Khám phá khu phố mua sắm Tenjinbashi-suji dài nhất Nhật Bản

Cập nhật lúc 23:14:07, 24/11/2016
Được mệnh danh là khu phố mua sắm dài nhất Nhật bản, Tenjinbashi-suji ngày nay luôn đông đúc du khách cả trong và ngoài nước ghé thăm. Hãy note lại cho chuyến du hành Nhật Bản của du khách nhé!
 

Giới thiệu khu phố thương mại Tenjinbashi-suji
 

Thuộc Kita-ku, Tenjinbashi-suji được mệnh danh là khu phố mua sắm dài nhất xứ xở hoa anh đào. Trải dài gần 3km theo hướng Bắc – Nam. Khu mua sắm này được chia thành 6 đơn vị khác nhau (tương đương với các khu phố của Việt Nam) với gần 600 cửa hàng nằm san sát tiếp nối nhau.
 
Thời gian hoạt động của khu phố tùy theo cửa hàng có sự khác nhau. Thông thương các cửa hàng ăn uống sẽ mở cửa sớm và đóng cửa muộn phục vụ du khách ở bất kể thời gian nào. Còn khu vực mua sắm thì thường mở cửa muộn hơn và đóng cửa cũng sớm hơn.
 
 
Khu phố mua sắm Tenjinbashi- suji

Con phố này san sát các cửa hàng mua sắm
 
Đây là khu phố thương mại tầm trung nên rất đông du khách cả người dân địa phương và khách du lịch đến mua sắm do đó, nếu muốn đến khu phố Tenjinbashi-suji trong không gian thoáng đãng thì du khách nên đi vào ngày thường, tránh vào dịp lễ hay cuối tuần. Hơn nữa, mọi người mua bán, đi lại ở khu phố cũng di chuyển cực nhanh, nếu không hòa theo được dòng người đi lại thì tránh giờ cao điểm sẽ giảm thiểu khả năng va chạm nhiều.
 

Có gì ở khu phố thương mại dài nhất Nhật Bản này?
 

Tại đây bán rất nhiều hàng hóa từ quần áo đến cửa hàng gia dụng, đồ sinh hoạt gia đình, tạp hóa và cửa hàng ăn uống kiểu truyền thống. Với giá cả thông thường nên khu phố này luôn tấp nập nhộn nhịp, cảm giác gần gũi như nhiều khu phố mua sắm khác ở Osaka như: Lạc vào khu phố hoài cổ Hozen-ji Yokocho, hay Janjan Yokocho Alley khu mua sắm đậm chất Osaka.
 
 
Khu phố mua sắm Tenjinbashi- suji

Khu phố mua sắm luôn trong tình trạng tấp nập người mua kẻ bán
 
Khu phố này cũng nổi tiếng với không gian ẩm thực phong phú, từ đồ ăn đường phố đến ẩm thực truyền thống của Nhật Bản, các xạp hang ven đường luôn hấp dẫn du khách, thơm phức vị của các xiên nướng hay những bát sốt nghi ngút khót luôn giữ chân du khách đi qua.
 
 
Khu phố mua sắm Tenjinbashi- suji

Thưởng thức ẩm thực ở con phố mua sắm dài nhất Nhật Bản

Khu phố mua sắm lớn nhất Nhật Bản này, vào hàng tháng có tổ chức các sự kiện, lễ hội như Tenjinsai Josei Omikoshi vào mùa hè – màn rước kiệu của các cô gái, đây là buổi lễ khiêng kiệu tuần hành tại khu đền Osaka Tenmangu.
 

Cách di chuyển đến khu phố thương mại Tenjinbashi-suji 
 

Tại đây không có bãi đỗ xe riêng nên du khách nên sử dụng phương tiện công cộng để tiện lợi hơn. Trải dọc theo khu phố đều có các trạm ga tàu điện ngầm xung quanh cho du khách lựa chọn như tuyến Osaka Municipal Subway, Hankyu Electric Railway du khách sẽ dừng ngay tại điểm Tenjinbashi. Hoặc du khách có thể lựa chọn phương tiện xe bus các tuyến Osaka City bus, hanshin bus, điểm dừng ở ngay đầu khu phố này.
 
 
Khu phố mua sắm Tenjinbashi- suji

Ghé thăm Tenjinbashi-suji trong tour du lịch Nhật Bản của du khách

Đây cũng là con phố mua sắm đi bộ, không gian lòng đương khá hẹp, dòng người di chuyển nhanh và đông do đó tới con phố này chắc chắn du khách sẽ được có được trải nghiệm rất thú vị mà khách du lịch vẫn hay đùa nhau là đu theo dòng người vô định. 
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC