Thăm thú công viên chứa hồ nước mặn Hami-rikyu giữa lòng Tokyo

Cập nhật lúc 00:45:08, 25/08/2020
Công viên Hami-rikyu điểm nhấn xanh giữa lòng Tokyo, là công viên dòng nước biển chưa trong hồ nước.

Công viên có ao nước chứa nước biển

Nằm ở quận Chou thành phố Tokyo, là công viên có tuổi đời lâu năm nhất nhì Nhật Bản, mang lại một thảm xanh giữa lòng thủ đô Tokyo hiện đại, chật chội chỉ san sát những tòa nhà cao tầng. 

công viên hama rikyu

Công viên Hami-rikyu điểm nhấn xanh giữa lòng Tokyo

Điều đặc biệt khiến công viên này trở thành điểm đến hấp dẫn Nhật Bản bởi lẽ hệ thống nước biển được dẫn vào hồ nước phía trong công viên. có 2 khu vườn lớn phân chia trong công viên, là 2 khu ao phía Bắc và phía Nam được xây dựng từ 2 thời đại khác nhau.
 
Thực sự, du khách đến đây đều tò mò về dòng nước mặn lạc vào giữa công viên này, được biết dòng nước biển dẫn từ Vịnh Tokyo, kết hợp với thiết kế hồ nước đóng mở theo chiều cường, do đó nơi đây là công viên có thiết kế hồ ao đặc biệt nhất của thủ đô Tokyo. 
 
công viên hama rikyu

Công viên là điểm đến thu hút du khách ghé thăm
 
Tất nhiên, những loài sinh vật biển cũng theo dòng chảy bơi vào công viên với những loại cá như đầu dẹt, cua bể, hàu hay lươn biển,... Thật thú vị, tến đến sát bờ đất của khu hồ, thỉnh thoảng du khách còn gặp những chú mòng biển đang chăm chỉ làm việc.
 

Hami - rikyu điểm nhấn xanh của Tokyo hoa lệ.
 

Nghe đến Tokyo, có lẽ ai cũng hình dung về một thành phố hiện đại với sự phát triển vượt bậc của công nghiệp, khoa học. Là thủ phủ của nhiều công trình kiến trúc mới mẻ trên thế giới. 
 
công viên hama rikyu

Với công trình khu vực hồ nước dẫn dòng nước từ biển vào đầy thú vị
 
Nhưng ngay giữa lòng Tokyo, vẫn tồn tại một màu xanh, màu xanh nguyên thủy của núi rừng, Hami- rikyu lọt thỏm giữa những tòa nhà chọc trời, những tòa cao ốc san sát không khe hở cho sự sống của thực vật, bỗng nhiên có một "khu vườn" như mang lại hơi thở, sức sống tự nhiên cho toàn Tokyo.
 

Khám phá công viên Hami - rikyu
 

Từ lối vào cổng vông viên, có lối đi dẫn vào khu trung tâm sẽ có một cây tùng - nhân chứng lịch sử từ đời Mạc Phủ, với tuổi đời 300 năm tuổi, cây thông được xem là biểu tượng cho công viên này. Với thân cây chắc nịch đầy các nhánh cây thấp nhưng vô cùng vững vàng khiến nó mang dáng dấp của sự khỏe khoắn và trường tồn với thời gian.  
 
công viên hama rikyu

Cả màu xanh bao phủ công viên Hami - rikyu
 
Cũng trong khuôn viên của Hami - rikyu có tới 300 ngàn cây hoa cải đua nở, đến mùa thu cả công viên ngập tràn sức sống và đầy nên thơ. Tại đây còn 2 khu vườn hoa Botanen và khu vườn hoa cosmos, cũng là tụ điểm an yên mà du khách ghé thăm Hami sẽ tìm đến thư giãn và thưởng thức không gian cũng như bầu khí trong lành nơi đây mang lại.

Quả thực, Tokyo hiếm có những khoảng xanh yên bình như vậy, do đó du khách đến du lịch Nhật Bản thường tìm đến đây, như là cách để tạm thời chốn khỏi cái náo nhiệt, sô bồ, khắc nghiệt của Tokyo. 
 
công viên hama rikyu

Vào mùa thu, sắc lá phong đỏ bao chùm công viên đầy thơ mộng
 
Tour du lịch Nhật Bản của du khách không thể bỏ lỡ việc ghé thăm công viên nước biển này để trải nghiệm và kỷ niệm về du lịch Tokyo của du khách trở nên thú vị và mới lạ hơi.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC