Ngắm toàn cảnh Tokyo từ tòa nhà chính phủ

Cập nhật lúc 00:38:39, 25/08/2020
Tòa nhà chính phủ Tokyo được xem là biểu tượng cho nền kiến trúc hiện đại của Nhật Bản, cũng được xếp vào 1 trong 6 địa điểm bao trọn view thành phố Tokyo.

Tòa nhà chính phủ Tokyo - biểu tượng cho nền kiến trúc hiện đại Nhật Bản
 

Tokyo Metropolitan là tòa nhà  trung tâm hành chính của thủ đô đất nước Mặt trời mọc. Với các khu nhà cao tầng đầy hiện đại, từ đây có thể ngắm nhìn được toàn cảnh Tokyo. Vì thế, tòa nhà chính phủ chẳng những là nơi làm việc hành chính mà còn là điểm đến đầy hứa hẹn mà du khách đi du lịch Nhật Bản đều muốn ghé thăm.
 
tòa nhà chính phủ tokyo

Biểu tượng kiến trúc hiện đại của thủ đô Tokyo

 
Nằm giữa trung tâm Shinjuku sầm uất nhất Tokyo, tòa nhà chính phủ Tokyo xây dựng từ năm 1991, cao tới 243m với 2 tòa tháp và tầng 45 có đài quan sát. Đây cũng là tòa nhà từng được danh hiệu là tòa tháp trọc trời cao nhất thủ đô Tokyo đến năm 2006, và vẫn được người dân Nhật Bản gọi với tên tòa tháp thuế quan bởi lẽ tòa nhà được xây dựng dựa trên nguồn thuế quốc gia, với tổng số kinh phí gần 1 tỉ USD.
 
tòa nhà chính phủ tokyo

Tòa nhà chính phủ Tokyo lấy cảm hứng từ con chip điện tử

 
Lấy cảm hứng từ con chip điện tử tòa nhà được xây dựng gồm 48 tầng và rẽ nhánh thành đôi ở tầng 33. Với 3 tầng hầm cùng hệ thống móng vững chắc đâm sâu vào lòng đất, lấy cảm hứng chi tiết đường nét kiểu trường phái Gothic. Nơi đây mới xứng đáng trở thành biểu trưng của nền kiến trúc Nhật hiện đại, đặc biệt là biểu tượng cho sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ tin học Nhật Bản.

Khám phá toà nhà chính phủ Tokyo

Vì là cơ sở hành chính do đó việc du khách ghé thăm được hạn chế, khu vực mở cửa đón tiếp khách chỉ ở một phần trong tòa nhà. Đó là khu vực đài quan sát miễn phí phía Nam và phía Bắc được chia đôi ở tầng 33. Lên đài quan sát du khách được ngắm nhìn thành phố Tokyo sầm uất đầy nhộn nhịp, cảm nhận dòng chảy không ngừng nghỉ của thủ đô và đặc biệt đứng từ đài quan sát tòa thị chính Tokyo mọi ngóc ngách toàn cảnh Tokyo thu vào tầm mắt như: tòa nhà cao ốc như Tokyo Sky Tree, tháp truyền hình Tokyo, khu vực trung tâm thương mại Tokyo Dome,…
 
tòa nhà chính phủ tokyo

View Tokyo từ điểm nhìn đài quan sát tòa nhà chính phủ

Chính vì lí do cơ sở hành chính nên du khách phải nắm rõ lịch trình mở cửa và lịch tham quan của khu nhà để không bỏ lỡ bất cứ trải nghiệm nào trong tour du lịch Nhật Bản của mình.
 
Có lẽ, không tòa nhà thị chính nào lại thân thiện và tạo cơ hội cho phát triển du lịch như nơi đây, mở cửa đón du khách ghé thăm, thậm chí du khách còn có thể nghỉ ngơi, dừng chân ngay tại nhà ăn dành cho cán bộ nhân viên làm việc. Giá cả phải chăng và đồ ăn đa dạng hấp dẫn du khách.
 
tòa nhà chính phủ tokyo

Tòa nhà chính phủ lên đèn trong buổi hoàng hôn

 
Hành trình vi vu của du khách sẽ càng trở nên ấn tượng hơn, khi tìm vào tòa nhà thị chính, tại khu trung tâm thông tin du lịch, du khách được hướng dẫn tận tình về điểm đến du lịch Tokyo  và nhiều thông tin bổ ích khác.
 
Trải nghiệm Nhật Bản luôn là quyết định của nhiều người khi lựa chọn tour du lịch nước ngoài. Bởi lẽ, đến đây, du khách được trải nghiệm sâu sắc vừa về không gian văn hóa Á Âu vừa là sự giao thoa chạm ngõ của văn hóa hiện đại Châu Âu,… với nhiều điểm đến đầy hứa hẹn cho du khách.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC