Những kinh nghiệm đi chùa ở Thái Lan quan trọng mà bạn nên biết

0
151

Chùa chiền là nơi vô cùng linh thiêng và quan trọng đặc biệt với người Thái Lan. Dưới đây là những kinh nghiệm đi chùa ở Thái Lan quan trọng mà Du lịch Việt Nam tổng hợp được, các bạn nên biết trước khi ghé thăm các ngôi chùa tại Thái Lan nhé!

>> Xem thêm: Top 10 ngôi chùa linh thiêng ở Thái Lan bạn không nên bỏ qua

Kinh nghiệm lựa chọn trang phục khi đi chùa ở Thái Lan

Cách lựa chọn trang phục khi đi chùa ở Thái Lan cho nữ

Đối với các bạn nữ thì kinh nghiệm đi chùa ở Thái Lan là các bạn nên chọn những chiếc áo kín đáo, không được mặc áo hai dây hoặc những chiếc áo hở da thịt quá nhiều, nên chọn những chiếc áo như áo cộc tay có cổ hoặc không cổ, áo dài tay. Nếu mặc quần thì các bạn nên chọn quần dài qua đầu gối, không mặc quần sooc, nếu mặc váy thì chọn váy xòe, có chiều dài qua đầu gối, không mặc váy bó sát hoặc ngắn trên đầu gối. Ngoài ra, các bạn nữ cũng không nên trang điểm quá đậm.

Chọn trang phục kín đáo khi đi chùa ở Thái Lan
Chọn trang phục kín đáo khi đi chùa ở Thái Lan

Cách lựa chọn trang phục khi đi chùa ở Thái Lan cho nam

Kinh nghiệm đi chùa ở Thái Lan cho các bạn nam là các bạn nên chọn các loại áo có ống tay như áo cộc tay hoặc dài tay, không được mặc áo sát nách. Quần thì nên chọn quần dài qua đầu gối, không mặc quần sooc, quần đùi ngắn.

Cách lựa chọn giầy dép khi đi chùa ở Thái Lan

Đối với giấy dép khi đi chùa thì bạn có thể đi bất cứ loại nào cũng được (giầy, dép quai hậu, dép lê…) bởi thực tế không có quy định nào về giày dép khi đi chùa tuy nhiên khi vào làm lễ ở một số chùa thì các bạn phải bỏ giầy dép ở ngoài, các bạn chú ý biển chỉ dẫn bên ngoài cửa.

Một số trường hợp khi không biết hoặc trót mặc sai quy định khi đi chùa ở Thái Lan thì các bạn nên mua một chiếc quần dài với giá khoảng 100 baht – 250 baht hoặc mua 1 chiếc khăn sarong Thái quấn vào để tiếp tục đi vào thăm chùa.

Kinh nghiệm đi chùa ở Thái Lan về việc lựa chọn trang phục là rất quan trọng, các bạn cần chú ý thực hiện đúng để việc tham quan những nơi tôn nghiêm này ở Thái Lan được suôn sẻ, thuận lợi.

Lễ Phật trong chùa ở Thái Lan
Lễ Phật trong chùa ở Thái Lan

Những điều cấm kỵ khi đi chùa ở Thái Lan

Các ngôi chùa ở Thái Lan không chỉ là nơi tôn nghiêm dành cho những tín đồ Phật giáo mà nó được coi là những địa điểm du lịch Thái Lan hấp dẫn không thể bỏ qua khi tới đất nước Thái. Ngoài những kinh nghiệm về cách lựa chọn trang phục khi đi chùa ở Thái Lan như trên thì các bạn cũng nên lưu ý một số điểm cấm kỵ như sau:

  • Khi đi chùa ở Thái Lan, nếu bạn mua đồ lưu niệm là tượng Phật để mang về nước thì bạn không được đặt chung với túi đựng quần vì đây được coi là hành động thiếu sự tôn nghiêm với Phật giáo.
  • Tuyệt đối không được mặc những trang phục hở hang khi đi chùa ở Thái Lan, không đội nón và đi giầy dép vào chùa khi làm lễ.
  • Khi đi chùa ở Thái Lan, các bạn sẽ thấy rất nhiều các tượng Phật được trưng bày trong đó, kinh nghiệm đi chùa ở Thái Lan là các bạn không được phép leo trèo, bám víu lên các tượng Phật hay nơi có trưng bày tượng Phật, cũng đừng tự ý chạm tay vào các tượng Phật.
Kinh nghiệm khi đi chùa ở Thái Lan
Kinh nghiệm khi đi chùa ở Thái Lan
  • Nếu đang ở gần một tượng Phật nào đó hoặc chỉ là hình ảnh của Phật thì các bạn không được có những hành động thân mật, gần gũi như ôm hay hôn nhau vì đó được coi là những hành động thiếu tôn trọng nơi tôn nghiêm.
  • Khi ngồi viếng, làm lễ tại các ngôi chùa tại Thái Lan, các bạn không được ngồi dạng chân hoặc chĩa chân về phía có tượng Phật, không được để lộ chân khi quỳ trước tượng Phật vì người Thái cho rằng chân là bộ phận không được sạch sẽ trên cơ thể.
  • Kinh nghiệm đi chùa ở Thái Lan quan trọng nhất mà bạn nên nhớ là không bao giờ được đụng chạm vào các nhà sư. Tại Thái Lan, các nhà sư được coi trọng nhất, không ai được đứng ngang hàng với họ.

Trên đây là những kinh nghiệm đi chùa ở Thái Lan quan trọng mà các bạn nên biết trước khi đi tham quan những ngôi chùa ở “Xứ sở chùa Vàng”. Nếu chưa đến Thái lần nào và muốn khám phá những ngôi chùa đẹp ở Thái Lan, các bạn có thể lựa chọn các tour du lịch Thái Lan của Du lịch Việt Nam để có được chuyến đi hoàn hảo nhất nhé!