Khám phá Tháp Tokyo - Tòa tháp truyền hình cao thứ 2 xứ sở Phù Tang

Cập nhật lúc 00:12:59, 25/08/2020
Là tòa tháp phát thanh truyền hình cao thứ 2 Nhật Bản, Tokyo Tower là niềm tự hào của người dân xứ sở hoa anh đào. Nơi đây cũng trở thành điểm đến cực hút khách du lịch Nhật Bản

 

Tòa tháp Tokyo - Niềm tự hào của người Nhật


Tòa tháp Tokyo là tòa tháp vô tuyến cao thứ 2 của Nhật Bản, cao 333m sau tháp Tokyo Sky Tree. Hoàn thành xây dựng vào năm 1958, Tokyo Tower từng giữ vị trí tháp phát thanh - truyền hình cao nhất xứ sở hoa anh đào trong hơn 20 năm cho đến khi Tokyo Sky Tree Tower ra đời.
 

tháp tokyo

Người dân đất nước Phù Tang cũng xem tháp Tokyo như là biểu tượng của Nhật Bản và cũng là điểm đến du lịch hấp dẫn Nhật Bản mà du khách nên ghé qua nếu có dịp thăm thú thủ đô Tokyo.

tháp tokyo

Tháp truyền hình Tokyo có hình dạng kết cấu khá giống với tháp Eiffel của Pháp, cũng chia làm 4 chân trụ làm tháp tự đỡ và đỉnh chóp nhỏ dần hướng lên trên. Tòa tháp này còn thu hút du khách bởi lẽ hệ thống ánh sáng thay đổi và hài hòa giữa bên trong và bên ngoài. Màu sắc ánh sáng được hòa quyện với nhau, điểm xuyết từ phía trong ra ngoài tạo nên tổng thể ánh sáng lung linh và huyền ảo cho tòa tháp Tokyo. 

tháp tokyo

Bên trong là hệ thống Landmark Light - là đèn phát sáng hướng về trong tháp Tokyo và hệ thống Diamond Vale - là đèn phát sáng hướng ra bên ngoài tháp. Vào mùa hè Landmark Light sẽ có màu trắng, vào mùa đông sẽ phát ra màu cam. Còn hệ thống Diamond Vale có 7 màu thay đổi nhau vào mỗi đêm, phát sáng ở 17 tầng. 

tháp tokyo

Tòa tháp phát thanh truyền hình Tokyo cũng có hệ thống đài quan sát, với 3 khu vực đài quan sát nằm ở tàng 1 có độ cao 145m. Ở khu vực này còn có quán café La Tour để quý khách thư giãn, nghỉ chân, nhâm nhi café và thưởng thức cảnh sắc xung quanh.

tháp tokyo

 

Khu vực đài quan sát tầng 2 cao 150 mét, tại đây du khách còn có thể đi lên phía khu vực đài quan sát ở độ cao cao nhất là 250m bằng hệ thống thang máy. Phía trong khu vực đài quan sát bày có hiệu ứng không gian, và tất nhiên từ điểm nhìn này, Tokyo sẽ mở ra trước mặt rộng lớn và hùng vĩ hơn rất nhiều.
 

tháp tokyo


Từ đài quan sát Tokyo, mọi ngóc ngách của thủ đô này sẽ hiện ra trước mắt, đó là những tòa nhà cao ốc chọc trời, những khu vui chơi giải trí đồ sộ, từ đây cũng có thể ngắm nhìn toàn cảnh tòa tháp Tokyo Sky Tree cao nhất Nhật Bản, những đường ray uốn lợn ở tàu tốc độ Tokyo Dome,
 

tháp tokyo

 


Cũng từ đài quan sát tháp Tokyo những thảm thực vật của Tokyo hiển hiện lên, du khách còn có thể cảm nhận được dòng chảy trôi nhẹ nhàng phía dưới, cách xa những nhộn nhịp xô bồ của thủ đô này.
 

tháp tokyo

Trong Tokyo Tower còn có những cửa hàng bán đồ lưu niệm cho quý khách ngắm nghía, chủ yếu là các món đồ lưu vật về Tháp Tokyo như móc điện thoại, móc chìa khóa hình tháp, đặc biệt ở tầng 2, du khách sẽ được hướng dẫn đến tháp Daijingu một nơi linh thiêng để cầu nguyện cho tình yêu và học hành. 

tháp tokyo


Là biểu tượng của Tokyo, đứng từ đâu của thành phố du khách cũng có thể chiêm ngưỡng tòa tháp này, vào buổi đêm khi tòa tháp lên đèn lung linh huyền ảo, sẽ để lại những ấn tượng khó phai trong tour du lịch Nhật Bản của du khách.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC