Đến Tokyo thăm đảo nhân tạo Odaiba nổi tiếng

Cập nhật lúc 10:11:35, 11/05/2018
Đảo nhân tạo Odaiba là một đảo nhân tạo lớn ở vịnh Tokyo, là điểm du lichj nổi tiếng không thể bỏ lỡ trong các tour du lịch Nhật Bản.
 
Lịch sử đảo nhân tạo Odaiba

Odaiba không phải là một đảo tự nhiên. Người Nhật xây dựng hòn đảo này vào những năm 1850 với mục đích phòng vệ. Chính vì vậy mà hòn đảo được đặt tên là Odaiba, theo tiếng Nhật có nghĩa là “nơi đặt đại bác”! Sau đó, Odaiba dần được phát triển thành một khu đô thị giải trí sầm uất bậc nhất Tokyo. Đây cũng sẽ là địa điểm tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020.

Đảo nhân tạo ODaiba

Di chuyển đến đảo Odaiba

Từ sân bay Narita, du khách đi tàu siêu tốc trên cao Keisei đến ga Ueno, sau đó tiếp tục di chuyển bằng tàu điện ngầm tuyến Ginza đến Shinbashi, chuyển tiếp lên Yurikamome (mất thời gian khoảng 1 giờ 45 phút để trạm Daiba với chi phí khoảng ¥ 2390)
Hoặc bạn có thể di chuyển đến một vài khách sạn lớn trên đảo Odaiba bằng tuyến xe buýt Limousine trực tiếp từ sân bay Narita (khoảng 6 chuyến/ngày, với chi phí khoảng ¥ 2700 và thời gian 70-75 phút).
Ngoài ra, để đến Odaiba bạn cũng có thể sử dụng phà Suijobus, chi phí ¥ 400/lượt hoặc tiết kiệm nhất là đi bộ qua cầu Rainbow để đến đảo Odaiba (mất thời gian khoảng 40 phút).
Cầu Rainbow nối liền thủ đô Tokyo với đảo Odaiba
Cầu Rainbow nối liền thủ đô Tokyo với đảo Odaiba

Điểm tham quan ở Odaiba

bảo tàng Nippon Kagaku Mirai-kan giới thiệu các kỹ thuật tiên phong qua các buổi triển lãm theo kế hoạch và triển lãm thường kỳ, giúp khách tham quan được tiếp xúc và có cơ hội tìm hiểu thêm về khoa học kỹ thuật. "Geo-Cosmos" - biểu tượng của Nippon Kagaku Mirai-kan, là cuộc triển lãm được sinh ra từ ý tưởng: "Chia sẻ đến nhiều người hình ảnh một địa cầu tỏa sáng nhìn thấy từ vũ trụ", tại đây người ta trình chiếu hình ảnh hết sức chân thực về trái đất phát sáng giữa không gian vũ trụ với độ phân giải cao hơn 10 triệu điểm ảnh. "Lego Land Discovery Tokyo Center" là nơi để cả gia đình thưởng thức vô số công trình hấp dẫn làm từ các khối đồ chơi Lego. 
Bảo tàng Nippon  Kagaku Mirai-kan
Bảo tàng Nippon  Kagaku Mirai-kan
 
công viên "Odaiba-kaihin" có đặt mô hình tượng nữ thần tự do của Mỹ và cũng được xem là biểu tượng của Odaiba.
Công viên "Odaiba-kaihin"
Công viên "Odaiba-kaihin"
 
"Palette Town" là một trung tâm giải trí quy mô lớn, nơi du khách có thể trải qua cả ngày ở đây với nhiều khu vực như: khu mua sắm thiết kế theo kiểu dãy nhà phố châu Âu thế kỷ 18 "Venus Fort", trung tâm game trong nhà "Tokyo Leisureland", công viên theo chủ đề lái xe trải nghiệm "MEGA WEB"...
Palette Town
Palette Town
 
trung tâm phức hợp thương mại "Divercity Tokyo Plaza" có triển lãm Gundam kích thước như người thật, trung tâm mua sắm "Decks Tokyo Beach" với những cơ sở áp dụng các ý tưởng như Bảo tàng Takoyaki, Khu phố buôn bán Daiba Icchome tai hiện lại hình ảnh khu phố mua sắm đầy hoài niệm... 
Divercity Tokyo Plaza
Divercity Tokyo Plaza
 
Ngoài ra, ở bảo tàng sáp "Madame Tussauds Tokyo" còn trưng bày nhiều tượng sáp kích thước như người thật, là hình ảnh của những nhân vật nổi tiếng thế giới như ngôi sao Hollywood và tuyển thủ thể thao. Tượng sáp những nhân vật nổi tiếng và các talent được yêu thích của Nhật Bản cũng được đặt tại đây, xung quanh khu vực này không có dây rào ngăn cách nên có thể tự do chụp ảnh chung với tượng.
Bảo tàng sáp "Madame Tussauds Tokyo" 
Bảo tàng sáp "Madame Tussauds Tokyo"
 
cơ sở tắm suối nước nóng "Oedo Onsen Monogatari", du khách có thể thư giãn với 14 loại bồn tắm sử dụng nguồn nước ngầm được lấy từ 1400m dưới lòng đất.
Suối nước nóng
Suối nước nóng Oedo Onsen Monogatari
 
Đi tour du lịch Nhật Bản bạn không thể bỏ lỡ cơ hội ghé thăm hòn đảo nhân tạo nổi tiếng thế giới này nhé! Chắc chắn bạn sẽ có những bức hình thật sinh động, những ấn tượng khó quên và nhiều kỉ niệm ý nghĩa


 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC