Thủy chung, sắc son như Hòn Chồng, Hòn Vợ Nha Trang

Cập nhật lúc 09:58:25, 08/10/2016
Một quần thể đá lớn, đủ hình thù, xếp chồng lên nhau, nơi đó có 2 cụm lớn, mang 2 cái tên gần gũi, gắn kết, thủy chung, đó là Hòn Chồng và Hòn Vợ.

Khách du lịch Nha Trang mỗi khi đến với thành phố biển xinh đẹp, đều tìm kiếm nơi có 2 cụm đá mang cái tên đặc biệt, nhắc đến tên này không thể bỏ qua tên kia, Hòn Chồng, Hòn Vợ.

Đi giữa bãi đá, người ta thấy các hòn đá chồng chất lên nhau, sóng gió bao đời không bao giờ xô ngã.

Một mỏm đá kì thú
Một mỏm đá kì thú

Hòn Vợ có hình dáng như một người phụ nữ ngồi trông ra biển, chờ chồng về. 
 
Hòn Vợ thủy chung, son sắc trước gió biển
Hòn Vợ thủy chung, son sắc trước gió biển

Trên mỏm đá lớn và cao nhất, có một vết lõm hình bàn tay khổng lồ hằn lên. Nếu ai đã từng đến Hòn Chồng, chắc chắn đều nghe câu chuyện về người khổng lồ ngồi câu cá nơi đây. Tương truyền rằng,ngày xưa có người khổng lồ khi đến Nha Trang, thấy cảnh đẹp như tranh, với dãi cát trắng trải dài, bầu trời trong xanh, biển đong đầy tôm cá bèn quyết định ngồi thưởng ngoạn cảnh đẹp và câu cá. Được một lúc thì cần câu rung lên, chắc mẩm cá đã cắn câu, ông giơ cần gỡ cá. Kéo mãi, kéo mãi mà không được, cần mỗi ngày một cong và nặng, bỗng một con cá lớn nhảy lên quật sóng, rồi tủm xuống nước kéo ông theo. Người khổng lồ bèn phải với tay nắm lấy một cụm đá gần đó, và trên cụm đá in hằn lên một vết lõm hình bàn tay đến bây giờ.

Vết lõm hình bàn tay người khổng lồ
Vết lõm hình bàn tay người khổng lồ

Một câu chuyện khác , khác hoàn toàn với câu chuyện kia, đó là khi tới nơi Vịnh xinh đẹp này, người khổng lồ đã nhìn thấy những nàng tiên đang tắm và cùng nhau vui đùa. Ông đứng lại xem, bỗng bị trượt chân ngã, bàn tay bấu vào đá, và in hằn dấu vết bàn tay như bây giờ.

Hoàng hôn tuyệt đẹp ở Hòn Chồng
Hoàng hôn tuyệt đẹp ở Hòn Chồng

Khu di tích Hòn Chồng là nơi ngắm nhìn thành phố biển Nha Trang đẹp nhất, với những đường cong uyển chuyển của bờ cát trắng của biển, cùng rặng dừa dài khoe những chiếc lá như những ngón tay thon dài, đung đưa, vẫy vẫy, tạo cho người ta một cảm giác mát mẻ, thanh bình.

Biển Nha Trang tuyệt đẹp với những rặng dừa soi bóng
Biển Nha Trang tuyệt đẹp với những rặng dừa soi bóng

Nếu đến với Nha Trang, đừng quên tìm ra Hòn Chồng, Hòn Vợ, để khám phá sự kì thú của tự nhiên, cũng như giơ bàn tay mình, đọ với bàn tay người khổng lồ cùng Du Lịch Việt Nam bạn nhé!
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC