Tòa tháp Tsutenkaku - biểu tượng lịch sử của người dân Shinseikai

Cập nhật lúc 17:33:08, 23/11/2016
Tháp Tsutenkaku được xây dựng năm 1912, được xem là biểu tượng tham quan của Shinseikai thành phố Osaka.

Giới thiệu về tòa tháp Tsutenkaku
 

Tòa tháp này cao khoảng 100m là điểm nhìn chọc trời của Shinseikai – nơi lưu giữ những ký ức xưa cũ của Osaka. 
Năm 1943 sau khi bị thiêu cháy trong một trận hỏa hoạn lớn, tòa tháp đã được phục dựng lại và đã trở thành biểu tượng Osaka trong lòng người dân nơi đây.  
 
Tòa tháp Tsutenkaku

Tòa tháp Tsutenkaku - biểu tượng lịch sử của Osaka

Mặc dù không phải là tháp cao nhất nhưng nó giữ những hồn xưa của Osaka nên dân địa phương cực kỳ trân trọng tòa tháp này. Cũng vì lẽ đó mà Tsutenkaku là điểm đến nên ghé thăm khi du khách đi tour du lịch Nhật Bản.

Khám phá tòa tháp chứng nhân lịch sử Tsutenkaku
 

Tòa tháp này nằm trung tâm giữa những tòa nhà thấp tầng xung quanh, bọc bởi những biển quảng cáo đầy màu sắc. Từ đài quan sát trên đỉnh tháp du khách có thể nhìn toàn cảnh 360 độ Shinseikai, với núi Ikoma, tỉnh Nara và vùng núi Rokko tuyệt đẹp của Kobe. 
 
Tòa tháp Tsutenkaku

Tòa tháp nằm nổi bật giữa Shinseikai

Không thể bỏ lỡ biểu tượng thần may mắn Billiken nổi tiếng ở đây. Tại đài quan sát trên tầng cao nhất có biểu tượng Billiken đôi mắt xếch và mảnh như đường chỉ, đầu nhọn và đôi gò má trò, cùng biểu cảm khuôn mặt rất khó tả. Biểu tượng này được xem là vị thần may mắn của Tsutenkaku, nơi ước nguyện tình yêu được trở thành hiện thực, kể cả may mắn về học hành hay thi cử, theo truyền miệng thì vuốt vào lòng bàn chân của bức tượng này thì mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực.
 
Tòa tháp Tsutenkaku

Đài quan sát ngắm nhìn thành phố Osaka trên tòa tháp
 
Bức tượng thần may mắn được được xuất phát từ Mỹ dựa trên hình ảnh vị thần Florence Pretz. Phiển bản ở Shinseikei là thế hệ thứ 3 của bức tượng với mái tóc màu vàng hoe sau những lần di chuyển địa điểm và phục dựng nguyên trạng.
 
Ngoài đài quan sát và vị thần may mắn Billiken thì có rất nhiều điều thú vui hấp dẫn du khách ở tháp Tsutenkaku. Như Luna park diorama ở tầng 3 trưng bày tranh diorama, những bức hình đương thời, hình ảnh Luna park, khu phố Shinseikai vào 100 năm trước, khiến du khách có cảm giác nhưng đang quay ngược thời gian trở về thời đại cổ xưa Showa. Hay Café de Luna park xây dựng cùng thời với Luna Park, để du khách thưởng thức những món kem thanh vị của riêng Shinseikai.
 
Bảo tàng Kinniku ở tầng 2 với chủ đề là người Kinniku nhân vật được yêu thích trong truyện tranh của Nhật. Đây là khu vực được nhiều người hâm mộ Kinniku man, du khách du lịch Nhật mong đợi và ghé thăm nhiều nhất.
 
Đến tòa tháp đưng quên đi dạo quanh dãy phố này với nhiều thú tiêu khiển: như nhà hát Thông Thiên Các với chương trình Manzai là loại hài tấu có 2 nhân vật hay Rakugo- độc tấu hài vào mỗi thứ 7 hàng tuần. Nơi đây còn tập trung khoảng 50 gian hàng san sát với đủ  thể  loại từ câu lạc bộ cờ tướng Igo, của hàng đồ nướng Doteyaki, cửa hàng xiên nướng Kushikatu khi thăm thú về phía Bắc Nam của tòa tháp. 
 
Tòa tháp Tsutenkaku

Có thể dạo quanh các cửa hàng mua sắm ở khu phố Shinseikai khi ghé thăm tháp Tsutenkaku
 

Cách di chuyển đến tòa tháp Tsutenkaku
 

Du khách có thể sử dụng phương tiện công cộng như tàu điện ngầm có ga dừng ngay ở đường Shinseikai để du khách đi bộ vào, từ đầu đường cách tầm 130m du khách đã có thể nhìn thấp tòa tháp.
 
Tòa tháp Tsutenkaku mở cửa từ 9h sáng đến 9h tối hàng ngày, vé vào cửa cũng khá rẻ, có ưu đãi cho sinhv iên, trẻ em và người khuyết tật. 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC