Khám phá Cung điện 'bắp cải' Suan Pakkard

Cập nhật lúc 10:45:49, 24/08/2020
Là khu cung điện dành cho công chúa và hoàng tử Chumbhot. Công trình này gồm 8 khu nhà kiên cố và khuôn viên vườn tược xung quanh.


Giới thiệu cung điện Suan Pakkard

 

Nằm trên đại lộ Sri Ayutthaya, cung điện bắp cải Suan Pakkard là quần thể cung điện với 8 khu khác nhau mang 8 lối kiến trúc đặc trưng của Thái và đều được xây dựng bằng gỗ tếch.

Tên gọi của công trình này nghĩa là "Cung điện Bắp cải" bởi lẽ cung điện này nằm bên cạnh khu trồng bắp cải. Với khung cảnh thiên nhiên, thảm xanh mướt quanh năm. Trở thành điểm đến ở Thái Lan cực kỳ hấp dẫn khách du lịch.
 

 

Cung điện Suan Pakkard
 
Không gian xanh cung điện Suan Pakkard
 
Sau khi được quy hoạch làm bảo tàng Suan Pakkard, nhiều bảo vật, cổ vật, vật dụng được giữ lại sử dụng để trưng bày trong cung điện. 
 

Cung điện được xây dựng năm 1952 bởi Hoàng tử Chumbhot Bongse Paribatra và vợ là công chúa Pantip Paribatra. Cũng là nơi sinh sống sau này của họ, năm 1959 Hoàng tử mất, công chúa Chumbhol chỉ sinh sống tại đây cho đến năm 1987 thì bà quyết định gửi tặng cung điện cho nhà nước làm Bảo tàng.
 

Kiến trúc đặc biệt của cung điện Suan Pakkard

 

Quần thể bảo tàng gồm nhiều ngôi nhà truyền thống Thái Lan, ban đầu có 4 khu riêng sau đó được xây dựng thêm. Hiện nay tại Bảo tàng - cung điện Suan Pakkard nổi bật lên 8 công trình gỗ tếch, mỗi ngôi nhà mang chức năng nhiệm vụ riêng phục vụ cho cuộc sống của nhà Chumbhot.

 

 
Cung điện Suan Pakkard

Khu sảnh đón khách của Suan Pakkard
 
 
Ngôi nhà thứ nhất có 2 tầng, phòng dưới dành cho cha Thái tử Chumbhot - vốn là nhà soạn nhạc do đó trong căn phòng này trưng bày nhiều bộ nhạc cụ quý,... Trong đó có bộ nhạc cụ gõ gồm 16 chiếc chiêng mang âm thanh khác nhau. Tầng 2 là nơi đặt các di vật theo giai đoạn lịch sử khác nhau.
 
Hai ngôi nhà tiếp theo là khu trưng bày di vật và đồ nội thất sinh hoạt hàng ngày như cuốn sách mạ vàng, cuốn kinh Phật, đồ bằng bạc trang trí, vật dụng đựng đồ ăn, trảm ngọc, các vật trang trí tinh xảo khác. Điểm nổi bật nhất ở khu nhà 2 là chiếc ngai vàng tinh xảo lộng lẫy của bác gái thái tử Chumbhot.
 
Cung điện Suan Pakkard

Nội thất chạm trỗ tinh tế trong cung điện
 
 
Ngôi nhà thứ 4 chứa nhiều bức hình Phật gắn liền với các giai đoạn Phật giáo Thái Lan.
 
Các ngôi nhà từ số 5 đến số 8 là nơi trưng bày tác phẩm nghệ thuật lần lượt theo không gian, tác phẩm nghệ thuật thời tiền sử Ban Chiang, khoáng vật, vỏ hóa thạch, mặt nạ, những mô hình rối, tượng đất, đồ tạo tác thời tiền sử và các tác phẩm gốm sứ Trung Hoa,...
 
Nằm cách xa 8 ngôi nhà này là công trình Laccquer Pavilion được hoàng tử xây dựng năm 1959 để làm quà xin lỗi công chưa, nằm trong không gian vô cùng yên tĩnh mang thiết kế kiến trúc Thái với các bức tường gỗ mạ vàng, nội thất bên trong được chạm trỗ tinh tế,...
 

Lưu ý đến thăm bảo tàng cung điện Suan Pakkard

 

Địa chỉ: Đường Phetchaburi , Thanon Phetchaburi, Ratchathewi, Bangkok.
 

 

Gần khu cung điện có bến xe buyt để du khách dễ dàng tiếp cận và thăm quan.
 
Vé tham quan: 100 Baht

Giờ mở cửa: 8h sáng đến 8h đêm hàng ngày.
 
Đi du lịch Thái Lan, du khách đừng quên checkin các điểm đến văn hóa- lịch sử để ngắm nhìn kiến trúc cung điện Thái Lan và tìm hiểu về các giai đoạn lịch sử của vương quốc này.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC