Thăm quan Bảo tàng Búp bê Băngkok

Cập nhật lúc 10:34:01, 24/08/2020
Bảo tàng Búp bê Bangkok là một trong những bảo tàng thú vị của thủ đô Thái Lan, du khách nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Thái nhé!

Bảo tàng Búp Bê Bangkok nằm ở Soi Ratchataphan, đường Ratchaprarop. Bảo tàng này trưng bày nhiều loại búp bê do các xưởng ở địa phương sản xuất. Đây là một điểm đến ở Thái Lan vô cùng thú vị, hấp dẫn khách tham quan.
 
Nơi đây được mệnh danh là cung điện của những con búp bê, bảo tàng là một tác phẩm nghệ thuật về búp bê đủ chủng loại, với nhiều giai đoạn, thời kỳ. Khám phá bảo tàng Búp Bê Bangkok cũng là dịp để du khách tìm hiểu văn hóa Thái Lan.
 
bảo tàng búp bê
Đa dạng các mẫu mã và loại hình búp bê trong bảo tàng
 
 
Những con búp bê đầu tiên được làm từ đất set, và nhuộm màu, có những con búp bê chỉ có kích thước 2,5cm. Bàn tay, bàn chân búp bê được nặn rất cầu kỳ và tỉ mỉ.
 
Những chú búp bê còn là bảo sao chép từ cuộc sống, không gian sinh hoạt và văn hóa của người Thái. Đó là điệu múa truyền thống Thái Lan, những tư thế truyền thống trong cách chào hỏi của người Thái, hoặc có những chú búp bê đơn giản mặc bộ quần áo truyền thống của quốc gia này.
 
bảo tàng búp bê
Những con búp bê tái hiện lại hình ảnh truyền thống của Thái Lan
 
Không gian, chủ đề và loại hình búp bê đang ngày càng được đa dạng và biến hóa nhiều hơn để du khách chiêm ngưỡng. Từ chất liệu thô sơ là đất sét, ngày nay người ta còn nhìn thấy hình ảnh chú búp bê bằng gốm, sứ, bằng cao su hay bằng vải,...  
 
Ghé thăm bảo tàng du khách sẽ có nhiều hình dung về một Thái Lan xa xưa, khi những giá trị truyền thống còn nguyên vẹn, những hình ảnh về phong tục tập quán đa dạng của người dân Thái.
 
bảo tàng búp bê
 


Một số lưu ý khi ghé thăm Bảo tàng Búp bê

 

Bảo tàng mở cửa hàng ngày trừ chủ nhật, từ 8:00 sáng đến 5:00 chiều. Không mất vé vào cửa.
Du khách đi du lịch Bangkok Thái Lan, đừng quên đến đây khám phá không gian của những con búp bê đủ chủng loại và lưu lại những bức hình làm kỉ niệm.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC