Chiêm ngưỡng Cung điện Vimanmek tráng lệ

Cập nhật lúc 12:17:01, 20/04/2019
Được mệnh danh là cung điện mùa hè, Vimanmek lọt thỏm trong không gian xanh mướt, đến dây du khách sẽ bị hớp hồn bởi lối kiến trúc đầy tinh tế của Cung điện Vimanmek.


Giới thiệu cung điện Vimanmek

Cung điện Vimanmek nguyên là một cung điện hoàng gia của Thái Lan. Thuộc trong khu Hoàng cung Dusit nằm tại thủ đô Bangkok. Cung điện nổi danh được làm bằng gỗ tếch màu vàng lớn nhất thế giới.


Cung điện Vimanmek

Là cung điện được làm bằng gỗ tếc màu vàng lớn nhất thế giới

Cung điện được xây dựng từ năm 1901 do Quốc vương Chulalongkorn (Rama V) xây dựng, nơi đây được hoàng gia Thái thời nay xem như ngôi nhà ở miền quê mát mẻ dùng vào mục đích nghỉ  ngơi, ngắm cảnh thuộc vùng ngoại ô của Bangkok. Đức vua đã ở đây 5 năm, cho đến năm 1906.

Cung điện này từng bị biến thành nhà kho năm 1932, cho đến tận năm 1982, Vimanmek mới được trùng tu và trở thành viện bảo tàng lưu giữ vật dụng và triển lãm về vua Chulalongkorn.

Tham quan Cung điện mùa hè Vimanmek

Thăm quan Vimanmek du khách sẽ hình dung được trước đây hoàng gia Thái đã sinh sống ra sao.

Cung điện Vimanmek

Lối kiến trúc cung điện đan xen giữa truyền thống và phong cách Châu Âu

Hầu hết Vimanmek mang phong cách kiến trúc Thái, riêng phòng ngủ của hoàng đế được bố trí đậm hướng phương Tây, có giường ngủ mang phong cách châu Âu, có piano thậm chí có nhà vệ sinh dội nước tự động,... (căn phong này cũng sử dụng các thiết bị sinh hoạt lần đầu tiên xuất hiện tại Thái Lan).

Cung điện Vimanmek được hoàn thành ngày 27 tháng 3 năm 1901, tòa nhà có 3 tầng, gồm 72 phòng, nội thất bên trong được thiết kế và trang trí theo phong cách kiến trúc truyền thống Thái Lan kết hợp phong cách cách tân cổ điển của Phương Tây.

Một phần quá khứ hoàng gia hiển hiển trong từng căn phòng, từng không gian, những kỷ vật cổ giá trị được bảo tồn và trưng bày tại đây, những bức ảnh chụp vua hoàng hậu, các bức tượng Phật làm bằng vàng,... sản phẩm thủ công với nhiều chất liệu như đá quý, gỗ, tơ lụa,... đều được lưu giữ cẩn thận trong cung điện này.

Cung điện Vimanmek

Không gian khuôn viên cung điện cực kỳ thân thiện

Nằm trong quần thể Hoàng cung Dusit, phía sau tòa trụ sở Quốc hội Thái Lan, cung Vimanmek lọt trong một không gian thiên nhiên. Con đường dẫn vào cung điện rợp bóng cây cỏ, không khí cực kỳ trong lành và thân thiện, bởi lẽ khu cung điện mở cửa cho du khách vào thăm, từng đàn chim câu sà xuống đất xin ăn,...

Lưu ý khi vào thăm quan cung điện Vimanmek


Du khách phải gửi hành lý, đồ dùng cá nhân, máy ảnh, điện thoải bên tủ gửi đồ.

Trang phục lịch sự như không mặc váy, quần sooc, giày dép bỏ bên ngoài. Tham quan cung điện bắt buộc du khách đi chân không hoặc có thể đi tất trong. Đây là những quy định bắt buộc mang tính truyền thống và văn hóa đặc trưng của người Thái Lan.

Chuyến thăm quan cung điện thường kéo dài trong 35 phút, có lựa chọn hướng dẫn viên nói tiếng Thái - Anh - Trung cho du khách lựa chọn đăng ký.
 

Cung điện Vimanmek

Cung điện mùa hè Vimanmek trở thành điểm đến hấp dẫn du lịch Thái Lan

Khu hoàng cung sẽ đóng cửa lúc 4h chiều tuy nhiên du khách vẫn có thể nghỉ chân tại các cửa hàng cafe, các quầy lưu niệm trong khuôn viên vườn.

Du lịch Thái Lan, du khách nên ghé thăm Cung điện hoàng gia Vimanmek để tìm hiểu về một phần lịch sử cũng như không gian sinh sống của vua chúa Thái Lan xưa kia. Mặc dù, các thiết bị chụp hình đều bị hạn chế nhưng đó lại là phương cách tốt nhất để du khách có thể ghi lại kỷ niệm về tour du lịch Thái Lan của mình trong tiềm thức.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email