Khám phá Tokyo Midtown - khu phố hiện đại bậc nhất Tokyo

Cập nhật lúc 00:31:15, 25/08/2020
Tokyo Midtown là công khu phức hợp đa công năng hiện đại bậc nhất của thủ đô Tokyo, du lịch Nhật Bản du khách không thể bỏ qua hành trình khám phá khu phố này.

Giới thiệu bao quát Tokyo Midtown
 

Tokyo Midtown là tòa nhà nằm ở đường Asakusa thuộc Minato-ku thủ đô Tokyo Nhật Bản.Đây là khu quy hoạch phức hợp gồm đa dạng các cơ sở như trung tâm mua sắm, khối nhà văn phòng, bảo tàng mỹ thuật, có cả cơ quan y tế và công viên…
 
tokyo midtown

Khu phức hợp Tokyo Midtown hiện đại nhất thủ đô Nhật Bản

 
Trong khu phức hợp có công trình Tháp Midtown được xem là biểu tượng du lịch của Tokyo với 54 tầng trên mặt đất và 5 tầng hầm. Tokyo Midtown cũng là tòa tháp cao thứ 4 của Nhật Bản với độ cao 248m và là tòa nhà cao nhất trong nội thành thủ đô Tokyo.
 

Khám phá gì tại Tokyo Midtown?
 

Khu phố này là phức hợp 6 tòa nhà mang công năng khác nhau. Khu vực cửa hàng mua sắm và nhà hàng tích hợp các nhãn hàng cửa hàng từ thời trang, dụng cụ gia đình, tạp hóa,…Khu nhà hàng có đa dạng ẩm thực trong nước và quốc tế, có khu ẩm thực truyền thống, khu vực ẩm thực dân gian đường phố, khu đồ ăn Tây, đồ Trung Hoa,… cho du khách thưởng thức.
 
tokyo midtown

Khu nội thất được thiết kế khá độc đáo thu hút khách du lịch
 
Du khách còn được chiêm ngưỡng các khối décor nội thất khác nhau ở khu vực Thiết kế trưng bày những của hàng nhãn hiệu nổi tiếng về thiết kế nội thất. Ngay trong tòa nhà còn có khu bảo tàng mỹ thuật Suntory là nơi trưng bày và giới thiệu không gian thiết kế và nghệ thuật theo chủ đề Không gian sống. 
 
Công trình Tokyo Midtown là công trình xanh hiện đại, số lượng cây xanh chiếm tới 40% cơ sở vật chất trong khu phố. Rât nhiều loại cây từ những thân cây lớn đến khu vườn hoa tạo nên phong cảnh gần gũi với thiên nhiên cho khu phố này. Do vậy nơi đây trở thành điểm đến Nhật Bản cực kỳ thu hút du khách.
 
tokyo midtown

Khu phức hợp hiện đại trồng khá nhiều cây xanh gần gũi với thiên nhiên

Tọa lạc ngay trong khuôn viên Tokyo Midtown là công viên Hinokicho dấu tích của khu vườn dinh thự gia tộc nhà Mori-ke, khu vườn này vô cùng nổi tiếng bởi việc quy hoạch kiến trúc kết cấu không gian sáng tạo và thân thiện môi trường. 
 
Trong khu phức hợp cũng có hệ thống khách sạn với đa dạng loại hình lựa chọn tự dạng homestay, nhà nghỉ bình dân đến khách sạn sang trọng và đầy đủ khu vực đi kèm như khu buffet, spa and gym. 
 
tokyo midtown

Sảnh trước tòa tháp Midtown luôn thắp sáng lộng lẫy vào mùa lễ hội
 
Trong Tokyo Midtown cũng có trung tâm y tế tổng hợp nằm trên tầng 6 của tòa nhà, du khách nếu gặp vấn đề về sức khỏe có thể liên hệ ngay trong tòa nhà đê được kịp thời xử lý. 
 
Tour du lịch Nhật Bản của du khách nên rơi vào khoảng thời gian mùa hè từ tháng 5-8 và mùa đông xuân từ tháng 12 đến tháng 3 để có thể kịp vào các mùa lễ hội diễn ra tại đây. Đặc biệt là lễ hội ánh sáng kinh đô Tokyo, lễ hội này diễn ra và tháng 11 đến cuối tháng 12 với hệ thống hơn 500 nghìn bóng đèn được thắp sáng tạo nên khung cảnh rực rỡ sắc màu quảng trường lớn khu Tokyo Midtown.
 
tokyo midtown

Lê hội ánh sáng diễn ra tại Tokyo Midtown
 
Du khách đến Tokyo Midtown thì dùng tuyến tàu điện ngầm Toei Oedo line, dừng ở ga Roppongi và tìm lối ra cổng số 8 là nhìn thấy ngay tòa tháp Tokyo Midtown sừng sững trước mắt. Dạo quanh tổ hợp đa năng này chắc chắn du khách phải mất cả một ngày, do đó hãy tham quan khu mua sắm và tòa tháp, sảnh quảng trường rồi tìm lên khu nhà ăn để nghỉ ngơi.

Xem thêm một vài điểm đến tại Tokyo Nhật Bản:

>Tòa tháp Tokyo - Niềm tự hào của người Nhật

>Công viên Asobono điểm đến an toàn cho trẻ em

 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC