Con đường ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp ở Osaka

Cập nhật lúc 14:59:15, 03/11/2016
Được đánh giá là 1 trong 3 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản, con đường ngắm hoa anh đào Osaka trở thành điểm đến Nhật Bản không thể bỏ lỡ đối với bất cứ du khách nào.

Tận hưởng  sự trong lành trên con đường ngắm hoa anh đào Osaka 

Đất nước Nhật Bản được biết đến với loài hoa anh đào cánh hồng phớt, mỏng tơ, nhưng sức sống của loài hoa mãnh liệt. Tại Nhật ở bất cứ nơi đâu du khách cũng gặp được hoa anh đào, thậm chí có những con đường hoa, công viên hoa anh đào bạt ngạt.

Cứ độ xuân đên, những bông hoa anh đào khoe sắc, trắng hồng cả con đường đi. Và tại con đường ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở thành phố Osaka ngay cạnh xưởng in tiền (Sở đúc tiền xu) cứ mỗi độ hoa anh đào nở, lại đón lượng du khách tham quan và chụp ảnh lưu niệm đông đúc.

con đường ngắm hoa anh đào osaka

Mùa anh đào nở con đường này lại nhộn nhịp du khách ghé thăm

Con đường này chỉ được mở trong vòng 1 tuần, tầm hoa anh đào bung sắc nhất do đó nếu du khách có tour du lịch Nhật Bản hãy lưu ý về thời gian để được trải nghiệm tại con phố ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất xứ sở mặt trời mọc này.

Con đường ngắm hoa anh đào Osaka gần Sở đúc tiền dài khoảng 560m nhưng có tới 400 cây hoa anh đào và hơn 130 chủng loại khác nhau, từ hoa anh đào tơ mỏng cánh, hoa anh đào đá phớt trắng, hoa anh đào sắc hồng đậm,…. Hay loại hoa anh đào cánh kép Yaezakura- một chủng hoa anh đào đặc biệt của xứ Nhật. 

Những lưu ý để du khách có trải nghiệm ngắm hoa anh đào tròn vẹn nhất

Dù chỉ mở cửa trong vòng một tuần giữa tháng tư (tuy nhiên có sự dịch chuyển tùy từng năm theo thời gian hoa anh đào nở) nhưng con đường ngắm hoa anh đào này được người ta chọn lựa là điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản. Vào đêm tối, cả con đường được thắp ánh đèn lồng lung linh huyền ảo, phản sắc lấp lánh với những cánh hoa mỏng tang đầy quyến rũ của hoa anh đào.

con đường ngắm hoa anh đào osaka

Hoa anh đào nở bung khoe sắc cả con đường này

Mặc dù không phải là lễ hội ngắm hoa anh đào, nhưng con đường ngắm hoa anh đào gần Xưởng in tiền vào tuần mở cửa mỗi ngày có thể đón đến 1 triệu lượt khách ghé thăm, có lẽ chính vì sự tự nhiên của mùa hoa, được trải nghiệm về một đường hoa thực thụ, được đắm chìm chỉ trong sắc hoa anh đào đua nở mà con đường này đã lấy lòng được du khách du lich Nhat Ban ghé thăm.

con đường ngắm hoa anh đào osaka

Có khá nhiều chủng loại hoa anh đào ở con đường gần xưởng in

Với đặc thù của con phố đi bộ và để gìn giữ những cánh hoa được lâu hơn, con đường ngắm hoa anh đào Osaka không cho phép phương tiện di chuyển đi vào, ngoài ra còn một số quy định để công việc ngắm hoa của du khách đi vào quy củ hơn như phải di chuyển một chiều, cấm hút thuốc lá và cấm ăn uống. Nếu muốn đến đây du khách hãy sử dụng các phương tiện công cộng với các ga gần nhất như Main Line, ga Tenmabashi hoặc ga Osaka Kitazume và đi bộ vào con đường ngắm hoa này.

Thong rong tản bộ trên con đường này, du khách vừa đắm mình nhìn ngắm những bông hoa đang khoe sắc, vừa hít hà mùi hương nhẹ phảng phất của cánh hoa và hưởng thụ không khí trong lành trên con đường này. Du lịch Osaka quý khách còn có thể ghé thăm Công viên Đại Dương, hay khu mua sắm và ẩm thực Janjan Yokochan đầy thú vị,... cùng nhiều địa điểm khác đón chờ du khách.
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC