến Kamthieng du khách được tìm hiểu về đặc trưng văn hóa nông nghiệp và khám phá lịch sử của Thái Lan.


Giới thiệu Bảo tàng Baan Kamthieng


Là kiến trúc gỗ tếch truyền thống tọa lạc ở thủ đô Bangkok, nằm gần nút giao thông Asoke sầm uất của Sumkhumvit. Bảo tàng này được bao bọc trong một không gian xanh mát, lạc giữa khu căn hộ, những tòa nhà chọc trời của khu mua sắm Terminal 21. 

Bảo tàng Kamthieng
Bảo tàng Kamthieng - Ốc đảo xanh giữa Bangkok
 
Cấu trúc của ngôi nhà gỗ tếch này đã được tu bổ để gần gũi hơn với du khách và vững vàng hơn. Mỗi lần sửa sang, Bảo tàng Kamthieng lại mang một lớp áo mới cuốn hút hơn, đưa du khách lạc vào không gian thân thiện, gắn với cuộc sống dân dã truyền thống của Thái Lan. 
 

Khám phá bảo tàng xanh Baan Kamthieng


Đi bộ trong khuôn viên của bảo tàng Baan Kamthieng du khách sẽ được tìm hiểu về văn hóa Thái Lan và các giai đoạn trong việc bảo tồn văn hóa Thái Lan. Trong bảo tàng có lưu giữ một số tài liệu, hiện vật được chuyể từ Chiang Mai về do hoàng gia Thái Lan tập trung lại từ thập niên 60 của thế kỷ trước.

Bảo tàng Kamthieng
Không gian hiện vật phía trong bảo tàng Kamthieng

Tham quan bảo tàng này du khách sẽ gặp gỡ một vài điểm chung quen thuộc từ bảo tàng nhà Jim Thompson, kiến trúc thoáng đãng và hài hòa với thiên nhiên. Những ngôi nhà này trước đây từng là nơi cư trú của các gia đình nông thông vì thế từ bên ngoài đã thể hiện nét văn hóa nông nghiệp thế kỷ 19, những kiến trúc khá thông thoáng và hòa nhã, khác hoàn toàn với hình ảnh lối kiến trúc cầu kỳ, trang hoàng lộng lẫy của những nơi dành cho tầng lớp thượng lưu.

Bảo tang kamthieng

Mặc dù nằm giữa khu sầm uất, đông đúc của Bangkok tuy nhiên, đến đây du khách như được lạc vào một ốc đảo xanh, tách bạch hoàn toàn với sự ồn ào bên ngoài. Du khách sẽ cảm nhận được sự giản dị, thoải mái khi ghé thăm điểm đến này trong tour du lịch Thái Lan của mình.
 
Các hiện vật trưng bày trong bảo tàng Baan Kamthieng cũng khác giản dị, phản chiếu đúng hình ảnh nông thôn của Thái Lan, tuy nhiên  những hiện vật, đồ vật này đều có sức hút lạ kỳ, đó là bộ đồ nghề thu hoạch vụ mùa, kho thóc, bộ nồi ấm bằng đất, những chiếc giỏ đựng,... hình ảnh nông cụ cực kỳ gần gũi với nông nghiệp lúa nước Đông Nam Á. 

Bảo tàng Kamthieng
Hình ảnh những sản phẩm dệt may gần gũi với văn hóa Thái

Đến đây du khách còn có thể ngắm nhìn những bộ nữ phục, nữ trang, đồ lụa đẹp mắt được trưng bày trong bảo tàng. Mỗi đồ vật đều được mô tả, giải thích rõ ràng cho du khách tiện theo dõi và tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của đất nước Thái Lan.

Cách di chuyển đến bảo thàng Kamthieng


Giao thông khá thuận lợi là điểm cộng để du khách nên ghé thăm điểm đến Thái Lan này. Đi bộ dọc theo đường Sukhumvit Soi 21, chỉ cách nút giao thông Asoke vài trăm met hoặc từ tàu Asoke, lối ra số 1 hoặc du khách có thể di chuyển từ bến tàu điện ngầm Sukhumvit xuống ở lối ra số 3, chỉ đi bộ một vài phút du khách có thể đến bảo tàng.
 
Địa chỉ: Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok 10110, Thái Lan
 
Điện thoại: +66 2 661 6470
 
Giờ mở cửa: từ 09h - 17h
 
Du lịch Thái Lan, du khách không nên bỏ lỡ không gian xanh này trong các điểm đến của Băng Kok, đó cũng là cơ hội để du khách khám phá về văn hóa và lịch sử của đất nước mà mình đi qua.
 
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email