Tokyo Metro - nhà ga sầm uất nhất xứ sở hoa anh đào

Cập nhật lúc 00:29:08, 25/08/2020
Tokyo Metro là nhà ga trung chuyển lớn nhất Nhật Bản, đến đây du khách như lạc vào mê cung trận của những đường ray và hàng trăm chuyến tàu điện

Giới thiệu nhà ga lớn nhất Nhật Bản –Tokyo Metro 
 

Ga Tokyo nằm ở mặt đường Eitai-dori và Sotobori-dori thuộc quận Chiyoda thủ đô Tokyo. Là ga của JR Higashi Nihon, JR Tokai, ga Tokyo Metro là một thiết kế đặc sắc với mái vòm tròn bên trong sử dụng chi tiết điêu khắc khá thanh thoát. Nhìn tổng thể khu vực ga cảm giác thanh lịch và đầy chuyên nghiệp, xứng đáng với tầm cỡ nhà ga lớn nhất xứ sở Phù Tang, có số lượng đường ray và sân vào số một Nhật Bản.
 
ga-tokyo

Nhà ga Tokyo được đưa vào di tích văn hóa quốc gia Nhật Bản

Du khách chỉ cần nhảy ga tuyến Shinkansen có thể đi được vô số địa điểm, cũng từ ga Tokyo sẽ đưa du khách đến mọi ngóc ngách của thủ đô và các vùng phụ cận.
 
ga-tokyo

Thiết kế nội thất bên trong cô cùng tinh tế và thanh lịch
 
Khu vực nhà ga chính được xây bằng gạch đỏ, là loại gạch truyền thống được chỉ định vào nưm 2003 là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia vào.
 

Dạo quanh nhà ga Tokyo
 

Ga Tokyo mở rộng cả phần tầng hầm và trên bề mặt đất, bao gồm các quán ăn, nhà nghỉ chân tạm thời cho du khách. Tại đây mở một khu phức hợp từ đồ ăn- cửa hàng bán đồ lưu niệm là các mô hình biểu trưng cho Tokyo và các vật dụng được khắc hình nhà Tokyo Metro cho du khách chọn lựa làm quà tặng cho người thân. Dưới lòng đất có một mạng lưới cửa hàng vừa ăn uống kết hợp mua sắm, có thể check một hộp Bento ăn trưa cho hành trình ngồi tàu chu du Nhật Bản của du khách.
 
ga-tokyo

Cửa vào và bảng hiển thị của hàng trăm chuyến ga ra vào Tokyo Metro
 
Khu nhà hàng với đa dạng ẩm thực của các nước từ Âu sang Á, nhà hàng ăn nhẹ, buffe, ăn chưa hay các quán café, fast foood,…để du khách thưởng thức. Cũng trong khu vực nhà ga, các dịch vụ phụ đi kèm như thẩm mỹ viện, cơ sở y tế, bệnh viên, massge cho du khách chặng dài ghé đến.

Nhiều du khách lần đầu ghé vào Tokyo Metro đều khá bố rối với ma trận mê cung của nhà ga, nếu không xem kỹ và lần theo bản đồ hướng dẫn, du khách dễ dàng mất phương hướng và không thoát ra được. Du khách nên ghi nhớ số cổng soát vé và chiều ra tìm lại đúng số cổng để tránh đi lạc.Hiện nay thành phố Tokyo mới làm thêm app bản đồ cho khu vực nhà ga, du khách hãy download bản đồ này phục vụ cho tour du lịch Nhật Bản, khám phá Tokyo Metro của mình.
 
ga-tokyo

Khu sảnh lớn hiện đại của nhà ga Tokyo Metro
 
Phía Bắc ga Tokyo Metro có phòng trưng cùng tên Tokyo Metro, là nơi giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của ga tàu lớn nhất đất nước mặt trời mọc. Triển lãm các bức tranh theo chủ đề về khu nhà ga, ngoài ra còn trưng bày đồ vật biểu tượng của công trình kiến trúc này.
 
ga-tokyo

Ga Tokyo lên đèn cũng không kém phần hiện đại
 
Nơi đây còn có phòng bán đồ gốm sứ, tranh ảnh cho du khách muốn mua quà tặng lưu niệm cho người thân. Hành trình khám phá Nhật Bản của du khách sẽ thú vị hơn bao giờ hết nếu được phiêu lưu, lạc lối trong khu nhà ga cổ kính và sầm uất bậc nhất xứ sở Phù Tang này.
 

Di chuyển tới nhà ga Tokyo
 

Rất đơn giản, du khách có thể lên bất cứ tàu điện nào trong thành phố, bởi chúng đều có đầu về tại ga Tokyo. Còn nếu du khách di chuyển bằng xe riêng thì gửi xe ở khu vực đường Yaesu Route và đi từ cổng vào gần con đường này. Từ ga Tokyo du khách có thể ngồi các chuyến tàu điện thăm thú Khu phố Roppongi , Khu phố Ginza đều là những điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô Tokyo
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC