Lạc vào khu phố hoài cổ Hozen-ji Yokocho

Cập nhật lúc 10:35:01, 24/11/2016
Được mệnh danh là thị trấn hoài cổ, lưu giữ một thời xưa cũ của Osaka, Hozen-ji Yokocho ngày càng trở nên hấp dẫn du khách khi xuất hiện trong bối cảnh của một cuốn tiểu thuyết.
 

Giới thiệu con phố cổ của Minami
 

Con phố Hozen-ji Yokocho  là một góc yên tĩnh của thị trấn Minami. Chỉ với chiều rộng khoảng 3m dài chưa đầy 80m, nằm bên phía bắc của chùa Hozen-ji, thuộc Osaka Namba. 
 
Khu phố Hozenji Yokocho

Con phố cổ kính nằm im lìm giữa Minami ồn ào nhộn nhịp
 
Khu phố Hozenji Yokocho

Hozenji Yokocho ban đêm lên đèn vẫn mang màu cổ kính đến lạ

Nơi này trước là khuôn viên của chùa Hozenji những sau khi các cửa hàng mọc lên đáp ứng nhu cầu phục vụ cho du khách viếng chùa, đến nay con phố hẹp này trở thành khu mua sắm nhộn nhịp.  
 
Khu phố Hozenji Yokocho

Bối cảnh của con phố từng được đưa vào tiểu thuyết của một nhà văn Nhật
 
Được biết là bối cảnh cảm hứng trong tiểu thuyết Meoto Zenzai (Sweet Bean Broth for Two) của Oda Sakunosuke, ngày nay người ta tìm đến đây cũng với mục đích chứng kiến khung cảnh từ tiểu thuyết ra hiện thực của một góc bình yên mang bầu không khí cổ kính của Osaka. Và góc phố nên thơ thuộc Minami này trở thành điểm ghé thăm Nhật Bản được rất nhiều người yêu thích.
 
 

Khám phá con phố Hozen-ji Yokocho

Mặc dù Minami nổi tiếng là khu mua sắm nhộn nhịp của Osaka, nhưng con phố Hozen-Ji Yokocho nằm ở trung tâm thị trấn lại ìm lìm, yên tĩnh đến lạ lùng như tách khỏi những nhộn nhịp bên ngoài, một mình nó ôm trọn một thời quá khứ. Là những con hẻm lát đá trải dài từ phía đông sang tây, những mái nhà truyền thống, mái vòm với kiếm trúc Nhật Bản cũ, nơi đây lưu giấu một Osaka xưa rất rõ ràng, rất hoài cổ.  
 
Khu phố Hozenji Yokocho

Không gian yên bình của Hozenji Yokocho

Từng cửa hàng, cũng chính là một nếp nhà truyền thống, với các quán ăn, nhà hàng Nhật truyền thống, quán bar kiểu cũ,…Cũng có những nhà hàng Ý, Pháp hơi hướng kiến trúc châu Âu cũng không hề lạc nhịp ở khu phố cổ xưa này. Tất cả những gì tồn tại ở đây đều mang một Osaka khó quên cho du khách dù nơi đây đã bị mất đi nhiều phần cổ kính trong hai vụ hỏa hoạn lớn và được phục dựng theo hướng hiện đại rất nhiều. 
 
Khu phố Hozenji Yokocho

Một cửa hàng truyền thống Nhật Bản tấp nập du khách

Cách di chuyển đến phố Hozen-Ji Yokocho
 

Du khách sử dụng tàu điện ngầm để đến Hozen-ji Yokocho, tuyến tàu điện Osaka Municipal Subway với các Line Yotsubashi, Midosuji hay Sennichimae để dừng tại ga Namba; hoặc sử dụng tuyến Nankai Electric Railway chọn line Nankai cũng sẽ đưa du khách đến ga Namba. Rồi từ trạm Namba du khách dễ dàng tìm thấy Minami, và dần dần lạc vào khám phá từng ngóc ngách của khu phố mua sắm này, ngoài Hozen-Ji Yokocho còn có phố ăn chơi Dotonbori, hay lạc vào khu nhà xanh công viên Nampa Park
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC