Khám phá Bảo tàng Quốc gia Bangkok

Cập nhật lúc 10:00:15, 24/08/2020
Du lịch Thái Lan và muốn tìm hiểu lịch sử cũng như văn hóa Thái Lan trải qua các giai đoạn khác nhau, du khách hãy ghé thăm Bảo tàng Quốc gia Bangkok.

 


Giới thiệu Bảo tàng Quốc gia Bangkok

 

Bảo tàng tọa lạc tại Old City (thành cổ của Bangkok). Bảo tàng quốc gia tại Bangkok được xây dựng từ thế kỳ 19 được khởi công bởi vị vua Rama 5 và mở cửa công cộng vào năm 1874 thuộc khu liên hợp Hoàng Cung, nơi đây cũng có nhiều báu vật, nhiều điểm tham quan thú vị của thủ đô Thái Lan.

Bảo tàng Quốc gia Bangkok
Bảo tàng Quốc gia Bangkok là điểm đến hấp dẫn của Thái Lan

Nơi đây còn lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật và đồ thủ công mỹ nghệ lớn nhất của quốc gia. Những di sản, những tác phẩm nghệ thuật trưng bày trong bảo tàng Quốc gia Bangkok sống lại không gian nghệ thuật, những gì tinh túy trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Đây là địa điểm du lịch Bangkok mà du khách có dịp chiêm ngưỡng tận mắt, tìm hiểu kỹ càng và biết nhiều hơn đến nghệ thuật cũng như nét văn hóa thú vị của Vương Quốc Nụ Cười.

Cùng ngắm nhìn những bức điêu khắc từ thời cổ đại, đồ cổ từ thời hoàng gia, những bức tượng Đức Phật trải qua đủ các thời kỳ trong lịch sử của đất nước, được sắp xếp lần lượt, bố trí thân thiện giúp cho du khách dễ dàng theo dõi và khám phá trong không gian kiến trúc truyền thống của Thái Lan.
 

Bảo tàng Quốc gia Bangkok
Bảo tàng là nơi tái hiện các giai đoạn lịch sử của Thái Lan qua hiện vật

Hiện nay, các phòng triển lãm của bảo tàng mô tả lịch sử qua các thời kỳ từ thủ phủ đầu tiên Sukothai, Ayutthaya đến Rattanakosin và đến Vương quốc Thái hiện tại, du khách đi qua từng không gian sẽ được ngắm nhìn các bộ sưu tập khác nhau gồm nhiều đồ vật, các tác phẩm, sản phẩm nghệ thuật biểu trưng của thời kỳ đó như nhạc cụ, trang phục và đồ cổ.

Để tiết kiệm thời gian tham quan và tham quan được nhiều không gian hơn du khách hãy đi theo bản đồ ngay tại bàn thông tin của Bảo tàng và chọn lựa theo bản đồ với các phòng triển lãm khác nhau và theo dõi các thông tin giới thiệu của nó. Ngoài ra, trong Bảo tàng Quốc gia này, còn trưng bày, triển lãm nhiều không gian nghệ thuật của các nước Châu Á khác nhau, tạo sự gần gũi, đa dạng khi du khách ghé thăm.
 

Bảo tàng Quốc gia Bangkok
Bảo tàng được trang trí và chạm khắc tỉ mỉ

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Thái Lan trọn bộ

Điểm nhấn đặc biệt trong Bảo tàng có lẽ là ngôi nhà Đỏ bằng gỗ tếc - loại vật liệu truyền thống của khu nhà Thái Lan, đây là ngôi nhà xây dựng cho chị gái của Vua Rama 1, ngắm nhìn những văn hoa chạm khắc đậm chất Trung Hoa trên chiếc giường đặc biệt này.

 

Tiếp đến, đừng bỏ qua ngôi đền Buddhasaiwan, tòa nhà được trang trí vô cùng công phu, và cũng là nơi trưng bày các bức bích họa cổ - được xem là cổ nhất của Thái Lan, ngoài ra còn bức tượng của Phra Phutta Sihing, Bangkok là một trong ba thành phố có bản gốc của bức tượng Phật cổ này. Và cứ vào dịp Tết, mọi người dân cũng như du khách sẽ tới đây vẩy nước cầu may và diễu hành tại nơi đặt bức tượng Phật đáng kính này. 

Bảo tàng Quốc gia Bangkok
 

Trong các phòng lớn đều được trang trí tỉ mẩn và công phu, du khách được chiêm ngưỡng nhiều di vật và cảm giác như sống trong không gian lịch sử khi được trải nghiệm tận mắt chiếc xe tăng hoạt động hay được di chuyển trên những chiếc xe ngựa - phương tiện để đưa những người dòng dõi hoàng tộc về cõi yên nghỉ.
 

Di chuyển đến Bảo tàng Quốc gia Bangkok
 

Du khách có thể đi bộ từ Đường Khao San hay từ Hoàng Cung đến bảo tàng. Hoặc nếu từ khu vực khác du khách có thể chọn di chuyển bằng taxi, đi phà đến cầu tàu Tha Phrachan Nuea.

Lưu ý bảo tàng đóng cửa vào thứ 2, thứ 3 và các ngày nghỉ lễ của quốc gia. Du khách sẽ phải mua vé để vào tham quan bảo tàng. Hãy xe kỹ thông tin trên trang thông tin trước khi có dự định ghé thăm điểm đến Thái Lan này.

Ghé thăm Bảo tàng Quốc gia Bangkok là dịp để du khách ngắm nhìn và tìm hiểu quá khứ vàng son cũng như các giai đoạn lịch sử của Thái Lan nơi này hứa hẹn sẽ là điểm đến ý nghĩa trong tour du lịch Thái của du khách.
 


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC