Khám phá khu phố Shiodome giàu có của Tokyo

Cập nhật lúc 00:15:58, 25/08/2020
Khu phố Shiodome vừa hiện đại với những tòa nhà chọc trời, lại cổ điển với không gian kiến trúc Ý lãng mạn hứa hẹn là điểm đến Nhật Bản thú vị cho kỳ nghỉ của du khách.

Giới thiệu khu phố Shiodome

 
Shiodome là khu phố thuộc Minato-ku, của thủ đô Tokyo. Là khu phố mới nổi trong điểm đến du lịch Nhật Bản sau khi được tái phát triển trong dự án thay đổi bộ mặt khu đất bỏ không ga hàng hóa Shiodome của thuộc dự án đường cao tốc quốc gia. Nay nhắc đến Shiodome chính là chỉ đến khu đô thị phức hợp Shiodome Sio – Site nằm ngay ở đây.

khu phố shiodome

Khu phố giàu có Shiodome

 
Khu đô thị phức hợp Shiodome Sio – Site rộng lớn với tổng thể 60 ngàn người đang làm việc ở đây. Trong khu phức hợp được chia thành 5 phân khu, với khu 1 dành cho các tòa nhà văn phòng, các trụ sợ công ty. Khu 2 dành cho khách sạn, khu 3 dành cho chung cư cao tầng, khu 4 là tổ hợp chung cư và văn phòng, khu 5 là khu phố được xây dựng theo phong cách Ý.
 

Vòng quanh khám phá Shiodome 
 

Khu phức hợp Shiodome chính là biểu tượng, cũng là điểm nhấn nổi bật nhất của khu phố này. Dạo quanh khu vực này du khách sẽ choáng ngợp với những tòa nhà cao tầng sừng sừng, hãy cảm nhận hương vị lãng mạn trong khu phố Ý. Cùng tìm hiểu những khu nhà này nhé.
 
khu phố shiodome

Những tòa nhà chọc trời là trụ sở của nhiều tập đoàn trong Shiodome

 
Trước hết ở phân khu 1 là văn phòng của các công ty lớn, là trụ sở của nhiều tập đoàn ông lớn của Nhật Bản như Panasonic, Television,… Bên trong tòa Caretta Shiodome cũng là trụ sở chính của thương hiệu Dentsu, đến đây du khách sẽ được thăm thú bảo tàng thư liệu quảng cáo Nhật Bản và lạc vào khu nhà hát mộng mơ Umi. Đến Shiodome còn là tham gia các sự kiện do Nippon Television tổ chức thường xuyên, miễn phí ghé thăm cho du khách.
 
Phân khu 2 dành riêng cho khách sạn, nhà hàng. Với một số thương hiệu khách sạn cao cấp từ 4 sao trở lên như Hotel Villa Fontaine Shiodome, Conrad Tokyo hay Park Hotel Tokyo.Ở khu 3 và khu 4 là tổ hợp nhà ở, chung cư cao cấp.
 
khu phố shiodome
 
Ghé thăm Shiodome lung linh ánh điện về đêm

Điều đặc biệt ở Shiodome Sio –Site cũng chính là điểm nhấn mạnh mẽ giúp khu phố này trở thành điểm đến Nhật bản nổi tiếng là phân khu 5, khu phố đậm chất Ý là khu phố thể hiện tình hữu nghị Nhật –ý, khu phố này được xây dựng theo phong cách Ý, mang nét cổ kính. Ngoài ra ở phân khu này có công viên Italia được xây dựng với sự đóng góp từ nước Ý, khu vườn Ý kết hợp Nhật hài hòa, là không gian xanh giữa Shiodome. 

Tại khu phố này có sân quảng trường, với tháp đông hồ khá nổi tiếng ở Tokyo cũng được xây dựng theo phong cách cổ kính phương Tây , những tòa nhà kiến trúc Ý, có khu mua sắm, ăn uống, tổ hợp fast food  cho du khách thưởng thức sau khi lượn lờ Shiodome đã thấm mệt. 

đồng hồ quảng trương shiodome

Đồng hồ quảng trường Shiodome
Tất nhiên trong khu phức hợp cũng có khu y tế - cộng đồng giúp đỡ du khách khi có sự cố xảy ra hoặc tìm hiểu thông tin thăm thú khu phố này trong tour du lịch Nhật Bản của mình.
 

Cách di chuyển đến khu phố Shiodome
 

Du khách có thể đi tàu điện ngầm để tiết kiệm hơn, sử dụng tuyến Higashi dừng tại line Nihon, ga Hamatsucho. Sau đó đi bộ khoảng 2 phút là vào khu phố Shiodome. Hoặc nếu du khách đi bằng phương tiện cá nhân thì gửi xe ở trung tâm Circular Route tại khu đỗ Shiodome IC hoặc tiến vào khu đỗ xe của khu phức hợp Shiodome Sio-Site.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC