Ghé thăm niềm tự hào kiến trúc Edo - Vườn Rikugien

Cập nhật lúc 00:44:26, 25/08/2020
Là kiến trúc xây dựng đầy tự hào dưới thời Edo Nhật Bản, vườn Rikugien hứa hẹn là một điểm đến hấp dẫn cho du khách du lịch Nhật Bản

Vườn Rikugien - niềm tự hào của thủ đô Tokyo

Vườn Rikugien nằm ở quận Bunkyo, thủ đô Tokyo, hay được biết đến là khu vườn nằm trên bán đảo, được xây dựng từ những năm 1700, đến nay vườn Rikugien vẫn là niềm tự hào của nền kiến trúc xây dựng Nhật Bản thời Edo. Được biết, người chắp tay cho thiết kế độc nhất này là Yanagisawa Yoshiyasu với mục đích dựng nên như một cung điện.
 
khu vườn rikugien

Khu vườn Rikugien được xây dựng từ thời Edo

Thời hiện đại tập đoàn Mitsubishi nổi tiếng từng sinh sống trong khu vườn nghệ thuật này nhưng đến năm 1938, gia đình Iwasaki - chủ tập đoàn Misu đã tặng lại cho thành phố Tokyo khu vườn làm địa điểm thăm quan cho du khách.

Tên Rikugien trong tiếng Nhật được ghép từ 6 loại thơ Waka - loại thơ ca truyền thống nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc. Cũng chính từ nguyên do này mà khu vườn được mệnh danh là khu vườn của nghệ thuật và thơ ca.

khu vườn rikugien

Là điểm đến lý tưởng nghệ thuật của nhiều tác gia Nhật Bản 

Ngày nay, nơi đây như là điểm hẹn lịch sử, văn hóa mà Nhật Bản luôn coi trọng, gìn giữ và bảo tồn. Nhưng khung cảnh như tranh như họa hiển hiện trong khắp khu vườn, ở bất cứ góc nào của Rikugien, người ta cũng muốn lưu lại. Từ khung cảnh núi, hồ nước, những khu vườn kiểu Nhật, với sườn đồi, thảm cỏ xanh, nhưng thân cây cổ kính,... 

Khám phá khung cảnh nên thơ khu vườn nghệ thuật Rikugien

Đến thăm khu vườn này vào mùa thu, toàn khung cảnh nhuộm sắc đỏ vàng nên thơ vô cùng. Có lẽ du khách đi du lịch Nhật Bản chẳng còn xa lạ với những khung cảnh vườn phong đỏ lãng mạn, nhưng được trải nghiệm, ngắm nhìn khu vườn nghệ thuật Rikugien đang mùa thay lá, hứa hẹn đem lại những kỉ niệm đầy xinh đẹp cho tour du lịch Nhật Bản của du khách.

khu vườn rikugien

Cả khu vườn nhuộm trong sắc phong mùa chuyển lá

Nhưng dù du khách đến vào thời gian nào, thì khu vườn Rikugien cũng mang những nét nghệ thuật đặc biệt, mỗi mùa đều khoác những chiếc áo màu sắc khác nhau và có những thay đổi riêng để du khách tìm hiểu. Bởi vậy, khu vườn này là điểm đến để xuất khẩu thành thơ, là nơi sáng tác Waka của nhiều tác gia Nhật Bản.

khu vườn rikugien

Lối kiến trúc xây dựng khu vườn Rikugien là niềm tự hào của thành phố Tokyo

Điểm nhấn nổi bật nhất của khu vườn, cũng là nét kiến trúc đặc sắc mang lại giá trị bảo tồn cho vườn Rikugien chính là từ bức tường gạch đỏ. Đi vào lối hoa anh đào, vào tháng 3 khi hoa anh đào nở màu hồng phấn trên nền tường gạch, cảm giác như một thác hoa đang tuôn chảy đầy lãng mạn và nên thơ. Hoa anh đào rũ tán xuống như đổ làm mê đắm bất cứ ai ghé thăm. Con đường được dựng nên vào thời kỳ gia đình tập đoàn Mitsubishi còn sinh sống.

khu vườn rikugien

Một góc nhìn thầy nên thơ của khu vườn Rikugien

Đi du lịch Nhật Bản, ghé thăm thủ đô Tokyo, du khách ngoài việc trầm trồ với những khu nhà cao ốc, tháp truyền hình Tokyo sky tree cao nhất thế giới, những khu vui chơi ở Tokyo Dome,... thì còn có thể lạc vào những thiên cảnh xanh từ Công viên Hami - rikyo hay Rikugien - những điểm xanh xinh đẹp hiếm có tại Tokyo.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC